Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{8}{9}+\frac{1}{3}=\frac{8}{9}+\frac{3}{9}=\frac{11}{9}\)
\(\frac{8}{9}+\frac{1}{3}=\frac{8}{9}+\frac{3}{9}=\frac{11}{9}\)
\(\frac{24}{15}-\frac{20}{25}=\frac{24}{15}-\frac{4}{5}=\frac{24}{15}-\frac{12}{15}=\frac{12}{15}\)
\(3\frac{1}{6}\times2\frac{3}{5}=\frac{19}{6}\times\frac{13}{5}=\frac{247}{30}\)
\(2\frac{1}{10}\div2\frac{2}{5}=\frac{21}{10}\div\frac{12}{5}=\frac{21}{10}\times\frac{5}{12}=\frac{7}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(8\frac{7}{10}+2\frac{3}{4}=\frac{87}{10}+\frac{11}{4}=\frac{174}{20}+\frac{55}{20}=\frac{229}{20}\)
Bạn chỉ cần đưa về phân số xong tính bình thường. Muốn đổi từ hỗn số sang phân số, ta chỉ cần lấy phần nguyên nhân cho mẫu rồi cộng với tử là xong. Chứ bạn cứ hỏi mấy bài dễ như thế này thì k giỏi đc đâu!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,=25/6;7/6=25/6x6/7=25/7
b,=7/2x32/6=56/3
c,=17/5-11/10=34/10-11/10=23/10
d,=8/3+11/4=32/12+33/12=65/12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(\frac{-3}{2}-2x+\frac{3}{4}=-22\)2
=> \(-2x=-22+\frac{3}{2}-\frac{3}{4}\)
=> \(-2x=\frac{-85}{4}\)
=> \(x=\frac{-85}{4}:\left(-2\right)\)
=> \(x=\frac{85}{8}\)
b. \(\left(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}\right).\left(\frac{3}{-2}-\frac{10}{3}\right)=\frac{2}{5}\)
=> \(\left(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}\right).\frac{-29}{6}=\frac{2}{5}\)
=> \(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}=\frac{2}{5}:\left(\frac{-29}{6}\right)\)
=> \(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}=\frac{-12}{145}\)
=> \(\frac{-2}{3}x=\frac{-12}{145}+\frac{3}{5}\)
=> \(\frac{-2}{3}x=\frac{15}{29}\)
=> x = \(\frac{15}{29}:\frac{-2}{3}\)
=> x = \(\frac{-45}{58}\)
a) \(\frac{1}{2}\times x-3=6\)
=> \(\frac{1}{2}\times x=6+3\)
=> \(\frac{1}{2}\times x=9\)
=>\(x=9:\frac{1}{2}\)
=> \(x=18\)
b) \(2:x=\frac{2}{5}--\frac{1}{10}\)
=> \(2:x=\frac{2}{5}+\frac{1}{10}\)
=> \(2:x=\frac{1}{2}\)
=> \(x=2:\frac{1}{2}\)
=> \(x=4\)
c) \(25-\left(2\frac{1}{2}+x\right)=10\)
=> \(2\frac{1}{2}+x=25-10\)
=> \(\frac{5}{2}+x=15\)
=>\(x=15-\frac{5}{2}\)
=> \(x=\frac{25}{2}\)
d) \(\left(x-\frac{3}{4}\right)\times3-45:9=10\)
=> \(\left(x-\frac{3}{4}\right)\times3-5=10\)
=> \(\left(x-\frac{3}{4}\right)\times3=10+5\)
=> \(\left(x-\frac{3}{4}\right)\times3=15\)
=> \(\left(x-\frac{3}{4}\right)=15:3\)
=> \(\left(x-\frac{3}{4}\right)=5\)
=> \(x=5+\frac{3}{4}\)
=> \(x=\frac{23}{4}\)
\(a,\frac{1}{2}.x-3=6\Rightarrow\frac{x}{2}=9\Rightarrow x=18\)
\(b,2:x=\frac{2}{5}-\frac{1}{10}\Rightarrow\frac{2}{x}=\frac{9}{10}\Rightarrow x=\frac{2.10}{9}=\frac{20}{9}\)
\(c,25-\left(2\frac{1}{2}+x\right)=10\Rightarrow25-\frac{5}{2}+x=10\Rightarrow x=10+\frac{5}{2}-25=-\frac{25}{2}\)
\(d,\left(x-\frac{3}{4}\right).3-45:9=10\Rightarrow\left(x-\frac{3}{4}\right).3-5=10\Rightarrow\left(x-\frac{3}{4}\right).3=15\Rightarrow x-\frac{3}{4}=5\Rightarrow x=\frac{23}{4}\)