Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2x = 16 e) 12x = 144
2x = 24 12x = 122
=> x = 4 => x = 2
b) 2x+1 = 16 các câu còn lại tương tự nhé nhiều quá
2x+1 = 24
x + 1 = 4
=> x = 3
c) 5x+1 = 125
5x+1 = 53
x + 1 = 3
=> x = 2
d) 52x - 1 = 125
52x-1 = 53
2x - 1 = 3
2x = 4
=> x = 2
a)Ta có : 2x = 16
2x = 24
=> x = 4
b) Ta có: 2x+1 = 16
2x+1 = 24
=> x+1 = 4
=> x = 4-1
=> x = 3
Mấy câu sau tương tự vậy đó để hôm khác mình làm tiếp cho bây giờ mình đi ngủ đã buồn ngủ quá hihi ! ^-^
Học tốt nha bạn !
dễ mà khai triển là ra thoi, chú ý mấy cái GTTĐ và bình phương, hai dạng này bạn phải chia ra hai trường hợp mà tính, còn cái lập phương thì ko cần chỉ cần 1 trường hợp thôi
\(a)\frac{5}{8}-x=2\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{5}{8}-x=\frac{13}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{8}-\frac{13}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{15}{24}-\frac{52}{24}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{37}{24}\)
\(b)\) \(\frac{4}{9}:x=-\frac{1}{3}+1\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{9}:x=-\frac{1}{3}+\frac{7}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{9}:x=-\frac{2}{6}+\frac{7}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{9}:x=\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{9}:\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{9}.\frac{6}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{8}{15}\)
\(c)\left(3x-2\right)^3=-\frac{1}{27}\)
\(\Rightarrow3x-2=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow3x=-\frac{1}{3}+2\)
\(\Rightarrow3x=-\frac{1}{3}+\frac{6}{3}\)
\(\Rightarrow3x=\frac{5}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}:3\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{9}\)
d ) và e ) tự làm
Chúc bạn học tốt !!!
6x . 6 = 2016
6x = 2016 : 6
6x = 336
=> x \(\in\varnothing\)
42x+3 : 4 = 256
42x+3 = 256 x 4
42x+3 = 1024
42x+3 = 45
2x + 3 = 5
2x = 5 - 3
2x = 2
x = 2 : 2
x = 1
[ x - 2 ]2 = 16
[ x - 2 ]2 = 42
x - 2 = 4
x = 4 + 2
x = 6
[ 2x - 1 ]3 = 27
[ 2x - 1 ]3 = 33
2x - 1 = 3
2x = 3 + 1
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
[ 2x - 1 ]100 = [ 2x - 1 ]100
=> x \(\in N\)
\(\orbr{\frac{\begin{cases}x^4-16=0=>x^4=2^4=>x=+-2\\3^{2x-1}-27=0=>2x-1=3=>x=2\end{cases}}{ }}\)
DS x={-2,2}
\(4^5:4^x=16\)
\(4^5:4^x=4^2\)
\(4^x=4^5:4^2\)
\(4^x=4^3\)
\(x=3\)
\(\left(2x+1\right)^3=27\)
\(\left(2x+1\right)^3=3^3\)
\(2x+1=3\)
\(2x=3-1\)
\(2x=2\)
\(x=2:2\)
\(x=1\)