![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3.(4-x)+(x+2)(1+2x)=7(1+x)-2x(2-x)
4-x+x+2+2x2+4x=7+7x-4x+2x2
4-x+x+2+2x2+4x-7-7x+4x-2x2=0
2x2-2x2-x+x+4x-7x+4x+4+2-7=0
x-1=0
x=1
Vậy x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x - 7 = 15 - (2 - 3x)
=> 2x - 7 = 15 - 2 + 3x
=> 2x - 7 = 13 + 3x
=> 2x - 3x = 13 + 7
=> -1x = 20
=> x = -20 thuộc Z
vậy______
b) 8 - ( x + 2 ) + ( 2x - 1 ) = 15 - ( 24 - 85 )
=> 8 - x - 2 + 2x - 1 = 15 - (-61)
=> (-x + 2x) + 8 - 2 - 1 = 76
=> 1x + 5 = 76
=> x = 76 - 5
=> x = 71 thuộc Z
vậy_____
c) -( 4x + 7 ) - ( 5 - 2x ) = 13 - x
=> -4x - 7 - 5 + 2x = 13 - x
=> (-4x + 2x) - 7 - 5 = 13 - x
=> -2x - 12 = 13 - x
=> -2x + x = 13 + 12
=> -1x = 25
=> x = - 25 thuộc Z
vậy____
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) - (4x - 25) + (214 + 2x) = - x + 213
<=> - 4x + 25 + 214 + 2x = - x + 213
<=> - 2x + 239 = -x + 213
<=> - x = - 2x + 26
<=> 2x - 26 = x
<=> x = 26
b) (x + 2).(x - 7) = 0
<=> x + 2 = 0
hoặc x - 7 = 0
<=> x = - 2
hoặc x = 7
c) x3 - 2x2 = 0
<=> x3 = 2x2
<=> x2.x = 2x2
<=> x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)|x| - 38/7|x| - 3/4=2|x|+(8/7)
\(VP=\frac{2\left(7\left|x\right|+4\right)}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3.19}{2.7}=\frac{2\left(7\left|x\right|+4\right)}{7}\)
\(\Leftrightarrow x=\pm\frac{41}{28}\)
b)17/2 - |2x-3/4|=-7/4
\(\Leftrightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{17}{2}-\left(-\frac{7}{4}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{51}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x-\frac{3}{4}=\pm\frac{51}{4}\)
- Với \(2x-\frac{3}{4}=\frac{51}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{2}\)
- Với \(2x-\frac{3}{4}=-\frac{51}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{19}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(3-x\right)+\left(4-x\right)+2x-5=3-x+4-x+2x-5=2\)
\(b,\left(x+5\right)-\left(x-6\right)+2-5x=x+5-x+6+2-5x=13-5x\)
\(c,\left(x-3\right)-\left(2+x\right)+\left(4-x\right)=x-3-2-x+4-x=-x-1\)
\(d,\left(2x-2\right)-\left(-3x-3\right)+\left(x-5\right)=2x-2+3x+3+x-5=6x-4\)
\(e,\left(6-2x\right)+\left(-x+7\right)-\left(3x-8\right)+9=6-2x-x+7-3x+8+9=-6x+30\)
Chúc bạn học giỏi
Kết bạn với mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. 2x=16\(\Rightarrow\)X=4
2. 22x-1=27
\(\Rightarrow\)27=22.4-1
Vậy x =4