Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. a, 15-(3+x)+2x=19
=> 15- 3 - x + 2x = 19
=> -x + 2x = 19 - 15 +3
=> ( -1 + 2 )x = 7
=> x = 7
b, (-58)-(19-58-x)=60
=> (-58)-(-39-x)=60
=> -58 +39 + x = 60
=> -19 + x = 60
=> x = 60 - (-19) = 79
c, 2(x-4)-3(x+5)=4
=> (2x - 8 )-(3x+15)= 4
=> 2x - 8 - 3x - 15 = 4
=> 2x - 3x = 4 + 15 + 8
=> - x = 27
=> x = -27
d, (2-3x)+(x-3)=(5x-1)-(5x-2)
=> 2 - 3x + x - 3 = 5x - 1 - 5x + 2
=> 2 - 3 - 3x + x = 5x - 5x - 1 +2
=> 2 - 3 - 3x + x = 1
=> - 3x + x = 1 - 2 + 3
=> -2x = 2
=> x= -1
=))))
a) 60 - 3 ( x - 2 ) = 51
=> 3 (x - 2) = 60 - 51 = 9
=> x - 2 = 9 : 3 = 3
=> x = 3 = 2 = 5
b) 4x - 20 = 2^5 : 2^2
=> 4x - 20 = 8
=> 4x = 8 + 20 = 28
=> x = 28 : 4 = 7
c) 48751 - ( 10425 + x ) = 382^8 : 12
đề có sai ko ?
d) ( 2367 - x ) - ( 2^10 - 7 ) = 15^2 - 20
=> 2367 - x - 2^10 + 7 = 205
=> -x = 205 - 7 + 210 - 2367 = -1145
=> x = 1145
câu D của bạn trần như sai rồi phải là 1146 mới là đáp án đúng
60-3(X-2)=51
=>3(X-2)=60-51
=>3(X-2)=9
=>X-2=9:3
=>X-2=3
=>X=3+2
=>X=5
60-3(x-2)=51
60-3.x-3.2=51
3.x-3.2=60-51
3.x-6=9
3.x=9+6
3.x=15
x=15:3
x=5
vậy x=5
nhớ **** cho mình
1/ 3(x - 2) = 9 => x - 2 = 3 => x = 5
2/ 3(x - 36) = 216 => x - 36 = 72 => x = 108
3/ (x - 3)3 = 33 => x - 3 = 3 => x = 6
4/ 2x = 32 => 2x = 25 => x = 5
5/ 3x - 16 = 2.74 : 73 = 14 => 3x = 30 => x = 10
6/ (6x - 39) : 3 = 201 => 6x - 39 = 603 => 6x = 642 => x = 107
7/ (3x - 15)2 = 81 => (3x - 15)2 = 92 => 3x - 15 = 9 => 3x = 24 => x = 8
8/ 3(x + 4) = 105 => x + 4 = 35 => x = 31
9/ 12x - 43 = 4.84 : 83 = 32 => 12x = 32 : 64 => 12x = 1/2 => x = 1/24
10/ 41 - (2x - 5) = 680 => 2x - 5 = -639 => 2x = -634 => x = - 317
a)
2.(x-5) - 3.(x-4) = -51
2x - 10 - 3x + 12 = -51
2x - 3x = -51 + 10 - 12
-x = -53
=> x = 53