K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 7 2016
=26+15-24×256 =26+15-6144 =-6103
4 tháng 8 2015

Bạn tính theo từng phần nha          

19 tháng 7 2016

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có : 
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{15}=\frac{x-y+z}{4-6+15}=\frac{26}{13}=2\)
=> x = 4.2 = 8 
y = 6.2 = 12 
z = 15.2 = 30 

19 tháng 7 2016

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

    \(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{15}=\frac{x-y+z}{4-6+15}=\frac{26}{13}=2\)

\(\Rightarrow\begin{cases}\frac{x}{4}=2\\\frac{y}{6}=2\\\frac{z}{15}=2\end{cases}\)\(\Rightarrow\)\(\begin{cases}x=2.4\\y=6.2\\z=2.15\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=8\\y=12\\z=30\end{cases}\)

Vậy x=8;y=12;z=30

17 tháng 7 2016

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau:

   \(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{15}=\frac{x-y+z}{4-6+15}=\frac{26}{13}=2\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=8\\y=12\\z=30\end{cases}}\)

17 tháng 7 2016

\(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{15}=\frac{x-y+z}{4-6+15}=\frac{26}{13}=2\)

\(\frac{x}{4}=2\Rightarrow x=8\)

\(\frac{y}{6}=2\Rightarrow y=12\)

\(\frac{z}{15}=2\Rightarrow z=30\)

20 tháng 11 2014

ban oi giai giup minh voi

9 tháng 5 2016

Dễ quá mình làm được nhưng mình không có thời gian để làm

11 tháng 8 2017

bằng 25/256 đó bạn

11 tháng 8 2017

Bạn ơi, nếu tính bằng máy tính thì kết quả là 5/7 và bâyh mình đang cần cách giải bạn ạ

19 tháng 9 2017

S=24+25+...+225

=> 2S=2(24+25+...+225)

=> 2S=25+26+...+226

=> 2S-S=(25+26+...+226)-(24+25+...+225)

=> S=226-24

=> S=226-16

Vì 226-15 > 226-16

=> S < 226-15

19 tháng 9 2017

\(S=2^4+2^5+2^6+....+2^{24}+2^{25}\)
\(\Rightarrow2S=2^5+2^6+2^7+....+2^{25}+2^{26}\)
\(\Rightarrow2S-S=S=2^{26}-2^4=2^{26}-16\)
\(2^{26}-16< 2^{26}-15\)
\(\Rightarrow S< 2^{26}-15\)

13 tháng 9 2017

S=\(2^4+2^5+2^6+...+2^{25}\)

2S=\(2^5+2^6+2^7+...+2^{26}\)

2S-S=\(2^{26}-2^4\)

S=\(2^{26}-16\)

Vậy S<\(2^{26}-15\)

23 tháng 7 2017

\(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}\Leftrightarrow4y=6x\Rightarrow x=\frac{4y}{6}\)  (1)

\(\frac{y}{6}=\frac{z}{15}\Leftrightarrow6z=15y\Leftrightarrow z=\frac{15y}{6}\)(2)

Thay (1) và (2) vào biểu thức \(x-y+z=26\);ta được : \(\frac{4y}{6}-y+\frac{15y}{6}=26\)

\(\Leftrightarrow4y-6y+15y=26.6\)

\(\Leftrightarrow13y=156\Leftrightarrow y=12\)

Với \(y=12\Rightarrow x=\frac{4.12}{6}=8\)và \(z=\frac{15.12}{6}=30\)

Vậy ...