Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+\frac{5}{6}\)= \(\frac{3}{6}+\frac{4}{6}+\frac{5}{6}\)= \(\frac{12}{6}\)= 2
3 - \(\frac{5}{6}\)= \(\frac{18}{6}-\frac{5}{6}\)= \(\frac{13}{6}\)
\(\frac{11}{3}-2\)= \(\frac{11}{3}-\frac{6}{3}\)= \(\frac{5}{3}\)
\(6\frac{7}{8}\cdot4\frac{1}{3}\)= \(\frac{55}{8}\cdot\frac{13}{3}\)= \(29\frac{19}{24}\)
\(6\frac{7}{8}:4\frac{1}{3}\)= \(\frac{55}{8}:\frac{13}{3}\)= \(1\frac{61}{104}\)
đáp án lần lượt của 3 phép tính đầu là
2
13/6
5/3
còn đoạn sau mk ko hiểu,xin lỗi bạn nha
a,3 và 4/5-2 và 3/4:1 và 1/18
a,19/5-11/4:19/18(bước này là đổi hỗn số sang phân số ta lấy số trước chữ vá hây là phần hỗn số rồi ta nhân với mẫu cọng với tử )
a,19/5-11/4*18/19(chia phân số tì ta láy phân số đấu nhân với phân số đảo nghịch VD:phân số đảo nghịch của 2/3 thì bằng 3/2)
a,19/5-198/38(rroif ta lấy tử nhân tử mẫu nhân mẫu )
a,19/5-99/38(đây là rút ngọn)
a,95/190-495/190
a,-400/190
a,-40/19(tự hiểu ,lên google nghi số âm)
bài này không trắc là đúng không vì nếu đùng với lớp 5 thì laf đề bài sai)
.Chuyển các hỗn số thành phân số rồi thực hiện phép tính ( theo mẫu )
Mẫu :
2 và1/4 +1 và1/7 = 9/4 +8/7 = 63/28 + 32/28 = 95/28.
a) 3 và 1/2 +2 và 1/5 = 7/2 + 11/5 = 57/10
b) 8 và 1/3 - 5 và 1/2 = 25/3 - 11/2 = 17/6
c) 6 và 1/7 x 1 và 6/43 = 43/7 x 49/43 = 7
d)9 và 1/5 : 4 và 3/4 = 46/5 : 19/4 = 184/95
Bài 3
Chuyển các hỗn số thành phân sô rồi thực hiện phép tính :
a) 2 và 1/5 x 3 và 4/9 = 11/5 x 31/9 = 341/45
b) 7 và 2/3 : 2 và 1/4 = 23/7 : 9/4 = 92/63
c) 4 và 2/3 + 2 và 3/4 x 7 và 3/1 = 14/3 + 11/4 x 10
Bài 1: tính: a) 8 và 5/9 : 5 và 1/2 b) 7 và 3/4 - 2 và 1/8 c) 1 và 3/4 x 2 và 5/6 d) 7 - 2 và 2/3 e) 2 và 3/7 x 1 và 3/4 g) 5 và 1/3 : 3 và 1/5 Bài 2: tìm X: X : 3 và 1/3= 2 và 2/5 + 7/10 Và là biểu thị cho hỗn số nhé
[4\(\dfrac{1}{5}\) - 2\(\dfrac{2}{5}\)] x 8\(\dfrac{5}{6}\)
= [\(\dfrac{21}{5}\) - \(\dfrac{12}{5}\)] x \(\dfrac{53}{6}\)
= \(\dfrac{9}{5}\) x \(\dfrac{53}{6}\)
= \(\dfrac{159}{10}\)
[5\(\dfrac{1}{3}\) - 2\(\dfrac{2}{3}\)]: \(\dfrac{3}{7}\)
= [\(\dfrac{16}{3}\) - \(\dfrac{8}{3}\)]: \(\dfrac{3}{7}\)
= \(\dfrac{8}{3}\) : \(\dfrac{3}{7}\)
= \(\dfrac{56}{9}\)
a) = 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
b) = 1/3 x 4/5 + 1/3 x6/5 + 1/3 x 2 = 1/3(4/5 + 6/5 + 2) = 1/3 x 4 = = 4/3
c) 4/7 x 2/9 + 4/7 x 7/9 + 2/3 = 4/7 x (2/9 + 7/9) + 2/3 = 4/7 x 1 + 2/3 = 26/21
A) 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
B) 1/3 x 4/5 + 1/3 x 6/5 + 1/3 x 2 = 1/3 x(4/5 + 6/5 x 2 ) = 1/3 x 4 = 4/3
c) TƯƠNG TỰ CÂU A VÀ B
* HOKTOT*
NHA
2\(\dfrac{3}{8}\) - 1\(\dfrac{1}{4}\) + 3\(\dfrac{6}{7}\)
= \(\dfrac{19}{8}\) - \(\dfrac{5}{4}\) + \(\dfrac{27}{7}\)
= \(\dfrac{133}{56}-\dfrac{70}{56}+\dfrac{216}{56}\)
= \(\dfrac{279}{56}\)