Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(3x - 1)2 - 16 = 0
<=> (3x - 1)2 - 42 = 0
<=> (3x - 1 - 4)(3x - 1 + 4) = 0
<=> (3x - 5)(3x + 3) = 0
<=> 3x - 5 = 0 hoặc 3x + 3 = 0
<=> x = 5/3 hoặc x = - 1
B = x2y2+2x2+24xy+16x+191 = [ (xy)^2 + 24xy + 144] + \(\left[\left(\sqrt{2}x\right)^2+2.\sqrt{2}x.4\sqrt{2}+32\right]\)+15
= (xy+12)^2 +(\(\sqrt{2}x\)+\(4\sqrt{2}\))^2 + 15
( ở đây mik làm tắt) => Min B = 15 khi \(\sqrt{2}x+4\sqrt{2}=0=>x=-4\)và xy+12 = 0 => -4y = -12= > y=3
A= 2x^2+9y^2-6xy-6x-12y+2004
A = (x^2 -6xy +9y^2) + 4(x -3y) + x^2 - 10x + 2004
A = [(x -3y)^2 +4(x -3y) + 4] + (x^2 -10x +25) + 1975
A= (x -3y +2)^2 + (x -5)^2 + 1975
( mik rút mấy cái bước (x-3y+2)^2 = 0, bn làm thì nên thêm vào=> Min A = 1975 vs x= 5 và y = 7/3
D=-x^2+2xy-4y^2+2x+10y-8
D = (-x^2 - y^2 - 1 + 2xy + 2x - 2y) + (-3y^2 + 12y - 12) + 5
D = -(x^2+y^2+1 - 2xy - 2x + 2y) - 3(y^2 - 4y + 4) + 5
D= - (x - y - 1)^2 - 3(y - 2)^2 +5
=> Max D = 5 khi x= 3 và y=2
Tích mình đi
Ai tích sẽ có lợi
vì khi có lợi bạn sẽ được người khác tích lại.
THANKS
\(\frac{x+1}{2004}+1+\frac{x+2}{2003}+1=\frac{x+3}{2002}+1+\frac{x+4}{2001}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2005}{2004}+\frac{x+2005}{2004}-\frac{x+2005}{2003}-\frac{x+2005}{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2005\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2001}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2005=0\Leftrightarrow x=-2005\)
=> (x+1)/2004+1+(x+2)/2003+1=(x+3)/2002+1+(x+4)/2001+1
=> (x+2005)/2004+(x+2005)/2003=(x+2005)/2002+(x+2005)/2001
=> (x+2005)(1/2004+1/2003-1/2002-1/2001)=0
=> x+2005=0
=> x=-2005
\(A=2x^2+9y^2-6xy-6x-12y+2004\)
\(A=\left(3y\right)^2-2\cdot3y\cdot2+2^2+2x^2-6x+2000\)
\(A=\left(3y-2\right)^2+2\left(x^2-2\cdot x\cdot\frac{3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^2\right)+1997,75\)
\(A=\left(3y-2\right)^2+2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+1997,75\)
\(A\ge1997,75\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3y-2=0\\x-\frac{3}{2}=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=\frac{2}{3}\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}}\)
Vậy,.........
Sửa cho Bonking ( bắt đầu dòng 3 )
\(A=\left(3y-2\right)^2+2\left(x^2-2\cdot x\cdot\frac{3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^2-\left(\frac{3}{2}\right)^2\right)+2000\)
\(A=\left(3y-2\right)^2+2\left[\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\right]+2000\)
\(A=\left(3y-2\right)^2+2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{2}+2000\)
\(A=\left(3y-2\right)^2+2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+1995,5\)
\(A\ge1995,5\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3y-2=0\\x-\frac{3}{2}=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}y=\frac{2}{3}\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)
Vậy,.........
\(A=x^5-5x^4+5x^3-5x^2+5x-1\)
\(=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-x+3\)
\(=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x-x+3\)
\(=3\)
Ta có :
\(A=x^5-5x^4+5x^3-5x^2+5x-1\)
\(A=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-x+3\)\(A=x^5-x^5+x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x-x+3\)
\(A=3\)
P/s tham khảo nha
hok tốt
A=\(x^2+\left(3y\right)^2+4-6xy+12y-4x+x^2+4x+4+1996\)
A=\(\left(x-3y-2\right)^2+\left(x+2\right)^2+1996\ge1996\)
Vay gtnn cua A la 1996.Dat duoc khi va chi khi \(\hept{\begin{cases}x+2=0\\x-3y-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\3y=-2-2\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-\frac{4}{3}\end{cases}}}\)
Study well
20042 - 16 = 4016016 - 16 = 4016000