Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
6)\(3.\left(x+1\right)-2^3.2=11\)
\(3\left(x+1\right)-2^4=11\)
\(3.\left(x+1\right)=11+16\)
3.(x+1)=27
x+1=27:3
x+1=9
x=9-1
x=8
Vậy x=8
7) \(180-2.\left(x+5\right)^2=130\)
\(2.\left(x+5\right)^2=180-130\)
2.(x+5)2=50
(x+5)2=50:2
(x+5)2=25
x+5=5 hoặc x+5=-5
x=5-5 x=-5-5
x=0 x=-10
Vậy x=0 hoặc x=-10
\(A=2+2^2+2^3+...+2^{61}+2^{62}+2^{63}\)
\(A=\left(2+2^2+2^3\right)+\left(2^4+2^5+2^6\right)+...+\left(2^{61}+2^{62}+2^{63}\right)\)
\(A=2\left(1+2+2^2\right)+2^4\left(1+2+2^2\right)+...+2^{61}\left(1+2+2^2\right)\)
\(A=2.7+2^4.7+...+2^{61}.7\)
\(A=\left(2+2^4+...+2^{61}\right).7\Rightarrow A⋮7\)
Vậy ...
Ta có:
\(A=2+2^2+2^3+...+2^{63}\)
\(\Rightarrow A=\left(2+2^2+2^3\right)+...+\left(2^{61}+2^{62}+2^{63}\right)\)
\(\Rightarrow A=2\left(1+2+2^2\right)+...+2^{61}\left(1+2+2^2\right)\)
\(\Rightarrow A=2.7+...+2^{61}.7\)
\(\Rightarrow A=\left(2+...+2^{61}\right).7⋮7\)
\(\Rightarrow A⋮7\)
\(\Rightarrowđpcm\)
\(C=\frac{25^{28}+25^{24}+25^{20}+...+25^4+1}{25^{30}+25^{28}+25^{26}+...+25^2+1}\)
\(C=\frac{25^{28}+25^{28}+25^{20}+...+25^4+1}{\left(25^{28}+25^{24}+25^{20}+...+25^4+1\right)+\left(25^{30}+25^{26}+...+25^2\right)}\)
\(C=\frac{25^{28}+25^{24}+25^{20}+...+25^4+1}{\left(25^{28}+25^{24}+...+25^4+1\right)+25^2\left(25^{28}+25^{24}+...+1\right)}\)
\(C=\frac{25^{28}+25^{24}+25^{20}+...+25^{24}+1}{\left(25^{28}+25^{24}+...+25^4+1\right)+\left(25^2+1\right)}\)
\(C=\frac{1}{25^2+1}\)
\(C=\frac{1}{626}\)
C = ( 23 . 21 - 23 . 17 ) + 1253 : (52)3 . 20180
C = ( 8 . 21 - 8 . 17 ) + 1953125 :253 . 1
C = ( 168 - 136 ) + 1953125 : 15625 . 1
C = 32 + 125 . 1
C = 32 + 125
C = 157
Chúc bạn học tốt !
C = ( 23 . 21 - 23 . 17 ) + 1253 : (52)3 . 20180
C = [23 . (21 - 17)] + 1253 : 56 . 1
C = [8 . 4] + 1253 : 1252 . 1
C = 32 + 125 . 1
C = 32 + 125
C = 157.
c/ 2x - 1 = \(5^{98}:5^{96}\)
2x - 1 = \(5^2\) = 25
2x = 25 + 1 = 26
x = 26 : 2
x = 13
d/ 7x + 3 = \(3^5.2^3.9\)
7x + 3 = \(3^5.3^2.8=3^7.8=2187.8\)
7x + 3 = \(17496\)
7x = 17496 - 3 = 17493
x = 17493 : 7
x = 2499
e/\(2^{2x+6}=1\)
\(2^{2x+6}=2^0\)
2x + 6 = 0
2x = 0 - 6 = - 6
x = - 6 : 2
x = - 3
j/ \(2^x=8\)
\(2^x=2^3\)
x = 3
g/ \(2^x:2^3=16\)
\(2^{x-3}=2^4\)
x - 3 = 4
x = 4 + 3
x = 7
h/ \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}=56\)
\(2^x\left(1+2+2^2\right)\) = 56
\(2^x.7=56\)
\(2^x=56:7\)
\(2^x=8\)
\(2^x=2^3\)
x = 3
Bài a, b thiên phong giải r, mk chỉ làm những bài còn lại thôi. Chúc bạn học tốt!!!
Xin lỗi mình viết nhầm
A = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2199 + 2200
A = ( 2 + 22 + 23 + 24 ) + ... + ( 2197 + 2198 + 2199 + 2200 )
A = 2 . ( 1 + 2 + 22 + 23 ) + ... + 2197 ( 1 + 2 + 22 + 23 )
A = 2 . 15 + ... + 2197 . 15
A = ( 2 + ... + 2197 ) .15 \(\Rightarrow A⋮15\)
https://hoc247.net/hoi-dap/toan-6/chung-minh-s-1-2-2-2-2-3-2-4-2-5-2-6-2-7-chia-het-cho-3-faq250754.html
S= \(1+2+2^2+...+2^7\)
2S= \(2\cdot\left(2+2^2+...+2^7\right)\)
2S= \(2^1+2^2+...2^8\)
1S= 2S - S = \(\left(2^1+2^2+...2^8\right)-\left(1+2+2^2+...+2^7\right)\)
1S= \(2^1+2^2+...+2^8-1-2-2^2-...-2^7\)
1S= \(2^8-1\)
1S= \(256-1\)
1S= 255
=> 1S chia hết cho 3
Mà 1S= S
=> S chia hết cho 3
Vậy S chia hết cho 3
a. 52 + (x+3) = 52
=> x + 3 = 52 - 52
=> x + 3 = 0
=> x = -3
b. 23 + (x-32) = 53 - 43
=> 8 + (x-9) = 125 - 64
=> x - 9 = 125 - 64 - 8
=> x - 9 = 53
=> x = 53 + 9
=> x = 62
(25-2x)\(^3\)= 125 suy ra 25-2x=5 suy ra 2x=20 suy ra x=10