K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 11 2021

\(2x^3-8x^2+8x=2x\left(x^2-4x+4\right)=2x\left(x-2\right)^2\)

8 tháng 12 2016

616 là 16 nha các p

8 tháng 12 2016

bằng -2

9 tháng 12 2016

Tử \(x^4+2x^3+8x+16\)

\(=x^4-2x^3+4x^2+4x^3-8x^2+16x+4x^2-8x+16\)

\(=x^2\left(x^2-2x+4\right)+4x\left(x^2-2x+4\right)+4\left(x^2-2x+4\right)\)

\(=\left(x^2+4x+4\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

\(=\left(x+2\right)^2\left(x^2-2x+4\right)\)

Mẫu \(x^4-2x^3+8x^2-8x+16\)

\(=x^4-2x^3+4x^2+4x^2-8x+16\)

\(=x^2\left(x^2-2x+4\right)+4\left(x^2-2x+4\right)\)

\(=\left(x^2+4\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

Thay tử và mẫu vào ta có:\(\frac{\left(x+2\right)^2\left(x^2-2x+4\right)}{\left(x^2+4\right)\left(x^2-2x+4\right)}=\frac{\left(x+2\right)^2}{x^2+4}\ge0\)

Dấu "=" khi \(\left(x+2\right)^2=0\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy Min=0 khi x=-2

 

4 tháng 3 2019

Với dạng bài này ta chỉ việc chia hoocne là ra nhé!

\(C1:x^4+x^3-8x^2-9x-9=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x^3+4x^2+4x+3\right)\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x^2+x+1\right)\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x+3=0\\x^2+x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\\x^2+x+1=0\left(VN\right)\end{matrix}\right.\)

\(C2:x^4+2x^3-3x^2-8x-4=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^3+x^2-4x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+1\right)\left(x^2-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)^2\left(x^2-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=0\\x^2-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

4 tháng 3 2019
https://i.imgur.com/1LBiPm6.jpg
13 tháng 7 2018

Bạn nhân đa thức với đa thức

Theo bài ra, ta suy ra được:

32x^5 +1 -(32x^5 -1) =2

2 = 2

Vậy có vô số x thỏa mãn đề bài.

b: \(\Leftrightarrow32x^5+1-32x^5+1=2\)

=>0x=0(luôn đúng)

20 tháng 7 2019

\(a)\left(2x+5\right)\left(2x-7\right)-\left(-4x-3\right)^2=16\\ \Leftrightarrow4x^2-14x+10x-35-\left(16x^2+24x-9\right)=16\\ \Leftrightarrow-12x^2-28x-44=16\\ \Leftrightarrow-12x^2-28x-60=0\\ \Leftrightarrow3x^2+7x+15=0\\ \Delta=b^2-4ac=7^2-4.3.15=-131< 0\)

Vậy phương trình vô nghiệm

\( b)(8x^2 + 3)(8x^2 - 3) - (8x^2 - 1)^2 = 22\)

\(\Leftrightarrow64x^4-9-\left(64x^4-16x^2+1\right)=22\\ \Leftrightarrow-10+16x^2=22\\ \Leftrightarrow16x^2=32\\ \Leftrightarrow x^2=2\\ \Leftrightarrow x=\pm\sqrt{2}\)

Vậy \(x=\sqrt{2},x=-\sqrt{2}\)

\(c)49x^2+14x+1=0\\ \Leftrightarrow\left(7x+1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow7x+1=0\\ \Leftrightarrow7x=-1\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=-\dfrac{1}{7}\)

Vậy \(x=-\dfrac{1}{7}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=-\dfrac{1}{7}\)

3 tháng 7 2019

Mik quên mất ghi đề bài r ! Xin lỗi nhé ! Đề bài là:

Bài 2: Phân tích thành nhân tử ( bằng kĩ thuật tách hạng tử).

3 tháng 7 2019

Đây là toàn bộ nội dung câu hỏi các bạn nhé!

Phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách phối hợp nhiều phương phápPhân tích đa thức thành nhân tử bằng cách phối hợp nhiều phương pháp

6 tháng 2 2019

a) \(\left(8x+5\right)^2\left(4x+3\right)\left(2x+1\right)=9\)

\(\Leftrightarrow\left(64x^2+8x+25\right)\left(8x^2+10x+3\right)-9=0\)

Đặt a = \(8x^2+10x+3\)

\(\left(8a+1\right)a-9=0\)

\(\Leftrightarrow8a^2+a-9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)\left(8a+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=1\\a=-\frac{9}{8}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}8x^2+10x+3=1\\8x^2+10x+3=-\frac{9}{8}\end{cases}}\)

mà \(8x^2+10x+3=1\Rightarrow8x^2+10x+2=0\)

\(\Rightarrow2\left(x+1\right)\left(4x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-0,25\end{cases}}\)

7 tháng 2 2019

cảm ơn bạn còn mấy phần còn lại ạ

\(\dfrac{2x-1}{4x^2+2x+1}+\dfrac{2}{2x-1}=\dfrac{-8x-2}{\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+8x^2+4x+2=-8x-2\)

\(\Leftrightarrow12x^2+3+8x+2=0\)

\(\Leftrightarrow12x^2+8x+5=0\)

\(\text{Δ}=8^2-4\cdot12\cdot5=64-240< 0\)

DO đo: Phương trình vô nghiệm