![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đơn thức nào đồng dạng thì đem cộng với nhau
a) \(x^5-3x^2+x^4-\dfrac{1}{2}x-x^5+5x^4+x^2-1\)
\(=6x^4-2x^2-\dfrac{1}{2}x-1\)
b) \(x-x^9+x^2-5x^3+x^6-x+3x^9+2x^6-x^3+7\)
\(=2x^9+3x^6-6x^3+x^2+7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x7 - 2x4 + 3x3 - 3x4 + 2x7 - x + 7 - 2x3
=x7+2x7-2x4-3x4+3x3-2x3-x+7
=3x7-5x4+x3-x+7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) M+N-P= (5x4-4x3-3x2-2x+4)+(x4-3x2+5x-7)-(-2x4-5x3+2x2-x-9)
=5x4-4x3-3x2-2x+4+x4-3x2+5x-7-2x4+5x3-2x2+x+9
=5x4+x4-2x4-4x3+5x3-3x2-3x2-2x2-2x+5x+x+4-7+9
=4x4+x3-8x2+4x+6
b) M-N+P=(5x4-4x3-3x2-2x+4)-(x4-3x2+5x-7)+(-2x4-5x3+2x2-x-9)
=5x4-4x3-3x2-2x+4-x4+3x2-5x+7+-2x4-5x3+2x2-x-9
=5x4-x4-2x4-4x3-5x3-3x2+3x2+2x2-2x-5x-x+4+7-9
=2x4-9x3+2x2-8x+2
c)N-M-P=(x4-3x2+5x-7)-(5x4-4x3-3x2-2x+4)-(-2x4-5x3+2x2-x-9)
=x4-3x2+5x-7-5x4+4x3+3x2+2x-4-2x4+5x3-2x2+x+9
=x4-5x4-2x4+4x3+5x3-3x2+3x2-2x2+5x+2x+x-7-4+9
=-6x4+9x3-2x2+8x-2
Bạn xem lại thử đúng không nha, mình làm có gì sai sót thì bạn nói mình để mình rút kinh nghiệm.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a
(4x+7)2 = 25/36
(4x+7)2 = (5/6)2
==> 4x+7=5/6
4x=5/6-7=-37/6
x=-37/6:4=-37/24
b
(5+2x)3 = 8
(5+2x)3 = 23
==> 5+2x=2
2x=2-5=-3
x=-3:2=-1,5
c
3x.9=243
3x.32=35
3x=35:32
3x=33
3x=27 ==> x=27:3=9
d
42x = (-64).(-4)
42x = 43.41 = 44
==> 2x = 4
x = 4:2=2
Tick giúp mình nhe ahihi ^_^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=x^7-2x^4+3x^3-3x^4+2x^7-x+7-2x^3\)
\(A=3x^7-5x^4+x^3-x+7\)
\(B=3x^2-4x^4-3x^2-5x^5-0,5x-2x^2-3\)
\(B=-5x^5-4x^4-2x^2-0,5x-3\)
\(A+B=3x^7-5x^4+x^3-x+7-5x^5-4x^4-2x^2-0,5x-3\)
\(A+B=3x^7-9x^4+x^3-1,5x+4\)
\(A-B=3x^7-5x^4+x^3-x+7+5x^5+4x^4+2x^2+0,5x+3\)
\(A-B=3x^7-x^4+x^3-0,5x+10+5x^5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A) 4x^2 - 3x -7 = 4x^2 + 4x - 7x - 7
=(x +1)(4x - 7) =0
=>x+1=0 <=> x=-1
hoac 4x-7=0 <=> x=7/4
Nhu cau sau lam tuong tu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Căng, sự thật là nó rất căng
Nhg dù sao thì.....
1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)
Xét \(A\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)
\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)
2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)
Xét \(B\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Đó là những j mình biết
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)
\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)
2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)
tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !
\(2x^7=3x^9\\ \Rightarrow\dfrac{x^7}{x^9}=\dfrac{3}{2}\\ \Leftrightarrow\dfrac{1}{x^2}=\dfrac{3}{2}\\ \Leftrightarrow3x^2=2\\ \Rightarrow x^2=\dfrac{2}{3}\\ \Rightarrow x=\pm\sqrt{\dfrac{2}{3}}\)
`2x^7 =3x^9`
`2x^7 -3x^9 =0`
`x^7 (2-3x^2)=0`
`=>x^7=0` hoặc `2-3x^2 =0`
`=>x=0` hoặc `3x^2 =2`
`=>x=0` hoặc \(x=\sqrt{\dfrac{2}{3}}\) hoặc \(x=-\sqrt{\dfrac{2}{3}}\)