K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 10 2021

a) (2x-1)4 = 16

=> (2x-1)4 = 2hoặc (-2)4

=>[2x−1=22x−1=−2⇒[2x=2+12x=−2+1⇒⎡⎢ ⎢⎣x=32x=−12

28 tháng 10 2021

(2x-1)^4=16

2x-1=2

2x=3

x=3/2

8 tháng 8 2017

\(\dfrac{2x}{15}+\dfrac{2x}{35}+\dfrac{2x}{63}+...+\dfrac{2x}{195}=\dfrac{4}{5}\\ x\cdot\left(\dfrac{2}{15}+\dfrac{2}{35}+\dfrac{2}{63}+...+\dfrac{2}{195}\right)=\dfrac{4}{5}\\ x\cdot\left(\dfrac{2}{3\cdot5}+\dfrac{2}{5\cdot7}+\dfrac{2}{7\cdot9}+...+\dfrac{2}{13\cdot15}\right)=\dfrac{4}{5}\\ x\cdot\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}+...+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{15}\right)=\dfrac{4}{5}\\ x\cdot\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{15}\right)=\dfrac{4}{5}\\ x\cdot\dfrac{4}{15}=\dfrac{4}{5}\\ x=\dfrac{4}{5}:\dfrac{4}{15}\\ x=3\)

Gọi \(D=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{32}-\dfrac{1}{64}\)

\(2D=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{32}\\ 2D+D=\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{32}\right)+\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{32}-\dfrac{1}{64}\right)\\ 3D=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{32}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{32}-\dfrac{1}{64}\\ 3D=1-\dfrac{1}{64}< 1\\ \Rightarrow D=\dfrac{1-\dfrac{1}{64}}{3}< \dfrac{1}{3}\)

Vậy \(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{32}-\dfrac{1}{64}< \dfrac{1}{3}\)

1 tháng 1 2016

16-2x=40-3x

40-16=3x-2x

24=x

x=24

 

1 tháng 1 2016

2x-16=40+x

  2x-x=40+16

      x=56

tick nhé cảm ơn

a) (x - 2)^2 = 16

(x - 2)^2 = 4^2 = (-4)^2

=> x - 2 = 4 hoặc x - 2 = -4

  • Nếu x - 2 = 4

=> x = 4 + 2 = 6

  • Nếu x - 2 = -4

=> x = (-4) + 2 = -2

Vậy x = 6 hoặc x = -2

b) (2x - 1)^3 = 8

(2x - 1)^3 = 2^3

=>2x - 1 = 2

2x = 2 + 1 = 3

\(x=\frac{3}{2}\)

c) (2x - 1)^4 = 81

(2x - 1)^4 = 3^4=(-3)^4

=> 2x - 1 = 3 hoặc 2x - 1 = -3

  • Nếu 2x - 1 = 3

=>2x = 3 + 1  = 4

=>x = 4 : 2 = 2

  • Nếu 2x - 1 = -3

2x = (-3) + 1 = -2

x = -1

Vậy x = 2 hoặc x = -1

24 tháng 10 2020

\(4^5:4^x=16\)

\(4^5:4^x=4^2\)

\(4^x=4^5:4^2\)

\(4^x=4^3\)

\(x=3\)

24 tháng 10 2020

\(\left(2x+1\right)^3=27\)

\(\left(2x+1\right)^3=3^3\)

\(2x+1=3\)

\(2x=3-1\)

\(2x=2\)

\(x=2:2\)

\(x=1\)

15 tháng 10 2017

6. 6 = 2016

6= 2016 : 6

6= 336

=> x \(\in\varnothing\)

42x+3 : 4 = 256

42x+3 = 256 x 4

42x+3 = 1024

42x+3 = 45

2x + 3 = 5

2x = 5 - 3

2x = 2

  x = 2 : 2

  x = 1

[ x - 2 ]= 16

[ x - 2 ]= 42

x - 2 = 4

      x = 4 + 2

      x = 6

[ 2x - 1 ]3 = 27

[ 2x - 1 ]= 33

2x - 1 = 3

2x = 3 + 1

2x = 4

  x = 4 : 2

  x = 2

[ 2x - 1 ]100 = [ 2x - 1 ]100

=> x \(\in N\)

14 tháng 2 2020

Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16

7+x=-16

    x=-16-7

    x=-23
2) 2x – 35 = 15

2x=15+35

2x=50

  x=50:2

  x=25
3) 3x + 17 = 12

3x=12-17

3x=-5

  x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6

2x-5=6-17

2x-5=-11

2x=-11+5

2x=-6

  x=-6:2

  x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4

2(4-3x)=10-(-4)

2(4-3x)=14

4-3x=14:2

4-3x=7

3x=4-7

3x=-3

  x=-3:3

  x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18

3(-x+7)=-18-(-12)

3(x+7)=-6

x+7=-6:3

x+7=-2

    x=-2-7

    x=-9

tự đi mà làm

25 tháng 11 2017

\(-8.\left(2x-1\right)+4.x=16\)

\(-16x+8+4x=16\)

\(-12x=16-8\)

\(-12x=8\)

\(x=\frac{-2}{3}\)

vậy \(x=\frac{-2}{3}\)

học vui Cô Nàng Kim Ngưu

25 tháng 11 2017

đề sai