Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{3^2}-\frac{1}{4^2}-...-\frac{1}{2015^2}=1-\left(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{2015^2}\right)\)
\(=1-\left(\frac{1}{2.2}+\frac{1}{3.3}+\frac{1}{4.4}+...+\frac{1}{2015.2015}\right)>1-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2014.2015}\right)\)
\(=1-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}\right)\)
\(=1-\left(1-\frac{1}{2015}\right)=1-\frac{2014}{2015}=\frac{1}{2015}\)
=> \(1-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{3^2}-\frac{1}{4^2}-...-\frac{1}{2015^2}>\frac{1}{2015}\left(\text{đpcm}\right)\)
a: \(2014^0+\left(-5\right)+2010=1-5+2010=2006\)
b: \(=\left(4+\dfrac{7}{13}+\dfrac{6}{13}\right)^3=5^3=125\)
c: \(\left(-\dfrac{2}{3}\right)^{2015}\cdot x=\left(-\dfrac{2}{3}\right)^{2017}\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-\dfrac{2}{3}\right)^{2017}:\left(-\dfrac{2}{3}\right)^{2015}=\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{4}{9}\)
Ta có: 5x2.3xy2 = (5.3).(x2.x).y2 = 15x3y2
Phần hệ số: 15
\(3^6:3^2+2^3.2^2\)
\(3^{6-2}+2^{3+2}\)
\(3^4+2^5\)
\(81+32=113\)
a)
= 2 ( 1 + 2) + 22(1 +2) +.........+ 2201591 +2)
= 3( 2 + 22 +........+ 22015) nên chia hết cho 3
b)
= 2( 1 + 2 + 22) + 23( 1 + 2 +22) +......+ 22014( 1 + 2 +22)
= 7( 2 + 23 + .........+ 22014) nên chia hết cho 7
\(4.\left(-\frac{1}{2}\right)^3-2.\left(-\frac{1}{2}\right)^2-3.\left(-\frac{1}{2}\right)^1\)
\(=4.\left(-\frac{1}{2}.\left(-\frac{1}{2}\right).\left(-\frac{1}{2}\right)\right)-2.\left(-\frac{1}{2}.\left(-\frac{1}{2}\right)\right)-3.\left(-\frac{1}{2}\right)\)( sửa ngoặc vuông giúp mk )
\(=4.\left(-\frac{1}{8}\right)-2.\left(\frac{1}{4}\right)-3.\left(-\frac{1}{2}\right)\)
\(=-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\)
\(=1+\frac{3}{2}\)
\(=\frac{5}{2}\)
\(4\times\left(-\frac{1}{2}\right)^3-2\times\left(-\frac{1}{2}\right)^2-3\times\left(-\frac{1}{2}\right)^1\)
\(=4\times\left(-\frac{1}{2}\right)^3-2\times\left(-\frac{1}{2}\right)^2-3\times\left(-\frac{1}{2}\right)\)
\(=4\times\left(-\frac{1}{8}\right)-2\times\frac{1}{4}-3\times\left(-\frac{1}{2}\right)\)
\(=-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\)
\(=1+\frac{3}{2}\)
\(=\frac{2}{2}+\frac{3}{2}\)
\(=\frac{5}{2}\)
\(4.\left(-\frac{1}{2}\right)^3-3.\left(-\frac{1}{2}\right)^2-3.\left(-\frac{1}{2}\right)^1=4.-\frac{1}{8}-3.\frac{1}{4}-3.-\frac{1}{2}\)
\(=-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}-\left(-\frac{3}{2}\right)\)
\(=-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}+\frac{3}{2}\)
\(=\left(-\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)-\frac{3}{4}\)
\(=1-\frac{3}{4}\)
\(=\frac{1}{4}\)
Hok tốt nha^^
= .
Chúc em hok tốt nha!☘
Bạn vt đề rõ ra đk ?