Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=-(3x+7)+(5x-2)+(2x-10)
=-3x-7+5x-2+2x-10
=(-3x+5x+2x)-(7+2+10)
=4x-19
B = (6x+8)-(4x-5)-3x
= 6x+8-4x+5-3x
= (6x-4x-3x) + (8+5)
= -x + 13
= 13-x
C = 2(5x+3) - (2x-1) + 12
= 10x+6 - 2x + 1 + 12
= (10x-2x) + (6+1+12)
= 8x + 19
D = (x+7)-3(x+1)+2x-5
= x+7-3x-3+2x-5
= (x-3x+2x) + (7-3-5)
= -1
1) 4x-(2x-5)=21
4x-2x+5=21
2x+5=21
2x=21 -5
2x=16
x=16/2
x=8
x + 12 =(-5)-x
x + x = -5 - 12
2x = -17
\(x=-\frac{17}{2}\)
x + 5 = 10 - x
x + x = 10 - 5
2x = 5
\(x=\frac{5}{2}\)
12-x=x+1
12 - 1 = x+x
11=2x
x=\(\frac{11}{2}\)
14+4x=3x-20
4x-3x=-20-14
x=-34
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
mk giúp bạn câu cuối nhé:
3|x+2|-5=16
3|x+2|=16+5
3|X+2|=21
|x+2|=21:3
|x+2|=7
=>x+2=7 hoặc x+2=-7
+) với x+2=7 +) với x+2= -7
x=5. x=-9
vậy x€{5,-9}
nếu có TGian mk sẽ giải cho bạn mấy câu trên
cam ơn bạn nhé bạn có giup mình not câu trên trong vong ngay ko
\(\left(-3x+2\right)-\left(5-3x\right)=-3\)
\(\Rightarrow-3x+2-5+3x=-3\)
\(\Rightarrow-3x+3x=-3+5-2\)
\(\Rightarrow0x=0\Rightarrow x\in Z\)
\(3+x-\left(3x-1\right)=6-2x\)
\(\Rightarrow3+x-3x+1=6-2x\)
\(\Rightarrow x-3x+2x=6-1-3\)
\(\Rightarrow0x=2\left(loại\right)\)
\(\left(x-5\right)\left(3x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\3x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}}\)
\(7x\left(2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}7x=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
\(\left(3x-1\right)2x=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\2x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=0\end{cases}}}\)
3-10=-3x+2x
-7=x
=>x=7
1+1=3x-2x
2=x
-1+5=2x-x
4=x
1)
<=> 3 - 10 = -3x + 2x
<=> -7 = -x
<=> 7 = x
Các câu sau tương tự :)