Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x.7-7\right)\left(x.12+24\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x.7-7=0\\x.12+24=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}7x=7\\12x=-24\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)
\(170-\left(4+5x\right)=101\)
=> \(4+5x=170-101\)
=> \(4+5x=69\)
=> \(5x=69-4\)
=> \(5x=65\)
=> \(x=65:5=13\)
(x.7-7).(x.12+24)=0
* x.7-7=0 * x.12+24=0
x.7=7 x.12=24
x=7:7 x=24:12
x=1 x=2
vạy x=1 hoặc x=2
170-(4+5x)=101
4+5x=170-101
4+5x=69
5x=69-4
5x=65
x=65:5
x=13
vậy x=13
250:(2x-4)=145-120
250:(2x+4)=25
2x+4=250:25
2x+4=10
2x=10+4
2x=14
x=14:2
x=7
vậy x=7
6.x+3.x-4.x=105
x.(6+3-4)=105
x.(9-4)=105
x.5=105
x=105:5
x=21
vậy x=21
4(x + 3) - 2x = 36
=> 4x + 12 - 2x = 36
=> 4x - 2x = 36 - 12
=> 2x = 24
=> x = 12
vậy_
\(1+x.x=2+4+6+....+250.\)
\(1+2.x=\left\{\left(250+2\right).\left(\left\{250-2\right\}:2+1\right):2\right\}\)
\(1+2.x=15750\)
\(2.x=15750-1\)
\(2.x=15749\)
\(x=15749:2=7874,5\)
\(a,3\left(x+1\right)-2=4\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+1\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x+1=2\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy x=1
Các câu còn lại lm tương tự nhé
\(3\left(x+1\right)-2=4\)
<=> \(3x+3-2=4\)
<=> \(3x=3\)
<=> \(x=1\)
\(5\left(x-2\right)+20=45\)
<=> \(5x-10=25\)
<=> \(x=7\)
\(700-7\left(x+2\right)=140\)
<=> \(7x+14=560\)
<=> \(7x=546\)
<=> \(x=78\)
\(200-5\left(2x+4\right)=100\)
<=> \(10x+20=100\)
<=> \(x=8\)
\(5\left(2x-4\right)+150=250\)
<=> \(10x-20=100\)
<=> \(x=12\)
học tốt
VÌ 250;X DƯ 4 NÊN:250-4 CHIA HẾT CHO X HAY 246 CHIA HẾT CHO X
VÌ 325:X DƯ 5 NÊN ...320 CHIA HẾT CHO X
TỪ ĐÓ SUY RA X THUỘC ƯC(246,320)
ĐẾN ĐÓ TƯ LÀM TÍP NHA
a)(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+20)=250
x+1+x+2+x+3+...+x+20 = 250
20x+(1+2+3+...+20) = 250
20x + 210 = 250
20x = 250 - 210
20x = 40
x = 40 : 20
x = 2
b)(x+2)+(x+4)+(x+6)+...+(x+20)=220
x+2+x+4+x+6+...+x+20=220
10x + (2+4+6+...+20)=220
10x + 110 = 220
10x = 220 - 110
10x = 110
x = 110 : 10
x = 11
(x + 1) + (x + 2) + ... + (x + 20) = 250
=> 20x + (1 + 2 + 3 + ... + 20) = 250
=> 20x + \(\frac{20.21}{2}\)= 250
=> 20x + 210 = 250
=> 20x = 40
=> x = 2
(x + 2) + (x + 4) + ... + (x + 20) = 220
=> 10x + (2 + 4 + ... + 20) = 220
=> 10x + \(\frac{\left[\left(20-2\right):2+1\right].\left(20+2\right)}{2}\)= 220
=> 10x + 110 = 220
=> 10x = 110
=> x = 11
\(x:2+250.4=55.61+69.55-45.37-93.45\)
\(\Leftrightarrow x:2+1000=55\left(61+69\right)-45\left(37+93\right)\)
\(\Leftrightarrow x:2+1000=55.130-45.130\)
\(\Leftrightarrow x:2+1000=130\left(55-45\right)\)
\(\Leftrightarrow x:2+1000=130.10\)
\(\Leftrightarrow x:2+1000=1300\)
\(\Leftrightarrow x:2=1300-1000=300\)
\(\Leftrightarrow x=300.2=600\)
Vậy \(x=600\)
X:2+250*4=55*61+69*55-45*37-93*45
X:2+250*4=(55*61+69*55)-(45*37+93*45)
X:2+1000=55*(61+69)-45*(37+93)
X:2+1000=55*130-45*130
X:2+1000=(55-45)*130
X:2+1000=10*130
X:2+1000=1300
X:2=1300-1000
X:2=300
X=300*2
X=600
Vậy X = 600
1/ -8+13-...+x=250
2/ 1-3+5-7+...-x=-600
3/ -2+4-6+8-...+x=100
4/ 2-6=10-14+...-x=-800
giúp mình với nha
a) \(326-2x=78\Rightarrow2x=326-78=248\)
\(\Rightarrow x=248:2=124\)
b) \(42.5-\left(3x+6\right)=3^4\Rightarrow210-\left(3x+6\right)=81\)
\(\Rightarrow3x+6=210-81=129\Rightarrow3x=129-6=123\)
\(\Rightarrow x=123:3=41\)
a, 326 -2x =78
\(\Rightarrow\)2x=326-78=248
\(\Rightarrow\)x=248/2=124
b,\(42.5-\left(3x+6\right)=3^4\)
\(\Rightarrow\)\(210-3x-6=81\)
\(\Rightarrow\)3x=123
\(\Rightarrow\)x=123/3=41
c, \(4^x:64=4^{250}\)
\(\Rightarrow\)\(4^x:4^3=4^{250}\)
\(\Rightarrow\)x=253
d, \(30x+1+2+3+...+30=495\)
\(\Rightarrow\)\(30x+465=495\)
\(\Rightarrow\)\(x=1\)
TL:
= -1800
= 1000
_HT_