\(2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{2}}}}\)

Ai giúp mik với có lời...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 6 2022

`2+1/[2+1/[2+1/[2+1/2]]]`

`=2+1/[2+1/[2+1/[4/2+1/2]]]`

`=2+1/[2+1/[2+1/[5/2]]]`

`=2+1/[2+1/[2+2/5]]`

`=2+1/[2+1/[10/5+2/5]]`

`=2+1/[2+1/[12/5]]`

`=2+1/[2+5/12]`

`=2+1/[24/12+5/12]`

`=2+1/[29/12]`

`=2+12/29`

`=58/29+12/29=70/29`

25 tháng 6 2022

\(2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{2}}}}=2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{\dfrac{5}{2}}}}=2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{2+\dfrac{2}{5}}}=2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{\dfrac{12}{5}}}=2+\dfrac{1}{2+\dfrac{5}{12}}=2+\dfrac{1}{\dfrac{29}{12}}=2+\dfrac{12}{29}=\dfrac{70}{29}\)

11 tháng 12 2018

\(\left(\dfrac{2}{1+2x}+\dfrac{4x^2+1}{4x^2-1}-\dfrac{1}{1-2x}\right):\dfrac{2}{4x^2-1}\)

\(=\left(\dfrac{2\left(1-2x\right)}{\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)}+\dfrac{-\left(4x^2+1\right)}{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}-\dfrac{1\left(1+2x\right)}{\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)}\right)\cdot\dfrac{4x^2-1}{2}\)

\(=\left(\dfrac{2-4x-4x^2-1-1-2x}{\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)}\right)\cdot\dfrac{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}{-2}\)

\(=\left(\dfrac{-4x^2-6x}{\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)}\right)\cdot\dfrac{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}{-2}\)

\(=\dfrac{-2x\left(2x+3\right)\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}{\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)\cdot\left(-2\right)}\)

\(=\dfrac{x\left(2x+3\right)}{1}\)

\(=x\left(2x+3\right)\)

11 tháng 12 2018

Để A = 2 thì \(x\left(2x+3\right)=2=1\cdot2=2\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-2\right)=\left(-2\right)\cdot\left(-1\right)\)

Ta có bảng :

x 1 2 -1 -2
2x+3 2 1 -2 -1
x1 1 2 -1 -2
x2 -0,5 -1 -2,5 -2

Ta thấy chỉ có x = -2 và 2x + 3 = -1 thì x1 và x2 mới bằng nhau và bằng -2

Vậy x = -2 thì A = 2

29 tháng 3 2017

Từ \(x\ge2\) cộng cả hai vế với \(\dfrac{1}{2}\) ta được

\(x+\dfrac{1}{2}\ge2+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}\)

29 tháng 3 2017

\(VT=x+\dfrac{1}{2}=x-2+2+\dfrac{1}{2}=\left(x-2\right)+\dfrac{5}{2}\)

\(\left\{{}\begin{matrix}x\ge2\Rightarrow x-2\ge0\\VT=\left(x-2\right)+\dfrac{5}{2}\ge\dfrac{5}{2}=VP\rightarrow dpcm\end{matrix}\right.\)

7 tháng 5 2017

Điều kiện x > 0

Ta có:

\(x=\sqrt{x-\dfrac{1}{x}}\sqrt{1-\dfrac{1}{x}}\)

\(\Leftrightarrow1=\dfrac{1}{\sqrt{x}}\left(1-\dfrac{1}{x^2}\right)+\dfrac{1}{x}\left(1-\dfrac{1}{x}\right)\)

Áp dụng bunhia ta có:

\(\dfrac{1}{\sqrt{x}}\left(1-\dfrac{1}{x^2}\right)+\dfrac{1}{x}\left(1-\dfrac{1}{x}\right)\le\sqrt{\left(\dfrac{1}{x}+1-\dfrac{1}{x}\right)\left(\dfrac{1}{x^2}+1-\dfrac{1}{x^2}\right)}=1\)

Dấu = xảy ra khi

\(\dfrac{1}{\sqrt{x}}.\dfrac{1}{x}=\sqrt{1-\dfrac{1}{x}}.\sqrt{1-\dfrac{1}{x^2}}\)

\(\Leftrightarrow x^3-x^2-x=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1+\sqrt{5}}{2}\)

20 tháng 1 2018

a, \(\dfrac{2-x}{2001}-1=\dfrac{1-x}{2002}-\dfrac{x}{2003}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2-x}{2001}-1+2=\dfrac{1-x}{2002}-\dfrac{x}{2003}+2\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2-x}{2001}+1=\left(\dfrac{1-x}{2002}+1\right)+\left(\dfrac{-x}{2003}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2003-x}{2001}=\dfrac{2003-x}{2002}+\dfrac{2003-x}{2003}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2003-x}{2001}-\dfrac{2003-x}{2002}-\dfrac{2003-x}{2003}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2003-x\right)\left(\dfrac{1}{2001}-\dfrac{1}{2002}-\dfrac{1}{2003}\right)=0\)

\(\dfrac{1}{2001}-\dfrac{1}{2002}-\dfrac{1}{2003}\ne0\)

\(\Rightarrow2003-x=0\)

\(\Rightarrow x=2003\)

Vậy : \(s=\left\{2003\right\}\)

b, \(\dfrac{x-5}{100}+\dfrac{x-4}{101}=\dfrac{x-100}{5}+\dfrac{x-101}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-5}{100}+\dfrac{x-4}{101}-2=\dfrac{x-100}{5}+\dfrac{x-101}{4}-2\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-5}{100}-1\right)+\left(\dfrac{x-4}{101}-1\right)=\left(\dfrac{x-100}{5}-1\right)+\left(\dfrac{x-101}{4}-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-105}{100}+\dfrac{x-105}{101}=\dfrac{x-105}{5}+\dfrac{x-105}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-105}{100}+\dfrac{x-105}{101}-\dfrac{x-105}{5}-\dfrac{x-105}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-105\right)\left(\dfrac{1}{100}+\dfrac{1}{101}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{4}\right)=0\)

\(\dfrac{1}{100}+\dfrac{1}{101}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{4}\ne0\)

\(\Rightarrow x-105=0\)

\(\Rightarrow x=105\)

Vậy : \(s=\left\{105\right\}\)

20 tháng 1 2018

\(a,\dfrac{2-x}{2001}-1=\dfrac{1-x}{2002}-\dfrac{x}{2003}\)

\(\Leftrightarrow\)haizzz bạn cộng mỗi hạng tử ở mỗi vế cho một. Chuyển vế và giải ra x=2003

b, Tương tự bạn -1 cho mỗi vế. GIải phương trình đc x=105

2 tháng 4 2017

cach khac\(\left(a+\dfrac{1}{b}\right)^2+\left(b+\dfrac{1}{a}\right)^2\ge\dfrac{1}{2}\left(a+b+\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)^2\ge\dfrac{1}{2}\left(a+b+\dfrac{4}{a+b}\right)^2=\dfrac{25}{2}\)

1 tháng 4 2017

Áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz ta có:

\(\left(1^2+1^2\right)\left(a^2+b^2\right)\ge\left(a+b\right)^2=1\)

\(\Rightarrow2\left(a^2+b^2\right)\ge1\Rightarrow a^2+b^2\ge\dfrac{1}{2}\)

Áp dụng BĐT Holder ta có:

\(\left(a+b\right)\left(a+b\right)\left(\dfrac{1}{a^2}+\dfrac{1}{b^2}\right)\ge\left(1+1\right)^3=8\)

Lại có:

\(\left(a+\dfrac{1}{b}\right)^2+\left(b+\dfrac{1}{a}\right)^2=4+a^2+b^2+\dfrac{1}{a^2}+\dfrac{1}{b^2}\ge4+\dfrac{1}{2}+8=\dfrac{25}{2}\)

20 tháng 12 2021

undefined

a: \(=\dfrac{x+3}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+3x-x+1}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{\left(x+1\right)^2}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{x+1}{x\left(x-1\right)}\)

b: \(=\dfrac{24y^5}{7x^2}\cdot\dfrac{-21x}{12y^3}=2y^2\cdot\dfrac{-3}{x}=\dfrac{-6y^2}{x}\)

c: \(=\dfrac{-3\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}\cdot\dfrac{x+1}{6\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{-1}{2\left(x+1\right)}\)

d: \(=\dfrac{7x+2}{3\left(2x-y\right)}\cdot\dfrac{6x\left(2x-y\right)}{2\left(7x+2\right)}=x\)