Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x + 5,84 = 9,16
=> x = 9,16 - 5,84
x = 3,32
b) \(x=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}\)
=> x = \(\frac{-8}{35}\)
c) \(\frac{x}{5}=\frac{5}{6}-\frac{13}{30}\)
=> \(\frac{x}{5}=\frac{2}{5}\)
=> \(x=5\)
d) \(x+\frac{3}{4}=\frac{4}{5}\)
=> x = \(\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)
x = \(\frac{1}{20}\)
e) \(\frac{x}{7}=\frac{7}{8}-\frac{25}{56}\)
=> \(\frac{x}{7}=\frac{3}{7}\)
=> x = 3
t i c k nhé!! 426356457467568768467356457568578769578956
Câu a,x=9,16-5,84=3,32
Câu b, d bạn làm tương tự như câu a
Câu c,e bạn làm thế này, mik chỉ làm mẫu 1 câu thôi
c, x/5 = 25/30 - 13/30
x/5 = 12/30
x/5 = 2/5
x = 2/5 : 5
x = 2/5 X 1/5
x = 2/25
Vậy x=2/25
Câu e làm tương tự như vậy nhé.Bạn tính phần hiệu bên phải rồi lấy nó nhân với mẫu số của x là ra thôi.
Ủng hộ nhé
(x-1/2)*5/3=7/4-1/2
(x-1/2)*5/3=5/4
x-1/2=3/4
x = 5/4
(x+4/3)*7/4=5-7/6
(x+4/3)*7/4=23/6
x+4/3 = 46/21
x = 6/7
6/8=15/x
6*x=15*8
6*x=120
x = 20
\(\frac{6}{8}=\frac{15}{x}\)
\(\Rightarrow x=\left(15\cdot8\right):6\)
\(\Rightarrow x=20\)
a,
x.2/7.3/4=5/21
x.3/14=5/21
x=5/21:3/14
x=10/9
b,
x.1/2=1/3
x=1/3:1/2
x=2/3
c,
x:4/5=25/8:5/4
x:4/5=5/2
x=5/2.4/5=2
A, x= 5/25 : 3/4 : 2/7 = 14/15
B, x=1/3 : 1/2 = 2/3
C, x=(25/8 : 5/4)x4/5 = 5/2 x 4/5 = 2
a) \(\frac{3}{5}+25-\frac{1}{5}=\left(\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\right)+25=\frac{2}{5}+25=\frac{2}{5}+\frac{125}{5}=\frac{127}{5}\)
b) \(13\times3\times32,27+67,63\times39=39\times32,27+67,63\times39\)
\(=39\times\left(32,27+67,63\right)\)
\(=39\times99,9=3196,8\)
(Bạn xem lại đề nhé)
c) \(\left(1-\frac{1}{2}\right)\times\left(1-\frac{1}{3}\right)\times\left(1-\frac{1}{4}\right)\times....\times\left(1-\frac{1}{100}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times.....\times\frac{99}{100}\)
\(=\frac{1\times2\times3\times...\times99}{2\times3\times4\times....\times100}=\frac{1}{100}\)
a, \(\frac{3}{5}+25-\frac{1}{5}=\frac{127}{5}\)
b, \(\text{13 x 3 x 32,27 + 67,63 x 39 =}3896,1\)
............................
thank for watching me do homework
a) \(\frac{1}{2}\times x-3=6\)
=> \(\frac{1}{2}\times x=6+3\)
=> \(\frac{1}{2}\times x=9\)
=>\(x=9:\frac{1}{2}\)
=> \(x=18\)
b) \(2:x=\frac{2}{5}--\frac{1}{10}\)
=> \(2:x=\frac{2}{5}+\frac{1}{10}\)
=> \(2:x=\frac{1}{2}\)
=> \(x=2:\frac{1}{2}\)
=> \(x=4\)
c) \(25-\left(2\frac{1}{2}+x\right)=10\)
=> \(2\frac{1}{2}+x=25-10\)
=> \(\frac{5}{2}+x=15\)
=>\(x=15-\frac{5}{2}\)
=> \(x=\frac{25}{2}\)
d) \(\left(x-\frac{3}{4}\right)\times3-45:9=10\)
=> \(\left(x-\frac{3}{4}\right)\times3-5=10\)
=> \(\left(x-\frac{3}{4}\right)\times3=10+5\)
=> \(\left(x-\frac{3}{4}\right)\times3=15\)
=> \(\left(x-\frac{3}{4}\right)=15:3\)
=> \(\left(x-\frac{3}{4}\right)=5\)
=> \(x=5+\frac{3}{4}\)
=> \(x=\frac{23}{4}\)
\(a,\frac{1}{2}.x-3=6\Rightarrow\frac{x}{2}=9\Rightarrow x=18\)
\(b,2:x=\frac{2}{5}-\frac{1}{10}\Rightarrow\frac{2}{x}=\frac{9}{10}\Rightarrow x=\frac{2.10}{9}=\frac{20}{9}\)
\(c,25-\left(2\frac{1}{2}+x\right)=10\Rightarrow25-\frac{5}{2}+x=10\Rightarrow x=10+\frac{5}{2}-25=-\frac{25}{2}\)
\(d,\left(x-\frac{3}{4}\right).3-45:9=10\Rightarrow\left(x-\frac{3}{4}\right).3-5=10\Rightarrow\left(x-\frac{3}{4}\right).3=15\Rightarrow x-\frac{3}{4}=5\Rightarrow x=\frac{23}{4}\)
\(a.\) \(25,4-\frac{1}{4}\div x+1250\%=37,5\)
\(25,4-0.25\div x+12,5=37,5\)
\(25,4-0,25\div x=37,5-12,5\)
\(25,4-0,25\div x=25\)
\(0,25\div x=25,4-25\)
\(0,25\div x=0,4\)
\(x=0,25\div0,4\)
\(x=0,625\)
\(b.\)\(3\frac{1}{8}\div\left(\frac{2}{5}-x\right)\times\frac{8}{25}=3\)
\(\frac{3\times8+1}{8}\div\left(\frac{2}{5}-x\right)=3\div\frac{8}{25}\)
\(\frac{25}{8}\div\left(\frac{2}{5}-x\right)=\frac{75}{8}\)
\(\frac{2}{5}-x=\frac{25}{8}\div\frac{75}{8}\)
\(\frac{2}{5}-x=\frac{25}{8}\times\frac{8}{75}\)
\(\frac{2}{5}-x=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{2}{5}-\frac{1}{3}=\frac{6}{15}-\frac{5}{15}\)
\(x=\frac{1}{15}\)
a)25,4-\(\frac{1}{4}\): x +1250%=37,5
25,4 - 0,25 : x + 12,5 = 37,5
25,4 - 0,25 : x =37,5 -12,5
25,4 - 0,25 : x = 25
0,25 : x = 25,4 -25
0,25 : x = 0,4
x = 0,25;0,4
x = 0,625
b) \(3\frac{1}{8}:\left(\frac{2}{5}-x\right)\times\frac{8}{25}=3\)
\(3,125:\left(0,4-x\right)\times0,32=3\)
\(3,125:\left(0,4-x\right)=3:0,32\)
\(3,125:\left(0,4-x\right)=9,375\)
\(0,4-x=3,125:9,375\)
\(0,4-x=\frac{1}{3}\)
\(x=0,4-\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{1}{15}\)
25%x+3/4xx=30
x.(25%+3/4+1)=30
x.2=30
x=30:2
x=15
vậy x=15
X.(\(\frac{25}{100}\)+\(\frac{3}{4}\)+1)=30
X.(\(\frac{1}{4}\)+\(\frac{3}{4}\)+1)=30
X.(1+1)=30
X.2=30
X=30:2
X=15