K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 4 2020

\(2\left(x-2\right)-3\left(x+1\right)=10\)

\(2x-4+3x+3=10\)

\(\left(-x\right)-7=10\)

\(-x=10+7\)

\(-x=17\)

\(\Rightarrow x=-17\)

7 tháng 4 2020

\(2\left(x-2\right)-3\left(x+1\right)=10\)

\(2x-4-3x-3=10\)

\((-x)-7=10\)

\(-x=10+7\)

\(-x=17\)

\(\Rightarrow x=-17\)

22 tháng 2 2020

 720 : ( x . 2 + x . 3 ) = 3.2
720 : ( x . 2 + x.3 ) = 6
( x .2 + x.3 )           = 720 : 6 
x.2+x.3 = 120
x . ( 2 + 3 ) = 120
x . 5 = 120
     x     = 120 : 5 
    x      = 24

Nguyễn Trà My

Phần a)

\(3\times\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

\(32-3x+13=76-x\)

\(116-3x=76-x\)

\(116-76=3x-x\)

\(46=2x\)

\(x=46\div2\)

\(x=13\)

22 tháng 9 2017

a)  \(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

\(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+x=\frac{7}{6}-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}-3x+x=\frac{5}{6}\)

\(-3x+x=\frac{5}{6}-\frac{3}{2}\)

\(2x=-\frac{2}{3}\)

\(x=-\frac{2}{3}:2\)

\(x=-\frac{1}{3}\)

28 tháng 9 2017

x^2=16

Suy ra x^2=4^2

Vậy x^2=4^2

5 tháng 10 2017

[1/(x+2)-1/(x+5)]+[1/(x+5)-1/(x+10)]+[1/(x+10)-1/(x+17)]=x/15.[1/(x+2)-1/(x+17)]
1/(x+2)-1/(x+17)=x/15.[1/(x+2)-1/(x+17)]
1=x/15
x=15

a: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+5}+\dfrac{1}{x+5}-\dfrac{1}{x+10}+\dfrac{1}{x+10}-\dfrac{1}{x+17}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)

=>\(\dfrac{x+17-x-2}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)

=>x=15

b: \(\Leftrightarrow-\dfrac{1}{x-1}+\dfrac{1}{x-3}-\dfrac{1}{x-3}+\dfrac{1}{x-8}-\dfrac{1}{x-8}+\dfrac{1}{x-20}-\dfrac{1}{x-20}=\dfrac{-3}{4}\)

=>1/x-1=3/4

=>x-1=4/3

=>x=7/3

29 tháng 6 2024

a; \(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) = 1 - \(\dfrac{4}{5}\) + \(\dfrac{1}{6}\)

    \(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) = \(\dfrac{30}{30}\) - \(\dfrac{24}{30}\) + \(\dfrac{5}{30}\)

    \(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) = \(\dfrac{6}{30}\) + \(\dfrac{5}{30}\)

    \(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) =  \(\dfrac{11}{30}\)

   \(x\)        = \(\dfrac{11}{30}\) + \(\dfrac{3}{5}\)

   \(x\)        = \(\dfrac{11}{30}\) + \(\dfrac{18}{30}\)

    \(x\)      = \(\dfrac{29}{30}\)

Vậy \(x\) = \(\dfrac{29}{30}\) 

29 tháng 6 2024

b; (- \(\dfrac{10}{4}\)) + \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{3}{4}\) thế \(x\) của em đâu nhỉ???

c; - \(\dfrac{3}{2}\) + (\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\)) = \(\dfrac{1}{2}\)

             \(x\) - \(\dfrac{1}{2}\)  = \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{3}{2}\)

             \(x\)  - \(\dfrac{1}{2}\) = 2

             \(x\)        = 2 + \(\dfrac{1}{2}\)

             \(x\)       =   \(\dfrac{4}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\)

             \(x\)       = \(\dfrac{5}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{2}\)

 

           

         

2 tháng 10 2017

HOC24 có câu rất hay :Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao? đúng tính bà đó . Lên lớp đừng đập nha :)

a) 3 . ( 1/2 - x ) + 1/3 = 7/6 - x

=> 3/2 - 3x + 1/3 = 7/6-x

=> -3x +x=7/6 - 3/2 - 1/3

=> -2x = -2/3

=> x=-2/3 : (-2) = 1/3

hết :)

Bài 1 Từ \(\left|x-1\right|=2\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=2\\x-1=-2\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2+1\\x=-2+1\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Với x = 3 \(\Rightarrow A=3\cdot3^2-4\cdot3+1\)

\(A=3\cdot9-12+1\)

\(A=27-12+1=16\)

Với x = -1 \(\Rightarrow A=3\cdot\left(-1\right)^2-4\cdot\left(-1\right)+1\)

\(A=3\cdot1-\left(-4\right)+1\)

\(A=3+4+1=8\)

Bài 2

a) \(\left|x-10\right|=-x+10=10-x\)

\(\left|x-10\right|=10-x\) \(\Leftrightarrow x-10\le0\) \(\Leftrightarrow x\le10\)

b)\(\left|\dfrac{x-1}{1-x}\right|=1\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x-1}{1-x}=1\\\dfrac{x-1}{1-x}=-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=1-x\\x-1=-1+x\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+x=1+1\\x-x=-1+1\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=2\\0=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2:2=1\\x\in Z\end{matrix}\right.\)

d)\(\left|x-4\right|+\left(3+3\right)=7\)

\(\left|x-4\right|+6=7\)

\(\left|x-4\right|=7-6\)

\(\left|x-4\right|=1\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-4=1\\x-4=-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1+4\\x=-1+4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5\\x=3\end{matrix}\right.\)