K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2016

= 2x2 -7x -3x +3x -15 =0

=(2x2 -10x) +(3x-15)  =0

2x(x-5) +3(x -5)    =0

(x-5)(2x+3) =0

x=5

x= -3/2

giữ lời hứa nhe bạn

19 tháng 7 2016

2x2 -7x-15 =0

2x2 -7x -3x +3x -15 =0

(2x2 -10x) +(3x-15)  =0

2x(x-5) +3(x -5)    =0

(x-5)(2x+3) =0

\(\Rightarrow\)(x-5)=0 hoac (2x+3)=0

          x =5              x = -3/2

14 tháng 1 2016

a, 2009; 0

b, x= 0.5 ; y= 0.4; z=0.9

sai thì thôi nhé

18 tháng 4 2017

x , y có phải là số tự nhiên ko

18 tháng 4 2017

X,y nguyên nhé bạn

22 tháng 3 2016

Mình đã giải xong, không cần nữa nha! Thanks!

16 tháng 1 2017

VT đã để x^2 => đừng tính như @ nguyễn nam=> chậm thêm 2 bước

x=\(\frac{24.25}{2}=12.25=3.100=300\)

8 tháng 1 2017

1^3+2^3...+24^3=90 000

\(\Rightarrow x=\sqrt{90000}\)

\(\Rightarrow x=300\)

27 tháng 3 2016

kq=2x^3-3x^2-6x+2

chi can ghi thế thui

24 tháng 6 2016

(x^2+1)(x-1)(x+3)>0

Vì x^2+1>0 với mọi x

nên: (x-1)(x+3)>0

Trường hợp 1:

x-1<0, x+3 <0

Vì x+3 > x-1 nên x+3<0 suy ra x<-3

Trường hợp 2:

x-1>0, x+3>0

Vì x-1<x+3 nên x-1 >0 suy ra x>1

Vậy x<-3 hoặc x>1

24 tháng 6 2016

Vì tích 3 số là số dương nên trong 3 số có thể gồm 2 số âm, 1 số dương hoặc cả 3 số đều dương

TH1: Có 2 số âm, 1 số dương

Trước hết ta có \(x+3>x-1\)

\(x^2+1>x-1\)

Vì vậy \(x-1< 0\)

\(x^2+1>0\) nên \(x+3< 0\)

\(\Rightarrow x< -3\left(< 1\right)\)

TH2: Cả 3 số đều dương

Xét số bé nhất lớn hơn 0:

\(x-1>0\Rightarrow x>1\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x< -3\\x>1\end{cases}}\)