Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{3}{5}+\dfrac{5}{7}\) x \(\dfrac{3}{5}-\dfrac{9}{7}\) x \(\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{3}{5}+\left(\dfrac{5}{7}-\dfrac{9}{7}\right)\) x \(\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{3}{5}-\dfrac{4}{7}\) x \(\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{3}{5}-\dfrac{12}{35}\)
\(=\dfrac{21}{35}-\dfrac{12}{35}=\dfrac{21-12}{35}=\dfrac{9}{35}\)
\(\frac{2}{3}:\frac{5}{6}=\frac{4}{5}\)
\(\frac{4}{5}\cdot\frac{2}{3}=\frac{8}{15}\)
Vậy : \(\frac{2}{3}:\frac{5}{6}< \frac{4}{5}x\cdot\frac{2}{3}\)nên \(\frac{4}{5}< \frac{8}{15}\)
Mình làm câu A
\(\frac{1}{2}\cdot\frac{3}{4}=\frac{3}{8}\)\(;\frac{5}{8}:\frac{6}{8}=\frac{5}{6}\)
Vậy \(\frac{1}{2}\cdot\frac{3}{4}< \frac{5}{8}:\frac{6}{8}\)
Nên : \(\frac{3}{8}< \frac{5}{6}\)
A.\(\frac{12}{15}>\frac{8}{15}\)
B.\(\frac{3}{8}< \frac{5}{6}\)
C.\(\frac{6}{7}< \frac{14}{3}\)
D.\(\frac{143}{144}>\frac{99}{100}\)
Nhớ k mình nha
a) \(\dfrac{5}{6}-\dfrac{2}{14}\)
\(=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{7}\)
\(=\dfrac{35}{42}-\dfrac{6}{42}\)
\(=\dfrac{29}{42}\)
b) \(\dfrac{5}{20}-\dfrac{1}{6}\)
\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{6}\)
\(=\dfrac{3}{12}-\dfrac{2}{12}\)
\(=\dfrac{1}{12}\)
c) \(\dfrac{5}{9}-\dfrac{3}{12}\)
\(=\dfrac{5}{9}-\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{20}{36}-\dfrac{9}{36}\)
\(=\dfrac{11}{36}\)
d) \(8-\dfrac{4}{6}\)
\(=\dfrac{48}{6}-\dfrac{4}{6}\)
\(=\dfrac{44}{6}=\dfrac{22}{3}\).
1 . s
2 . u
3. o
4 . a
5 . a
6 . o
7 . a
8 . a
9 . temple
10 . cruise
đây là trang hỏi đáp toán chứ ko phải trang hỏi đáp tiếng anh
\(1-\)\(a,\frac{7}{8}-\frac{2}{3}=\frac{21}{24}-\frac{16}{24}=\frac{5}{24}\)
\(b,\frac{7}{8}-\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}=\frac{7}{8}-\frac{1}{2}=\frac{7}{8}-\frac{4}{8}=\frac{3}{8}\)
\(2-\)\(a,\frac{5}{8}-x=\frac{5}{9}\)
\(x=\frac{5}{8}-\frac{5}{9}\)
\(x=\frac{5}{72}\)
\(b,\frac{3}{4}:x=\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{3}{4}:\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{15}{8}\)
\(2-\frac{7}{9}-\frac{5}{6}=\frac{36}{18}-\frac{14}{18}-\frac{15}{18}=\frac{36-14-15}{18}=\frac{7}{18}\)
ủa pls là j khôm hỉu