K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 5 2015

x=24

x=3

x=9

x=75

22 tháng 5 2015

\(\frac{3}{7}=\frac{x}{56}=\frac{24}{56}=>x=24\)

\(\frac{x}{5}=\frac{21}{35}=\frac{x}{5}=\frac{3}{5}=>x=3\)

\(\frac{42}{54}=\frac{7}{x}=\frac{7}{8}=\frac{7}{x}=>x=8\)

\(\frac{35}{x}=\frac{7}{15}=\frac{35}{x}=\frac{35}{75}=>x=75\)

a: =>x/-3=3

hay x=-9

b: =>x/9=-1/9

hay x=-1

c: =>x+1/5=-1/3

hay x=-8/15

d: =>-7/x=-7/9

hay x=9

14 tháng 2 2022

a, \(\dfrac{x}{-3}=3\Leftrightarrow x=-9\)

b, \(\dfrac{x}{9}=-\dfrac{1}{9}\Rightarrow x=-1\)

c, \(\dfrac{x+3}{15}=-\dfrac{6}{15}\Rightarrow x=-9\)

d, \(\dfrac{42}{-54}=-\dfrac{42}{6x}\Rightarrow6x=54\Leftrightarrow x=9\)

4 tháng 7 2017

A) \(3^x\cdot3=243\)

\(\Leftrightarrow3^x=243:3=81\)

\(\Leftrightarrow3^x=3^4\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

B) \(2^x-15=17\)

\(\Leftrightarrow2^x=17+15\)

\(\Leftrightarrow2^x=32\)

\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

C) \(\left(x-1\right)^2-7=42\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=49\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=7\\x-1=-7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-6\end{cases}}}\)

4 tháng 7 2017

Câu a thì có nhiều cách nhưng mình chỉ làm 1 cách thôi nhé

a) 3. 3 = 243

=> 3x . 31 = 35

3x = 35 : 31

3x = 35-1

3x = 34

<=> x = 4

b) 2x - 15 = 17

2x = 17 - 15

2x = 2

<=> 2x = 21 => x = 1

c) (x-1)2 - 7 = 42

(x-1)2 = 42 + 7

(x-1)2 = 49

x-1 = 49 = 7.7

<=> x-1 = 7

x = 7 + 1

x = 8

29 tháng 8 2016

a, 2 x 31 x 12 + 4 x 6 x 42 + 8 x 27 x 3

= 2 x 12 x 31 + 4 x 6 x 42 + 8 x 3 x 27

= 24 x 31 + 24 x 42 + 24 x 27

= 24 x ( 31 + 24 + 27 )

= 24 x 82 

= 1968

b, 2 x 53 x 12 + 4 x 6 x 87 - 3 x 8 x 40

= 24 x 53 + 24 x 87 - 24 x 40

= 24 x ( 53 + 87 - 40 )

= 24 x 100

= 2400

c, Tương tự

1 tháng 9 2016

a) = 1968

b) = 2400

đó là kq câu a) ; b)

**** Nha bn

11 tháng 6 2016

làm nhanh lên tớ đang cần gấp

11 tháng 6 2016

Đề bài là gì vậy bạn

4 tháng 7 2016

=27195 - 420 + 1225 - 630

=27370

2 tháng 1 2016

[ ( 6x - 39 ) : 7 ] . 4 = 12

=> ( 6x - 39 ) : 7 = 12 : 4

=> ( 6x - 39 ) : 7 = 3

=> 6x - 39 = 3.7

=> 6x - 39 = 21

=> 6x = 21+39

=> 6x = 60

=> x = 10.

( x : 3 - 4 ) . 5 = 15

=> x : 3 - 4 = 15 : 5

=> x : 3 - 4 = 3

=> x : 3 = 7

=> x = 7.3

=> x = 21

x - [ 42 + (-28) ] = -8

=> x - 14 = -8

=> x = -8 + 14

=> x = 6.

2 tháng 1 2016

[ (6x - 39): 7] . 4=12

(6x-39) : 7=12:4

(6x -39) :7=3

(6x-39) =3 . 7

6x-39 =21

6x =21 +39

6x=20

x=10

3 tháng 7 2017

   5 x 7 x 77 - 7 x 60 + 49 x 25 - 15 x 42 

= 7 x 77 x 5 - 7 x 60 + 7 x 7 x 25 - 15 x 6 x 7

= 7 x 385 - 7 x 60 + 7 x 35 - 7 x 90

= 7 x ( 385 - 60 + 35 - 90 )

= 7 x 270

= 1890