K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 8 2023

(2x+1)3=125

⇒ (2x+1)3=53

⇒ 2x+1=5

⇒ 2x=5-1=4

⇒ x=4:2

⇒ x=2

11 tháng 8 2023

ko đúng

 

4 tháng 8 2019

\(a,4^{2x-6}=1\)\(\Leftrightarrow2x-6=0\Leftrightarrow2x=6\Rightarrow x=3\)

\(b,2^{2x-1}=16\Rightarrow2^{2x-1}=2^4\)

\(\Rightarrow2x-1=4\Rightarrow2x=5\Rightarrow x=\frac{5}{2}\)

\(c,5< 5^x< 125\Rightarrow5^1< 5^x< 5^3\)\(\Rightarrow1< x< 3\)

\(d,5^{x+1}=125\Rightarrow5^{x+1}=5^3\Rightarrow x+1=3\Rightarrow x=2\)

4 tháng 8 2019

\(a,4^{2x-6}=1\)

\(4^{2x-6}=4^0\)

\(\Rightarrow2x-6=0\)

\(\Rightarrow2x=6\Leftrightarrow x=3\)

\(b,2^{x-1}=16\)

\(2^{x-1}=2^4\)

\(\Rightarrow x-1=4\)

\(\Rightarrow x=5\)

11 tháng 10 2015

 

X15 = X 

=> x15 = x15

=>x = x 

=> x = 1 ; 0

 

29 tháng 9 2015

720:[41-(2x-5)]=2^3.5

720:[41-2x+5]=40

[41+5-2x]=720:40

46-2x=18

2x=46-18

2x=28

x=14

a,  2x.4=128

2x=128:4

2x=32

2x=25

x=5

Vay x=5

b, x15=x

x=1

Vay x=1


 

11 tháng 4 2019

Nếu bài dễ thì cố gắng tự làm bạn nhé.

Bài 1:

a) \(2x+3=5\)

\(\Leftrightarrow2x=5-3=2\)

\(\Leftrightarrow x=2:2=1\)

Vậy: x=1

b) \(\left(2x-3\right)^2=9\)\(=3^2=\left(-3\right)^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\left(3+3\right):2=3\\x=\left(-3+3\right):2=0\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{3;0\right\}\)

c) \(3x+4=2x-7\)

\(\Leftrightarrow2x-3x=7+4\)

\(\Leftrightarrow-1x=11\)

\(\Leftrightarrow x=-11\)

Vậy: x=-11

d) \(\left(4x-1\right)^3=27\)\(=3^3\)

\(\Rightarrow4x-1=3\)

\(\Leftrightarrow4x=3+1=4\)

\(\Leftrightarrow x=4:4=1\)

Vậy: x=1

e) \(\left(x-7\right).2=3.\left(2x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow2x-14=6x+12\)

\(\Leftrightarrow2x-6x=12+14\)

\(\Leftrightarrow-4x=26\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{26}{-4}=\frac{13}{-2}\)

Vậy: \(x=\frac{13}{-2}\)

11 tháng 4 2019

Nhưng nó cx tương tự mà, nếu bạn hiểu được mấy bài mik làm trên rồi cx tự làm được thôi, quan trọng ko phải đủ bài tập mà phải thấm bài tập và cách làm vào đầu, chứ ko phải chép, chép. Ms cả kiến thức cơ bản nha bạn. đặng tuấn đức

5 tháng 5 2015

a/2x+2-2x=96

2x(22-1)=96

2x3=96

2x=96:3

2x=32

2x=25

x=5

b/(x-1)3=125

(x-1)3=53

x-1=5

x=6

c/(2x+1)3=343

(2x+1)3=73

2x+1=7

2x=6

x=3

 

 

2 tháng 10 2016

1/2.2x+4.2x=9.25

22 tháng 10 2016

x15 = x

=>x15 - x = 0

=>(x14 - 1) = 0

=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{14}-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{14}=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)

(2x+1)3=125

=>(2x+1)3=53

=>2x+1=5

=>2x=5-1

=>2x=4

=>x=4:2

=>x=2

22 tháng 10 2016

x^15=x

x^15-x=x-x

x^15-x=0

x^14.x-x=0

x(x^14-1)=0

+) x=0

+) x=1

x^9-1=0

      x^9=0+1

     x^9=1

=> x=1

Vậy x=0, x=1

__________________________________________________________________________________________________________

(2x+1)^3=125

(2x+1)^3=5^3

 2x+1    =5

 2x        =5-1

 2x        =4

           x=4:2

           x=2

Vậy x=2

29 tháng 9 2019

\(\left(2x-1\right)^3=27\)

\(2x-1=3\)

\(2x=4\)

\(x=2\)

29 tháng 9 2019

a)=1

b)=2

c)=khong biet

d)=khong biet

23 tháng 1 2018

a) 5= 125

\(\Rightarrow\)5x = 53

\(\Rightarrow\)x = 3

b, 32x = 81

\(\Rightarrow\)32x = 34

\(\Rightarrow\)2x = 4

\(\Rightarrow\)  x = 4 : 2

\(\Rightarrow\)  x = 2

c, 52x-3 - 2 . 5= 5. 3

52x-3 - 2 . 25 = 25 . 3

52x-3 - 50 = 75

52x-3 = 75 + 50

52x-3 = 125

52x-3 = 53

2x - 3 = 3

2x = 3 + 3

2x = 6

  x = 6 : 2

  x = 3

23 tháng 1 2018

a, 5x = 125 suy ra 5x = 53 suy ra x = 3

b, 32x = 81 suy ra 32x = 34 suy ra x = 2

c, 52x - 3 - 2.52 = 52 . 3

suy ra 52x : 53 = 52 .3 + 2. 52

suy ra 52x : 53 = 52 . 5

suy ra 52x = 53 . 52 . 53

52x = 56 suy ra 2x = 6 suy ra x = 3

a)15.102 : (2x - 6) = 30

15 . 100 : (2x - 6) = 30

100 : (2x - 6) = 30 : 15

100 : (2x - 6) = 2

2x - 6 = 100 : 2

2x - 6 = 50

2x = 50 + 6

2x = 56

x = 56 : 2

x =28

b) (2x + 1 )=125

(2x + 1 )= 53

Suy ra 2x + 1 = 5

2x = 5 - 1

2x = 4

x = 4:2

x = 2

26 tháng 9 2018

a )15.102:(2x-6)=30

15.100:(2x-6)=30

     100:(2x-6)=30:15

     100:(2x-6)=2

             2x-6 = 100:2

             2x-6 = 50

             2x    = 50+6

             2x    = 56

               x    = 56:2

              x     = 28

ý b) m chịu