K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2021

( 2x-1)3 = 27
=> 2x-1   = 3
=> 2x      = 4
=>  x       = 2

15 tháng 10 2017

6. 6 = 2016

6= 2016 : 6

6= 336

=> x \(\in\varnothing\)

42x+3 : 4 = 256

42x+3 = 256 x 4

42x+3 = 1024

42x+3 = 45

2x + 3 = 5

2x = 5 - 3

2x = 2

  x = 2 : 2

  x = 1

[ x - 2 ]= 16

[ x - 2 ]= 42

x - 2 = 4

      x = 4 + 2

      x = 6

[ 2x - 1 ]3 = 27

[ 2x - 1 ]= 33

2x - 1 = 3

2x = 3 + 1

2x = 4

  x = 4 : 2

  x = 2

[ 2x - 1 ]100 = [ 2x - 1 ]100

=> x \(\in N\)

11 tháng 4 2019

Nếu bài dễ thì cố gắng tự làm bạn nhé.

Bài 1:

a) \(2x+3=5\)

\(\Leftrightarrow2x=5-3=2\)

\(\Leftrightarrow x=2:2=1\)

Vậy: x=1

b) \(\left(2x-3\right)^2=9\)\(=3^2=\left(-3\right)^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\left(3+3\right):2=3\\x=\left(-3+3\right):2=0\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{3;0\right\}\)

c) \(3x+4=2x-7\)

\(\Leftrightarrow2x-3x=7+4\)

\(\Leftrightarrow-1x=11\)

\(\Leftrightarrow x=-11\)

Vậy: x=-11

d) \(\left(4x-1\right)^3=27\)\(=3^3\)

\(\Rightarrow4x-1=3\)

\(\Leftrightarrow4x=3+1=4\)

\(\Leftrightarrow x=4:4=1\)

Vậy: x=1

e) \(\left(x-7\right).2=3.\left(2x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow2x-14=6x+12\)

\(\Leftrightarrow2x-6x=12+14\)

\(\Leftrightarrow-4x=26\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{26}{-4}=\frac{13}{-2}\)

Vậy: \(x=\frac{13}{-2}\)

11 tháng 4 2019

Nhưng nó cx tương tự mà, nếu bạn hiểu được mấy bài mik làm trên rồi cx tự làm được thôi, quan trọng ko phải đủ bài tập mà phải thấm bài tập và cách làm vào đầu, chứ ko phải chép, chép. Ms cả kiến thức cơ bản nha bạn. đặng tuấn đức

1 tháng 7 2016

c)(2x-3)^2 = 25

   (2x-3)^2 = 5^2 

=> 2x-3 = 5

    2x = 8

  x= 4

1 tháng 7 2016

a) ( x-2)3 = 27

(x-2)^3 = 3^3

x-2 = 3

x= 5

b) 2x + 2x+3= 144

2^x + 2^x * 8 = 144

2^x (1+8) =144

2^x = 144:9

2^x = 16

2^x = 2^4

x=4

c) ( 2-3)2= 25

Câu c sao ko có x.

d) ( 2x-1)10= ( 2x-1) 100

(ko bt)

1 tháng 7 2016

a. (x-2)3=27

<=> (x-2)3=33

=> x-2=3 =>x=5

c.(2x-3)2=25

<=> (2x-3)2=52

=>2x-3=5 => 2x=8 =>x=4

1 tháng 7 2016

a) ( x-2)3 = 27

(x-2)3 = 33

x-2 = 3

x = 5

b) 2x + 2x+3= 144

2x ( 1 + 23 ) = 144

2x . 9 = 144

2x = 16

2x = 24

x = 4

c) ( 2x-3)2= 25

(2x-3)2 = 52

2x-3 = 5

2x = 8

x = 4

d) ( 2x-1)10= ( 2x-1) 100

Dễ thấy 2x - 1 = 0 vì 010 = 0100

Vậy x = 0,5

Nếu 2x - 1 \(\ne\)

( 2x - 1 )10 : ( 2x - 1 )10 = ( 2x - 1 )100 : ( 2x - 1 )10

( 2x - 1 )90 = 1

Vậy 2x - 1 = 1 hoặc - 1.

Vậy x = 1 ; 0 ; 0,5.

19 tháng 9 2016

(2x-1)3=27

=>(2x-1)3=33

=>2x-1=3

=>2x=4

=>x=2

19 tháng 9 2016

\(\text{Ta có:}\)

\(3^3=27\)

\(\Rightarrow2x-1=3\)

\(2x=4\)

\(\Rightarrow x=2\)

29 tháng 12 2017

a)17-(2x-3)=8 

2x - 3 = 17 - 8

2x - 3 = 9

2x = 9 + 3

2x = 12

x = 12 : 2

x = 6

b)(2x-1)3=27

( 2x - 1 )3 = 33

2x - 1 = 3

2x = 3 + 1

2x = 4

x = 4 : 2

x = 2

29 tháng 12 2017

 (2x-3)=17-8

2x-3=9

2x=9+3

2x=12

x=12:2

x =6

29 tháng 9 2019

\(\left(2x-1\right)^3=27\)

\(2x-1=3\)

\(2x=4\)

\(x=2\)

29 tháng 9 2019

a)=1

b)=2

c)=khong biet

d)=khong biet

12 tháng 7 2015

Ta có:

32x+1=27=33

=>2x+1=3

=>2x=3-1=2

x=2:2=1

Vậy x=1


5.22x-3=40

22x-3=40:5=8=23

=>2x-3=3

2x=3+3=6

x=6:2=3

Vậy x=3


120.2x-1=15

2x-1=15:120

cái này có đúng đề ko đấy