![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đúng rùi.
mình đoán tỉ số là 4-1 cho đội tuyển VN
2568+2568=5136
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2.
\(3^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^n\)
\(=\left(3^{n+2}+3^n\right)-\left(2^{n+2}+2^n\right)\)
\(=3^n.\left(3^2+1\right)-2^n.\left(2^2+1\right)\)
\(=3^n.\left(9+1\right)-2^{n-1}.2.\left(4+1\right)\)
\(=3^n.10-2^{n-1}.2.5\)
\(=3^n.10-2^{n-1}.10\)
\(=10.\left(3^n-2^{n-1}\right)\)
Vì \(10⋮10.\)
\(\Rightarrow10.\left(3^n-2^{n-1}\right)⋮10\)
\(\Rightarrow3^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^n⋮10\left(\forall n\in N\right)\left(đpcm\right).\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:A=\(\left[\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{2}\right)^3+\left(\frac{1}{2}\right)^4+....+\left(\frac{1}{2}\right)^{99}\right]\)
\(\frac{1}{2}A\)=\(\frac{1}{2}\)\(\left[\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{2}\right)^3+\left(\frac{1}{4}\right)^4+....+\left(\frac{1}{2}\right)^{99}\right]\)
\(\frac{1}{2}A\)=\(\left[\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{2}\right)^3+\left(\frac{1}{2}\right)^4+\left(\frac{1}{2}\right)^5+...+\left(\frac{1}{2}\right)^{100}\right]\)
\(\frac{1}{2}A-A\)=\(\left[\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{2}\right)^3+\left(\frac{1}{2}\right)^4+\left(\frac{1}{2}\right)^5+...+\left(\frac{1}{2}\right)^{100}\right]\)-\(\left[\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{2}\right)^3+\left(\frac{1}{2}\right)^4+....+\left(\frac{1}{2}\right)^{99}\right]\)
\(-\frac{1}{2}A\)=\(\left(\frac{1}{2}^{100}\right)-\frac{1}{2}\)
\(-\frac{1}{2}A\)=\(-\frac{1}{2}\)
A=\(-\frac{1}{2}:\left(-\frac{1}{2}\right)\)
A=1
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x+2)(x-3) <0 \(\Leftrightarrow\)x+2>0 , x-3 <0 hoặc x+2<0 , x-3 >0 ( loại)
\(\Leftrightarrow\)-2<x<3
b) \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\)x-1\(\ge\)0 , x-2 \(\ge\)0 hoặc x-1 \(\le0\), x-2 \(\le0\)
\(\Leftrightarrow\)\(1\le x\)hoặc \(x\ge2\)
c) ta có \(x^2+1>0\)\(\Rightarrow\)x+2 >0 \(\Leftrightarrow\)x>-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2+3x-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\) hoặc x=-4
b)\(3x^2-2x+5=0\)
<=>\(3\left(x^2-\frac{2}{3}x+\frac{3}{5}\right)=0\)
<=>\(3\left(x-\frac{1}{3}\right)^2+\frac{22}{15}=0\)
Suy ra phương trình trên vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: (x+2)(x-3)<0
=>x+2>0 và x-3<0
=>-2<x<3
b: (x-1)(x-2)>=0
=>x-2>=0 hoặc x-1<=0
=>x>=2 hoặc x<=1
c: Ta có: \(\left(x^2+1\right)\left(x+2\right)>0\)
=>x+2>0
=>x>-2
Đừng ai ném đá nha
trả lời:
2+1=3
VN vô địch