Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3 + | x + 2 | = 2
| x + 2 | = 2 - 3
| x + 2 | = - 1
\(\Rightarrow\)x + 2 = 1 hoặc - 1
Ta xét 2 trường hợp :
TH1 : x + 2 = 1
x = 1 - 2
x = - 1
TH2 : x + 2 = - 1
x = - 1 - 2
x = - 3
Vậy x \(\in\){ - 1 ; - 3 }
Đặt S = \(\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^4}+\frac{1}{7^6}+...+\frac{1}{7^{100}}\)
=> 72S = 49S = \(1+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^4}+...+\frac{1}{7^{98}}\)
=> 49S - S = \(\left(1+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^4}+...+\frac{1}{7^{98}}\right)-\left(\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^4}+\frac{1}{7^6}+...+\frac{1}{7^{100}}\right)\)
=> 48S = \(1-\frac{1}{7^{100}}\)
=> \(S=\frac{1-\frac{1}{7^{100}}}{48}\)
Khi đó A = \(\left(\frac{1-\frac{1}{7^{100}}}{48}\right):\left(1-\frac{1}{7^{100}}\right)=\frac{1}{48}\)
a) \(\left(\frac{3}{5}x-\frac{2}{3}x-x\right).\frac{1}{7}=\frac{-5}{21}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{3}{5}-\frac{2}{3}-1\right).x=\frac{-5}{21}:\frac{1}{7}=\frac{-5}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{-16}{15}.x=\frac{-5}{3}\Rightarrow x=\frac{-5}{3}:\frac{-16}{15}=\frac{25}{16}\)
b) \(\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=\frac{1}{36}\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=\left(±\frac{1}{6}\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{4}=\frac{1}{6}\\x-\frac{1}{4}=\frac{-1}{6}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{12}\\x=\frac{1}{12}\end{cases}}\)
\(\left(\frac{2}{5}\right)^2+5\frac{1}{2}:\left(4,5-2\right)-0,2\)
\(=\frac{4}{25}+\frac{11}{2}:\frac{5}{2}-\frac{1}{5}\)
\(=\frac{4}{25}+\frac{11}{2}.\frac{2}{5}-\frac{1}{5}\)
\(=\frac{4}{25}+\frac{11}{5}-\frac{1}{5}\)
\(=\frac{4}{25}+\frac{55}{25}-\frac{5}{25}\)
\(=\frac{54}{25}\)
a) Đề sai
b) \(\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{1}{7}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{4}{5}=\frac{1}{7}\\x+\frac{4}{5}=\frac{-1}{7}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{7}-\frac{4}{5}\\x=\frac{-1}{7}-\frac{4}{5}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{35}-\frac{28}{35}\\x=\frac{-5}{35}-\frac{28}{35}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{-23}{35}\\x=\frac{-33}{35}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=\frac{-23}{35}\)hoặc \(x=\frac{-33}{35}\)
a) A = \(\dfrac{6n+7}{2n+3}\) = \(\dfrac{6n+9}{2n+3}\) − \(\dfrac{2}{2n+3}\) nguyên
⇔ 2n + 3 ∈ Ư(2) = {-2; -1; 1; 2}
⇔ 2n ∈ {-5; -4; -2; -1}
Vì n nguyên nên n ∈ {-2; -1}
a) Ta có: \(\left(x-\frac{1}{5}\right).\left(x+\frac{4}{7}\right)>0\)
+ \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{5}>0\\x+\frac{4}{7}>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{5}\\x>-\frac{4}{7}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(x>\frac{1}{5}\)
+ \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{5}< 0\\x+\frac{4}{7}< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x< \frac{1}{5}\\x< -\frac{4}{7}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(x< -\frac{4}{7}\)
Vậy \(x>\frac{1}{5}\)hoặc \(x< -\frac{4}{7}\)
b) Ta có: \(\left(x+\frac{2}{3}\right).\left(x+2\right)< 0\)
+ \(\hept{\begin{cases}x+\frac{2}{3}>0\\x+2< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x>-\frac{2}{3}\\x< -2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(-\frac{2}{3}< x< -2\)( vô lí )
+ \(\hept{\begin{cases}x+\frac{2}{3}< 0\\x+2>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x< -\frac{2}{3}\\x>-2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(-\frac{2}{3}>x>-2\)
Vậy \(-2< x< -\frac{2}{3}\)
\(\frac{2}{1.4.7}+\frac{2}{4.7.10}+...+\frac{2}{58.61.64}\)
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{6}{1.4.7}+\frac{6}{4.7.10}+...+\frac{6}{58.61.64}\right)\)
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{7-1}{1.4.7}+\frac{10-4}{4.7.10}+...+\frac{64-58}{58.61.64}\right)\)
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{1}{1.4}-\frac{1}{4.7}+\frac{1}{4.7}-\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{58.61}-\frac{1}{61.64}\right)\)
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{1}{1.4}-\frac{1}{61.64}\right)\)
\(=\frac{325}{3904}\)
a: P(x)=2x^5-2x^5+4x^4-3x^4+5=x^4+5
Q(x)=-5x^4+2x^4-x^3+3x^2-10x+2
=-3x^4-x^3+3x^2-10x+2
b: P(x)+Q(x)
=x^4+5-3x^4-x^3+3x^2-10x+2
=-2x^4-x^3+3x^2-10x+7
Q(x)-P(x)
=-3x^4-x^3+3x^2-10x+2-x^4-5
=-4x^4-x^3+3x^2-10x-3
P(x)-Q(x)=-(Q(x)-P(x))
=4x^4+x^3-3x^2+10x+3
\(=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\dfrac{7}{12}+\left[\dfrac{15}{21}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{4}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{3}\right]\)
=11/12-2/21+5/7-2/3+5/4-2/7
=11/12-2/3+5/4-2/21+3/7
=11/12-8/12+15/12-2/21+9/21
=18/12+7/21
=3/2+1/3
=9/6+2/6=11/6
2(-3/2)^2-7/2
=(2x-9/4)-7/2
=-9/2-7/2=-16/2=-8