Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) -5x - (-3) = 13
\(\Rightarrow-5x+3=13\)
\(\Rightarrow-5x=10\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy: \(x=-2\)
2) 15 - ( x - 7) = -21
\(\Rightarrow15-x+7=-21\)
\(\Rightarrow15+7-x=-21\)
\(\Rightarrow22-x=-21\)
\(\Rightarrow x=-22-21=-43\)
Vậy: \(x=-43\)
3) 45 - ( x - 9) = -35
\(\Rightarrow45-x+9=-35\)
\(\Rightarrow45+9-x=-35\)
\(\Rightarrow54-x=-35\)
\(\Rightarrow x=-54-35=-89\)
Vậy: \(x=-89\)
4)/x-2/=3\(\Rightarrow\)ta có 2 t/h:
t/h1: x-2=3\(\Rightarrow\)x=2+3=5
t/h2: x-2=-3\(\Rightarrow\)x=2+(-3)=-1
Vậy x=5 hoặc -1
3\(^x\) . 3 = 43
=> 3\(^{\left(x+1\right)}\) = 43
=> Không có giá trị x thoả mãn .
49 . \(7^x\) = 2041
7\(^2\) . 7\(^x\) = 2041
7\(^{\left(x+2\right)}\) = 2041
=> \(7^{\left(x+2\right)}\) = 7\(^4\)
=> x + 2 = 4
=> x = 2
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
Ta có: \(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+......+\frac{3}{40.43}+\frac{3}{43.46}\)
\(=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+....+\frac{1}{40}-\frac{1}{43}+\frac{1}{43}-\frac{1}{46}\)
\(=1-\frac{1}{46}\)
Vì \(\frac{1}{46}>0\Rightarrow1-\frac{1}{46}< 1\)
Vậy \(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+....+\frac{3}{43.46}< 1\)