\(2\sqrt{2\sqrt{3}}\) =\(\sqrt{2}\)+\(\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 5 2017

a) \(\sqrt{\frac{\left(165-124\right)\left(165+124\right)}{164}}=\sqrt{\frac{41.289}{164}}=\sqrt{\frac{289}{4}}=\frac{17}{2}\)

b) tương tự ý a

c) \(\left(\sqrt{7+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}\right)^2=7+4\sqrt{3}+7-4\sqrt{3}-2.\sqrt{7+4\sqrt{3}}.\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)

\(=14-2\sqrt{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}\)

\(=14-2\sqrt{49-48}\)

\(=14-2.1=12\)

\(\Rightarrow\sqrt{7+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}=\sqrt{12}=2\sqrt{3}\)

6 tháng 7 2017

Tam thoi mk moi giai dc cau 3,4. Bh ban con can ko

1 tháng 8 2018

a)  \(A=\sqrt{10+\sqrt{99}}=\sqrt{10+3\sqrt{11}}=\frac{1}{\sqrt{2}}.\sqrt{20+6\sqrt{11}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{2}}.\sqrt{\left(3+\sqrt{11}\right)^2}=\frac{3+\sqrt{11}}{2}\)

b)  \(B=\sqrt{21+6\sqrt{6}}-\sqrt{21-6\sqrt{6}}=\sqrt{\left(3\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(3\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=3\sqrt{2}+\sqrt{3}-3\sqrt{2}+\sqrt{3}=2\sqrt{3}\)

c) bn ktra lại đề

d) ĐK:  \(x\ge0\)

 \(\sqrt{x+1+2\sqrt{x}}=\sqrt{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}=\sqrt{x}+1\)

e) đk:  \(x\ge-1\)

 \(\sqrt{2x+3+2\sqrt{x^2+3x+2}}=\sqrt{x+1+2\sqrt{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+x+2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{x+1}+\sqrt{x+2}\right)^2}=\sqrt{x+1}+\sqrt{x+2}\)

27 tháng 5 2018

Ta có:

a2 = (1 - a)/(2√2) 

=> a4 + a + 1

= (1 - a)^2/8 + a + 1

= (1 - 2a + a^2 + 8a + 8)/8

= (a + 3)^2/8

=> VT = |a + 3|/(2√2) + a^2

Làm nốt

26 tháng 7 2018

\(A=\sqrt{19-3\sqrt{40}}-\sqrt{19+3\sqrt{40}}=\sqrt{19-2\sqrt{90}}-\sqrt{19+2\sqrt{90}}=\sqrt{10-2.\sqrt{10}.3+9}-\sqrt{10+2.\sqrt{10}.3+9}=\sqrt{\left(\sqrt{10}-3\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{10}+3\right)^2}=\sqrt{10}-3-\sqrt{10}-3=-6\)\(B=\sqrt{21-6\sqrt{6}}+\sqrt{9+2\sqrt{18}}-2\sqrt{6+3\sqrt{3}}=\sqrt{18-2.\sqrt{18}.\sqrt{3}+3}+\sqrt{6+2.\sqrt{3}.\sqrt{6}+3}-\sqrt{24+12\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{18}-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{6}+\sqrt{\sqrt{3}}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{18}+\sqrt{6}\right)^2}=\sqrt{18}-\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{3}-\sqrt{18}-\sqrt{6}=0\)

Y
4 tháng 7 2019

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}}\)

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}\)

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\) \(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\) \(=\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\)

\(D=\sqrt{\frac{8+2\sqrt{15}}{2}}-\sqrt{\frac{14-6\sqrt{5}}{2}}\) \(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}{2}}-\sqrt{\frac{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}-3+\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{10}+\sqrt{6}-3\sqrt{2}}{2}\)

\(E=\sqrt{\frac{4+2\sqrt{3}}{2}}+\sqrt{\frac{4-2\sqrt{3}}{2}}\) \(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}{2}}+\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{3}+1+\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\sqrt{6}\)

\(F=\sqrt{\frac{24-6\sqrt{7}}{2}}-\sqrt{\frac{24+6\sqrt{7}}{2}}\) \(=\sqrt{\frac{21-2\sqrt{21\cdot3}+3}{2}}-\sqrt{\frac{21+2\sqrt{21\cdot3}+3}{2}}\)

\(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{21}-\sqrt{3}\right)^2}{2}}-\sqrt{\frac{\left(\sqrt{21}+\sqrt{3}\right)^2}{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{21}-\sqrt{3}-\sqrt{21}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\frac{-2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=-\sqrt{6}\)

\(G=\left(3+\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{12-6\sqrt{3}}\) \(=\left(3+\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left(3+\sqrt{3}\right)\left(3-\sqrt{3}\right)=9-3=6\)

\(H=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\) \(=\sqrt{5}-2-3-\sqrt{5}=-5\)

\(I=\sqrt{\left(2\sqrt{2}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=2\sqrt{2}-1-2\sqrt{3}+1=2\sqrt{2}-2\sqrt{3}\)