Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(3 x 4 x 2 mũ 16) mũ 2 : ( 11 x 2 mũ 13 x 4 mũ 11 - 16 mũ 9 )
= 2
a) 2 mũ 1 + 2 mũ 2 + 2 mũ 3 + 2 mũ 4 + ... +2 mũ 10
Gọi biểu thức trên là A , ta có :
A = 2^1+2^2 9+2^3+ 2^4 +...+2^10
2A= 2^2 +2^3+2^4+...+2^10+2^11
2A-A=2^11-2^1
A=2^10
b) Làm tương tự như tớ từ dòng thứ 3 mà tớ viết
5A = 5^2+5^3+...+5^25 5^26
5A-A=5^26 - 5^1
A=5^25
xin lỗi vì lúc đó mình cũng đang học bài nên hơi mất tập trung và quên chia 4 đến lúc đọc lại câu trả lời mới thấy sót
24.x - 3.5x = 52 - 24
=> 16.x - 15x = 25 - 16
=> x = 9
32.x + 22.x = 26.22 - 13
=> 9.x + 4.x = 26.4 - 13
=> 13.x = 91
=> x = 7
@Huỳnh Quang Sang bạn giải thích hộ mình tại sao lại ra được kết quả như vậy ko ạ, mình chưa hiểu rõ lắm, mong bạn giải đáp
33 : 313 + 50 : 52 = 3-10 + 25 = \(\frac{1}{59049}\) + 25 = \(\frac{1476226}{59049}\)
\(\left(2x-5\right)^5\)=\(13^0\)
\(\left(2x-5\right)^5\)=\(1\)
\(\left(2x-5\right)^5\)=\(1^5\)
\(2x-5\)=\(1\)
\(2x\)=\(6\)
\(x\)=\(3\)