Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=\frac{3^9-2^3\cdot3^7+2^{10}\cdot3^2-2^{13}}{3^{10}-2^2\cdot3^7+2^{10}\cdot3^3-2^{12}}\)
\(B=\frac{1-2\cdot1+1\cdot1-2}{3-1\cdot1+1\cdot3-1}\)
\(B=\frac{1-2+1-2}{3-1+3-1}\)
\(B=\frac{-1+\left(-1\right)}{2+2}\)
\(B=\frac{-2}{4}\)
\(\Rightarrow B=\frac{-1}{2}\)
Ta có :
\(A=\frac{3^9-2^3.3^7+2^{10}.3^2-2^{13}}{3^{10}-2^2.3^7+2^{10}.3^3-2^{12}}\)
\(A=\frac{3^7\left(3^2-2^3\right)+2^{10}\left(3^2-2^3\right)}{3^7\left(3^3-2^2\right)+2^{10}\left(3^3-2^2\right)}\)
\(A=\frac{\left(3^2-2^3\right)\left(3^7+2^{10}\right)}{\left(3^3-2^2\right)\left(3^7+2^{10}\right)}\)
\(A=\frac{3^2-2^3}{3^3-2^2}\)
\(A=\frac{9-8}{27-4}\)
\(A=\frac{1}{23}\)
Vậy \(A=\frac{1}{23}\)
Chúc bạn học tốt ~
(-5/30*(3/10)^3 = (-5/3) * 27/1000 = -5*27/ 3*1000 =-9/200
(9/4)^10/(3/2)^18
=(3^2/2^2)/(3/2)^18
=(3/2)^20:(3/2)^18= 2,25 =9/4
câu còn lại như bạn ngo nguyen thanh cong
k mình nha thanks
có gì sai nhờ mấy bạn sửa dùm
\(\left(-\frac{5}{3}\right)\cdot\left(\frac{3}{10}\right)^3=\left(-\frac{5}{3}\right)\cdot\frac{27}{1000}=\frac{-5\cdot27}{3\cdot1000}=\frac{-1\cdot9}{1\cdot200}=-\frac{9}{200}\)
\(\left(\frac{9}{4}\right)^{10}:\left(\frac{3}{2}\right)^{18}=332525673:147789188=2,25=2\frac{1}{4}\)
\(l-\frac{2}{3}l-12\cdot\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)^2=\frac{2}{3}-12\cdot\left(\frac{1}{6}\right)^2=\frac{2}{3}-12\cdot\frac{1}{36}=\frac{2}{3}-\left(12\cdot\frac{1}{36}\right)=\frac{2}{3}-\frac{1}{3}=\frac{1}{3}\)
\(\left(\frac{2}{3}\right)^{12}:\left(\frac{2}{3}\right)^{10}\)
\(=\left(\frac{2}{3}\right)^{12-10}\)
\(=\left(\frac{2}{3}\right)^2\)
\(=\frac{4}{9}\)
Vâyj ...