K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 3 2019

\(\frac{2}{5}\times\frac{3}{8}+\frac{3}{4}=\frac{2\times3}{5\times8}+\frac{3}{4}=\frac{1\times3}{5\times4}+\frac{3}{4}=\frac{3}{20}+\frac{3}{4}=\frac{3}{20}+\frac{15}{20}=\frac{18}{20}=\frac{9}{10}\)

\(\frac{2}{5}+\frac{3}{8}\times\frac{3}{4}=\frac{2}{5}+\frac{9}{32}=\frac{64}{160}+\frac{45}{160}=\frac{109}{160}\)

Hai bài kia tương tự

7 tháng 10 2018

viết đề lại ko hiểu

7 tháng 10 2018

Tách các phân số ra giùm cho nhờ cái

Đọc loạn cả r

Bây h đăng câu hỏi khác đi

Kiểu vt tách ra á

23 tháng 1 2020

                                                                Bài giải

a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)

\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)

b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)

\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)

c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)

d,  \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)

\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)

\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)

\(=1+1+1\)

\(=3\)

e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)

\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)

\(=1+1+1\)

\(=3\)

23 tháng 1 2020

a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)

\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)

b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)

\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)

c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)

d,  \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)

\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)

\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)

\(=1+1+1\)

\(=3\)

e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)

\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)

\(=1+1+1\)

\(=3\)

1 tháng 3 2023

    \(\dfrac{7}{6}\) + \(\dfrac{5}{12}\) - \(\dfrac{1}{18}\) - 1 

=  \(\dfrac{42}{36}\) + \(\dfrac{15}{36}\) - \(\dfrac{2}{36}\) - \(\dfrac{36}{36}\)

\(\dfrac{19}{36}\)

\(\dfrac{13}{6}\) + \(\dfrac{5}{18}+3-\dfrac{7}{12}\)

\(\dfrac{78}{36}+\dfrac{10}{36}+\dfrac{108}{36}-\dfrac{21}{36}\)

\(\dfrac{175}{36}\)

3 + \(\dfrac{11}{4}-\dfrac{1}{12}-\dfrac{3}{16}\)

\(\dfrac{144}{48}+\dfrac{132}{48}-\dfrac{4}{48}-\dfrac{9}{48}\)

\(\dfrac{263}{48}\)

   \(\dfrac{2}{5}\) x \(\dfrac{7}{4}\) - \(\dfrac{2}{5}\) x \(\dfrac{3}{4}\)

=  \(\dfrac{2}{5}\) x ( \(\dfrac{7}{4}\) - \(\dfrac{3}{4}\))

\(\dfrac{2}{5}\)  x \(\dfrac{4}{4}\)

\(\dfrac{2}{5}\)

21 tháng 9 2019

3/2+5/4+5/8=12/8+10/8+12/8=34/8=17/4

8 tháng 3 2019

a) y + 3/7 x 21/9 = 5

      y + 3/7 x 7/3 = 5

      y + 1             = 5

            y             = 4

b) y  x 3/5 - 1/2 = 4/5

    y x 3/5          = 4/5 + 1/2

    y x 3/5          = 13/10

    y                   = 13/6

c) 9/8 - y + 2/5 = 1/4

            y - 2/5  = 9 /8 - 1/4

            y - 2/5  = 7/8

                   y   = 51/40 

d) y - 6/5 : 2/3 = 5/6

    y - 9/5         = 5/6

          y           = 79/30

e) y : 7/8 + 3/4 = 7/4

    y : 7/8          = 1

          y            = 7/8

8 tháng 3 2019

\(y+\frac{3}{7}\times\frac{21}{9}=5\)

\(y+\frac{3}{7}\times\frac{7}{3}=5\)

\(y+1=5\)

\(\Rightarrow y=4\)