Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)Ta có : B = (1-\(\frac{z}{x}\))(1-\(\frac{x}{y}\))(1+\(\frac{y}{z}\))
=> B=\(\frac{x-z}{x}\).\(\frac{y-x}{y}\).\(\frac{z+y}{z}\)
Từ : x-y-z = 0
=>x – z = y; y – x = – z và y + z = x
b) Giải:
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{3x-2y}{4}=\frac{2z-4x}{3}=\frac{4y-3z}{2}=\frac{12x-8y}{16}=\frac{6z-12x}{9}=\frac{8y-6z}{4}\)
\(=\frac{12x-8y+6z-12x+8y-6z}{16+9+4}=\frac{0}{16+9+4}=0\)
\(\left\{\begin{matrix}\frac{12x-8y}{16}=0\\\frac{6z-12x}{9}=0\\\frac{8y-6z}{4}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}12x-8y=0\\6z-12x=0\\8y-6z=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}12x=8y\\6z=12x\\8y=6z\end{matrix}\right.\Rightarrow12x=8y=6z\)
\(\Rightarrow\frac{12x}{24}=\frac{8y}{24}=\frac{6z}{24}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\left(đpcm\right)\)
a,2x3.5x4=(2.5).(x3x4)=7x7
b,6x2.(-7xy4)=[6.(-7)].(x2xy4)= -42x3y4
Do 3x+1 \(⋮\)y và 3y+1\(⋮\) x
nên (3x+1)(3y+1) \(⋮\)xy
=>9xy+3x+3y+1 \(⋮\)xy
mà 9xy \(⋮\)xy
=>3x+3y+1 \(⋮\)xy
=>\(\frac{3x}{y}\) + 3 +y\(\frac{1}{y}\) chia hết cho x
Do vai trò của x,y như nhau nên giả sử
=>\(\frac{x}{y}\le1\)
=>\(\frac{3x}{y}\le3\)
y>1 =>\(\frac{1}{y}< 1\)
=>\(\frac{3x}{y}+3+\frac{1}{y}< 7\)
=>1<x <7
=>x = 2,3,4,5,6
Thay x vào 3x+1\(⋮\) y và 3y+1\(⋮\) x
Xl bn nha
Chỗ
đặt biểu thức trên là A
sử dụng tính chất phép nhân phân phối phép trừ suy ra A=1.2.3.4.5.6.7.(8.9-8-82)
=1.2.3.4.5.6.7.(72-8-64)
=1.2.3.4.5.6.7.0
=0
Vì -|x+2| bé hơn hoặc bằng 0
=> -|x+2| - 11 bé hơn hoặc bằng -11
=> A bé hơn hoặc bằng -11
Dấu "=" xảy ra khi |x+2| = 0
=> x+2 = 0=> x= -2
Vậy GTLN của A = -11 khi x = -2.
Ta có: \(-\left|x+2\right|\le0\Rightarrow-\left|x+2\right|-11\le-11\)
=>A có giá trị lớn nhất là -11
Xảy ra khi x=-2
a)(|x-2|-3)(5+|x|)=0
<=>|x-2|-3=0 hoặc 5+|x|=0
*)Xét |x-2|-3=0 <=>|x-2|=3
=>x-2=±3
Với x-2=3 =>x=5
Với x-2=-3 =>x=-1
*)Xét 5+|x|=0
=>|x|=-5 (mà \(\left|x\right|\ge0>-5\) với mọi x)
=>vô nghiệm
(2x-1)2=1-2x
<=>4x2-4x+1=1-2x
<=>4x2-2x=0
<=>2x(2x-1)=0
<=>x=0 hoặc x=\(\frac{1}{2}\)
Ta có hình vẽ sau:
A B C M D N E
a) Xét ΔABM và ΔCDM có:
MB = MD (gt)
\(\widehat{AMB}=\widehat{CMD}\) (đối đỉnh)
AM = CM (gt)
=> ΔABM = ΔCDM (c.g.c)(đpcm)
b) Vì ΔABM = ΔCDM (ý a)
=> \(\widehat{BAM}=\widehat{DCM}\) (2 góc tương ứng)
mà 2 góc này lại ở vị trí so le trong nên
=> AB // CD (đpcm)
c) +)Vì ΔAB // CD (ý b)
=> \(\widehat{NBM}=\widehat{EDM}\) (so le trong)
Xét ΔMNB và ΔMED có:
\(\widehat{EMD}=\widehat{NMB}\) (đối đỉnh)
MB = MD (gt)
\(\widehat{NBM}=\widehat{EDM}\) (cm trên)
=> ΔMNB = ΔMED (g.c.g)
=> NB = ED(2 cạnh tương ứng) (1)
+) CM tương tự ta có:
ΔMEA = ΔMNC(g.c.g)
=> EA = NC (2 cạnh tương ứng) (2)
Từ (1) và (2)
=> EA = ED => E là trung điểm của AD (đpcm)
á, sao đã tl rồi thế này hả
\(\hept{\begin{cases}2x=3y\\2y=3z\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\\\frac{y}{3}=\frac{z}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{6}=\frac{z}{4}=t\)
suy ra \(\hept{\begin{cases}x=9t\\y=6t\\z=4t\end{cases}}\)
\(xyz=9t.6t.4t=216t^3=216\Leftrightarrow t=1\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=9\\y=6\\z=4\end{cases}}\)