K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 5 2020

KHÔNG TỒN TẠI NGHIỆM SỐ THỰC.

x=0

20 tháng 5 2020

Sửa lại đề: \(2^{x+2}-2^x=96\)

Ta có: \(2^{x+2}-2^x=96\)\(\Leftrightarrow2^x.2^2-2^x=96\)

\(\Leftrightarrow2^x.\left(4-1\right)=96\)\(\Leftrightarrow2^x.3=96\)

\(\Leftrightarrow2^x=32=2^5\)\(\Leftrightarrow x=5\)

Vậy \(x=5\)

23 tháng 6 2017

 a) (2x+1)2=25

 (2x+1)2= (+-5)2

=> 2x+1 = 5 hoặc 2x + 1 = -5

2x = 4 hoặc 2x = -6

x= 2 hoặc x=-3

b) (x-1)3=-125

(x-1)3= (-5)3

=> x-1 = -5 

x= -4

c) 2x+2-2x=96

2x.22 - 2x = 96

2x( 4-1) = 96

2x = 96 : 3

2x= 32

2x = 25

=> x= 5

23 tháng 6 2017

d) 7x+2+2.7x-1=345

7x-1 . 73 +  2.7x-1=345

7x-1( 7+2) = 345

7x-1 . 345 = 345

7x-1 =1

=> x-1 = 0

=> x= 1

\(3^{2x+1}=243\)

\(\Leftrightarrow3^{2x+1}=3^5\)

\(\Leftrightarrow2x+1=5\)

\(\Leftrightarrow2x=4\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

14 tháng 8 2019

1) 32x + 1 = 243

32x + 1 = 35

2x + 1 = 5

2x = 5 - 1

2x = 4

x = 2

3) 96 - 3(x + 1) = 42

-3(x + 1) = 42 - 96

-3(x + 1) = -54

x + 1 = (-54) : (-3)

x + 1 = 18

x = 18 - 1

x = 17

3) 100 - 3(x - 2) = 91

-3(x - 2) = 91 - 100

-3(x - 2) = -9

x - 2 = (-9) : (-3)

x - 2 = 3

x = 3 + 2

x = 5

29 tháng 7 2016

bài 1 

A(x)=\(x^{99}-100x^{98}+100x^{97}-100x^{96}+...+100x+1\)

      = \(x^{99}-\left(99+1\right)x^{98}+\left(99+1\right)x^{97}-\left(99+1\right)x^{96}+...+\left(99+1\right)x-1\)

thay 99=x ta được:

A(x)=\(x^{99}-\left(x+1\right)x^{98}+\left(x+1\right)x^{97}-\left(x+1\right)x^{96}+...+\left(x+1\right)x-1\)

      = \(x^{99}-x^{99}-x^{98}+x^{98}+x^{97}-x^{97}-x^{96}+...+x^2+x-1\)

      =x-1

thay x=99 vào đa thức A(x) ta được :

A(99)=99-1

         =98

vậy tại x=99 thì giá trị của A(x)=98

bài 2:

tại x=1 thay vào đa thức P(x) ta được :

P(1)=\(100.1^{100}+99.1^{99}+...+2.1^2+1\)

       = 100+99+...+2+1

       =5050

vậy tại x=1 thì giá trị của P(x)=5050

31 tháng 7 2016

sao lại thay x=99-2 lần thế

Câu 2 tham khảo tại

Câu hỏi của Hang Le - Toán lớp 7 | Học trực tuyến

Học tốt!!!!

8 tháng 8 2019

tên mày như cái lông lồn ý, đổi tên đi con

9 tháng 7 2019

1,+) Thay x = 5 vào biểu thức A, ta có:

A = 4.52 - 5.|5| + 2.|3 - 5|

A = 4.25 - 5.5 + 2.2

A = 100 - 25 + 4

A = 75 + 4 = 79

Thay x = 3 vào biểu thức A, ta có:

A = 4.32 - 5.|3| + 2.|3 - 3|

A = 4.9 - 5.3 + 2.0

A = 36 - 15 = 21

+) Ta có: B = xy + x2y2 + x3y + ... + x100y100

             B = xy + (xy)2 + (xy)3 + ... + (xy)100

Thay x = 1; y=  -1 vào biểu thức B, ta có:

B = 1.(-1) + [1.(-1)]2 + [1.(-1)]3 + ...  + [1.(-1)]100

B = -1 + 1 - 1 + ... + 1

B = 0

+) Thay x = 1 vào C, ta có:

C = 100.1100 + 99.199 + 98.198 + ... + 2.12  + 1

C = 100 + 99 + 98 + ... + 2 + 1

C = (100 + 1).[(100 - 1) : 1 + 1] : 2

C = 101.100 : 2

C = 5050

+) Thay x = 99 vào biểu thức D, ta có:

D = 9999 - 100.9998 + 100.9997 - 100.9996 + ... + 100.99 - 1

D = 9999 - (99 + 1).9998 + (99 + 1).9997 - (99  + 1).9996 + ... + (99 + 1).99 - 1

D = 9999 - 9999 - 9998 + 9998 + 9997 - 9997 - 9996 + ... + 992 + 99 - 1

D = 99 - 1 = 98

5 tháng 8 2019

a) Ta có : |x| = 1 <=> x = 1 hoặc x = 1

Thay x = 1 vào A được :

A = 2 . 12 - 3.1 + 1

    = 2 - 3 + 1

    = -1 + 1 = 0

Thay tương tự x = - 1 vào A  được A = 6

Vậy A nhận gt bằng 0 tại x = 1

       A nhận gt bằng 6 tại x = -1

b) c) hình như đề thiếu

5 tháng 8 2019

chết thiếu thâtj >.< 

b> bieesdt x2 + y2 = 2

c> tại x = 99

14 tháng 9 2015

2x+2-2x=96

=> 2x.(22-1)=96

=> 2x.(4-1)=96

=> 2x.3=96

=> 2x=96:3

=> 2x=32

=> 2x=25

=> x=5

\(2^{X+2}-2^X=96\)

\(=>2^X.\left(2^2-1\right)=96\)

\(=>2^X.3=96\)

\(=>2^X=96:3\)

\(=>2^X=32\)

\(=>2^X=2^5\)

\(=>X=5\)

23 tháng 7 2015

2x+2 - 2x =96

2x * 22 -2x *1=96

2x *(2-1)=96

2*(4-1)=96

2x *3=96

2x      =96:3

2x     =32

2x       =25

x       =5

Vậy x=5