Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bạn làm sai rồi !
\(\Leftrightarrow x\left(3x+2\right)+\left(x+1\right)^2-\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)=-12\)
\(\Leftrightarrow3x^2+2x+x^2+2x+1-4x^2+25=-12\)
\(\Leftrightarrow4x+26=-12\)
\(\Leftrightarrow4x=-38\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{19}{2}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{-\frac{19}{2}\right\}\)
\(12\left(x-2\right)\left(x+2\right)-3\left(2x+3\right)^2\)=52\(\Leftrightarrow12\left(x^2-2^2\right)-3\left(4x^2+12x+9\right)=52\)
\(\Leftrightarrow12x^2-48-12x^2-36x-27-52=0\)
\(\Leftrightarrow-36x-127=0\)
\(\Leftrightarrow x=-3.52\)
Bạn học hằng đẳng thức chưa bạn , bạn chỉ cần nắp chúng vào là làm đc thôi
\(12\left(x-2\right)\left(x+2\right)-3\left(2x+3\right)^2\) \(=52\)
\(12\left(x^2-4\right)-3\left(4x^2+12x+9\right)\) \(=52\)
\(12x^2-48-12x^2-36x-27\) \(=52\)
\(-36x-75=52\)
\(-36x=127\)
\(x=\frac{-127}{36}\)
\(\left(2x+1\right)^2-4\left(x-1\right)\left(x+1\right)\) \(+2x=5\)
\(4x^2+4x+1-4\left(x^2-1\right)\) \(+2x=5\)
\(4x^2+4x-1-4x^2+4+2x=5\)
\(6x+3=5\)
\(6x=2\)
\(x=3\)
\(\left(x-2\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\) \(+6\left(x-1\right)^2=15\)
\(x^3-6x^2+12x-8-\left(x-3\right)\left(x+3\right)^2\) \(+6\left(x^2-2x+1\right)=15\)
\(x^3-6x^2+12x-8-\left(x^2-9\right)\left(x+3\right)\) \(+6x^2-12x+6=15\)
\(x^3-2\) \(-\left(x^3+3x^2-9x-27\right)\)\(=15\)
\(x^3-2-x^3-3x^2+9x+27=15\)
\(-3x^2+9x+25=15\)
\(-3x^2+9x+10=0\)
\(-3\left(x^2-3x-\frac{10}{3}\right)\) \(=0\)
\(x=\frac{9+\sqrt{201}}{6}\)
các câu còn lại tương tự
\(\left(x-1\right)^3-\left(x+1\right)^3+6\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=-2\left(x^2-2x+1+x^2-1+x^2+2x+1\right)+6\left(x^2-1\right)\)
\(=-2\left(3x^2+1\right)+6x^2-6\)
\(=-6x^2-2+6x^2-6\)
\(=-8\)
Vậy giá trị của của biểu thức không phụ thuộc vào biến x.
\(\frac{x+1}{x-2}+\frac{x-1}{x+2}=\frac{2\left(x^2+2\right)}{x^2-4}\left(x\ne\pm2\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)+\left(x-1\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{2\left(x^2+2\right)}{x^2-4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x^2+4}{x^2-4}=\frac{2x^2+4}{x^2-4}\)
Vậy phương trình này có vô số nghiệm x thỏa mãn trừ x khác 2 và -2
a) Quy đồng bỏ mẫu rồi giai pt ta đc : \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
b)\(x=1\)
a)(x+2).(x+3)-(x-2).(x+5)=10
( x^2 +3x+2x+6)-(x^2 +5x-2x-10)=10
x^2 +3x+2x+6-x^2 -5x+2x+10-10=0
2x+6=0
2x=-6
x=-3
\(2x\left(x^2-2\right)+x^2\left(1-2-x\right)-x^2=-12\)
\(\Leftrightarrow2x^3-4x+x^2-2x^2-x^3-x^2+12=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-2x^2-4x+12=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2,2241698\)