Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 7.x - x = 521 : 519 + 3.22 - 70
6x = 25 + 12 - 1
6x = 36
x = 6
b) 7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11
5x = 36 + 4
5x = 40
x = 8
c) 5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 39 - 9
6x = 30
x = 5
d) [(6x - 39) : 7]. 4 = 12
(6x - 39) : 7 = 12 : 4
(6x - 39) : 7 = 3
6x - 39 = 3 . 7
6x - 39 = 21
6x = 21 + 39
6x = 60
x = 10
x =
a) \(2^{4x}-3^{2x}=144-164:41\)
\(\Leftrightarrow16^x-9^x=144-4\)
\(\Leftrightarrow\) ......
bjan tự tính tiếp đc òi
a) \(\left(x-1\right)^2=49\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=7^2=\left(-7\right)^2\)
\(\Rightarrow x-1=7\) hoặc \(x-1=-7\)
\(x=7+1=8\) \(x=-7+1=-6\)
Vậy x = 8 hoặc x = - 6
b) \(3\cdot\left(13-x\right)^2=27\)
\(\left(13-x\right)^2=27\div3=9\)
\(\Rightarrow\left(13-x\right)^2=3^2=\left(-3\right)^2\)
\(\Rightarrow13-x=3\) hoặc \(13-x=-3\)
\(x=13-3=10\) \(x=13+3=16\)
Vậy x = 10 hoặc x = 16
c) \(164-\left(15-x\right)^3=100\)
\(\left(15-x\right)^3=164-100=64\)
\(\Rightarrow\left(15-x\right)^3=4^3\)
\(\Rightarrow15-x=4\)
\(x=15-4=11\)
Vậy x = 11
d) \(\left(x+3\right)^3-15=210\)
\(\left(x+3\right)^3=210+15=225\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)^3=...\)
Tương tự mũ lẻ cậu nhé
e) \(x^2\div4=16\)
\(x^2=16\cdot4=64\)
\(\Rightarrow x^2=8^2=\left(-8\right)^2\)
Vậy x = 8 hoặc x = - 8
a/\(\left(x-1\right)^2\)=49
\(\left(x-1\right)^2\)=\(7^2\)
=>x-1=7
x=7+1
x=8
b/3.\(\left(13-x\right)^2\)=27
\(\left(13-x\right)^2\)=27:3
\(\left(13-x\right)^2\)=9
\(\left(13-x\right)^2\)=\(3^2\)
=>13-x=3
x=13-3
x=10
c/164-\(\left(15-x\right)^3\)=100
\(\left(15-x\right)^3\)=164-100
\(\left(15-x\right)^3\)=64
\(\left(15-x\right)^3\)=\(4^3\)
=>15-x=4
x=15-4
x=11
d/\(\left(x+3\right)^3\)-15=210
\(\left(x+3\right)^3\)=210+15
\(\left(x+3\right)^3\)=225
sai đề bài câu d hay sao ý bạn ạ
chỉ có \(\left(x+3\right)^2\)thì mới tính được
e/\(x^2\):4=16
\(x^2\)=16.4
\(x^2\)=64
\(x^2\)=\(8^2\)
=>x=8
Bài 1:
1; 5\(x\) + \(x\) = 39 - 311 : 39
\(x\).(5 + 1) = 39 - 32
\(x.6\) = 39 - 9
\(x.6\) = 30
\(x\) = 30 : 6
\(x\) = 5
Vậy \(x\) = 5
2; 5\(x\) + \(x\) = 150 : 2 + 3
\(x\).(5 + 1) = 75 + 3
\(x.6\) = 78
\(x\) = 78 : 6
\(x\) = 13
Vậy \(x=13\)
3x+3x+1+3x+2=243.39
3x+3x.3+3x.9=9477
3x.(1+3+9)=9477
3x.13=9477
3x=729=36
x=6
3x + 3x+1 + 3x+2 = 243.39
<=> 3x + 3x.3 + 3x.32 = 243.39
<=> 3x( 1 + 3 + 32 ) = 243.39
<=> 3x.13 = 243.39
<=> 3x = 243.3 = 729
<=> 3x = 36
<=> x = 6
a) 2x : 4 = 128
=> 2x = 512
=> 2x = 29
=> x = 9
b) x15 = x
=> x15 = x15
=> x = 1 hoặc 0
c) ( 2x + 1 )3 = 125
=> ( 2x + 1 )3 = 53
=> 2x + 1 = 5
=> 2x = 4
=> x = 2
a) 2x : 4 = 128
=> 2x = 128 . 4
=> 2x = 512
=> 2x = 29
=> x = 9
b) x15 = x
=> x15 = x15
=> x = 1 hoặc 0
c) ( 2x + 1 )3 = 125
=> ( 2x + 1 )3 = 53
=> 2x + 1 = 5
=> 2x = 5 - 1
=> 2x = 4
=> x = 4 : 2
=> x = 2
(x+3)^2 + (x-15)^2 = 0
co (x + 3^2) > 0 va (x-15)^2 > 0
=> (x+3)^2 = 0 va (x - 15)^2 = 0
=> x + 3 = 0 va x - 15 = 0
=> x = -3 va x = 15
vay x thuoc tap hop rong :v
Bạn phuong uyen không phải và đâu mà là hoặc đấy chỉ cần 1 trong hai cái =0
a) (3x+1 + 3x) : 2 = 18
3x.(3+1) = 36
3x = 9 = 32
=> x= 2
b) (x+3)2 + (y-5)2 = 0
mà \(\left(x+3\right)^2\ge0;\left(y-5\right)^2\ge0.\)
=> x = - 3; y = 5
Bo may la binh day k di hieu ashdbfgbgygygggydfsghuyfhdguuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu3