K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2018

Đặt \(2^x=t\left(t>0\right)\)

\(\Rightarrow4t+\frac{1}{2}t+\frac{1}{4}t=152\)

\(\Rightarrow t=32\Rightarrow2^x=32\Rightarrow x=5\)

1 tháng 8 2018

2x+2 + 2x-1 + 2x-2 = 152

2x.4 + 2x.1/2 + 2x.1/4 = 152

2x.(4+1/2+1/4) = 152

2x.19/4 = 152

2x = 32 = 25

=> x = 5

29 tháng 9 2018

\(2^{x+2}+2^{x-1}+2^{x-2}=152.\)

\(2^x.2^2+2^x:2+2^x:2^2=152\)

\(2^x.4+2^x.\frac{1}{2}+2^x.\frac{1}{4}=152\)

\(2^x.\left(4+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)=152\)

\(2^x.\frac{19}{4}=152\)

\(2^x=152:\frac{19}{4}\)

\(2^x=32\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

15 tháng 11 2018

2x + 2 + 2x - 1 + 2x - 2 = 152

19 . 2x - 2 = 152

19 . 2x - 2/19 = 152/19

2x - 2 = 8

2x - 2 = 23 

x - 2 = 3

x = 3 + 2

x = 5

11 tháng 11 2018

Bài 1 :

a, \(\left(x^2-29\right)^3=343\)

=> \(\left(x^2-29\right)^3=7^3\)

=> \(x^2-29=7\)

=> \(x^2=7+29=36\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)

Do x là số tự nhiên => x = 6

b, \(2^{x+2}+2^{x-1}+2^{x-2}=152\)

=> \(2^x.2^2+2^x:2^1+2^x:2^2=152\)

=> \(2^x.2^2+2^x.\frac{1}{2}+2^x.\frac{1}{4}=152\)

=> \(2^x.\left(2^2+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)=152\)

=> \(2^x.\frac{19}{4}=152\)

=> \(2^x=32\)

=> \(2^x=2^5\)

=> x = 5

Bài 2 :

a, \(\left(2^9.76+2^{10}.35\right).3=2^{10}.38+2^{10}.35=2^{10}\left(38+35\right).3=2^{10}.73.3=1024.3.73=224256\)

b, \(\frac{\left(2^9.76+2^{10}.35\right).3}{2^8.438}=\frac{2^{10}.73.3}{2^9.219}=\frac{2^{10}.219}{2^9.219}=2\)

29 tháng 11 2017

Bài 1 . Tìm x

a) 723 - ( 7x - 152 ) = 714

                7x - 152   = 723 - 714

                7x - 152   = 9

                7x            = 9 + 152

                7x            = 161

                  x            = 161 : 7

                  x            = 23

Vậy x = 23

b) ( 2x - 130 ) : 4 + 213 = 52 + 193

    ( 2x - 130 ) : 4 + 213 = 218

    ( 2x - 130 ) : 4           = 218 - 213

    ( 2x - 130 ) : 4           = 5

      2x - 130                   = 5 . 4

      2x - 130                   = 20

      2x                            = 20 + 130

      2x                            = 150

        x                            = 150 : 2

        x                            = 75

Vậy x = 75

c) ( x - 6 )2 = 9

    ( x - 6 )2 = 32

      x - 6     = 3    <=>    x = 3 + 6            <=>    x = 9

      x - 6     = -3   <=>   x  = -3 + 6           <=>    x = 3

17 tháng 1 2020

a) -152 - (3x + 1) = (-2).(-3)3

-152 - 3x - 1 = (-2).(-27)

-3x - 153 = 54

-3x = 54 + 153

-3x = 207

x = -69

b) x - 43 = (35 - x) - 48

x - 43 = 35 - x - 48

x - 43= -x - 13

x = -x - 13 + 43

x = 30 + x

x + x = 30

2x = 30

x = 15

23 tháng 6 2018

Giải:

a) \(A=17-\left(x+4\right)^2\le17;\forall x\)

\(\Leftrightarrow A_{Max}=17\)

\("="\Leftrightarrow x+4=0\Leftrightarrow x=-4\)

Vậy ...

b) \(B=-x^2+8x+152\)

\(\Leftrightarrow B=-x^2+8x-16+168\)

\(\Leftrightarrow B=-\left(x^2-8x+16\right)+168\)

\(\Leftrightarrow B=-\left(x-4\right)^2+168\)

\(\Leftrightarrow B=168-\left(x-4\right)^2\le168;\forall x\)

\(\Leftrightarrow B_{Max}=168\)

\("="\Leftrightarrow x-4=0\Leftrightarrow x=4\)

Vậy ...

15 tháng 7 2016

Bài 1:

1, ( 3)x 272 x 93

=36*(33)2*(32)3

=36*36*36

=36+6+6

=318

2, 43 x 8x (25 ) 2 x 32 

=(22)3*(23)2*25*(52)2

=26*26*25*54

=26+6+5*54

=217*54 nếu đề ko sai thì đây là tối giản r

3, 6x 36 x ( 625

=62*62*610

=62+2+10

=614

Bài 2:phân tích tương tự nhưng khó hơn 1 tí

10 tháng 12 2017

d)

\(152-3.\left\{\left[32-2\left(36\div x^2+7\right)\right]+42\right\}=-4\)

\(\Rightarrow3.\left\{\left[32-2\left(36\div x^2+7\right)\right]+42\right\}=152-\left(-4\right)\)

\(\Rightarrow3.\left\{\left[32-2\left(36\div x^2+7\right)\right]+42\right\}=156\)

\(\Rightarrow\left[32-2\left(36\div x^2+7\right)\right]+42=156\div3\)

\(\Rightarrow\left[32-2\left(36\div x^2+7\right)\right]+42=52\)

\(\Rightarrow32-2\left(36\div x^2+7\right)=52-42\)

\(\Rightarrow32-2\left(36\div x^2+7\right)=10\)

\(\Rightarrow2\left(36\div x^2+7\right)=32-10\)

\(\Rightarrow2\left(36\div x^2+7\right)=22\)

\(\Rightarrow36\div x^2+7=22\div2\)

\(\Rightarrow36\div x^2+7=11\)

\(\Rightarrow36\div x^2=11-7\)

\(\Rightarrow36\div x^2=4\)

\(\Rightarrow x^2=36\div4\)

\(\Rightarrow x^2=9\)

\(\Rightarrow x^2=3^2\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy \(x=3\)