\(\sqrt{ }\)625+1/5+1) ÷ (1/25 - 1\(\sqrt{ }\)25 - 1)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 7 2019

\(\left(\frac{1}{\sqrt{625}}+\frac{1}{5}+1\right):\left(\frac{1}{25}-\frac{1}{\sqrt{25}}-1\right)\)

\(=\left(\frac{1}{25}+\frac{1}{5}+1\right):\left(\frac{1}{25}-\frac{1}{5}-1\right)\)

\(=\frac{31}{25}:\frac{-29}{25}\)

\(=\frac{-31}{29}\)

10 tháng 2 2020

\(a,\left(\frac{1}{\sqrt{625}}+\frac{1}{5}+1\right):\left(\frac{1}{25}-\frac{1}{\sqrt{25}}-1\right)\)

\(=\left(\frac{1}{25}+\frac{1}{5}+1\right):\left(\frac{1}{25}-\frac{1}{5}-1\right)\)

\(=\frac{31}{25}:\left(-\frac{29}{25}\right)\)

\(=\frac{31}{25}.\frac{-25}{29}\)

\(=-\frac{31}{29}\)

\(b,\left[18\frac{1}{6}-\left(0,06:7\frac{1}{2}+3\frac{2}{5}.0,38\right)\right]:\left(19-2\frac{2}{3}.4\frac{3}{4}\right)\)

\(=\left[\frac{109}{6}-\left(\frac{3}{50}:\frac{15}{2}+\frac{17}{5}.\frac{19}{50}\right)\right]:\left(19-\frac{8}{3}.\frac{19}{4}\right)\)

\(=\left(\frac{109}{6}-\frac{13}{10}\right):\frac{19}{3}\)

\(=\frac{253}{15}.\frac{3}{19}\)

\(=\frac{253}{95}\)

Số to :v

\(\left(\dfrac{1}{\sqrt{625}}+\dfrac{1}{5}+1\right):\left(\dfrac{1}{25}-\dfrac{1}{\sqrt{25}}-1\right)\)
\(=\left(\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{5}+1\right):\left(\dfrac{1}{25}-\dfrac{1}{5}-1\right)\)
\(=\left(\dfrac{1}{25}+\dfrac{5}{25}+\dfrac{25}{25}\right):\left(\dfrac{1}{25}-\dfrac{5}{25}-\dfrac{25}{25}\right)\)
\(=\dfrac{31}{25}:\left(-\dfrac{29}{25}\right)\)
\(=\dfrac{31}{25}.\left(-\dfrac{25}{29}\right)\)
\(=-\dfrac{31}{29}\)

a: \(C=25\cdot\dfrac{-1}{125}+\dfrac{1}{5}-2\cdot\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}\)

=-1

b: \(E=5\cdot4-4\cdot3+5-0.3\cdot20\)

\(=20-12+5-6=7\)

29 tháng 10 2020

a) \(\left(\frac{2^2}{5}\right)+5\frac{1}{2}.\left(4,5-2,5\right)+\frac{2^3}{-4}\)

\(=\frac{4}{5}+\frac{11}{2}.2+\frac{-8}{4}\)

\(=\frac{4}{5}+11-2\)

\(=\frac{4}{5}+9\)

\(=\frac{49}{9}\)

b) \(\left(-2^3\right)+\frac{1}{2}:\frac{1}{8}-\sqrt{25}+\left|-64\right|\)

\(=-8+4-5+64\)

= 55

c) \(\frac{\sqrt{3^2+\sqrt{39}^2}}{\sqrt{91^2}-\sqrt{\left(-7\right)^2}}\)

\(=\frac{\sqrt{9+39}}{91-\sqrt{49}}\)

\(=\frac{\sqrt{48}}{91-7}\)

\(=\frac{4\sqrt{3}}{84}\)

\(=\frac{\sqrt{3}}{41}\)

d) Xem lại đề nhé em!

e) \(\sqrt{25}-3\sqrt{\frac{4}{9}}\)

\(=5-3.\frac{2}{3}\)

= 5 - 2

= 3

h) \(\left(-3^2\right).\frac{1}{3}-\sqrt{49}+\left(5^3\right):\sqrt{25}\)

\(=-9.\frac{1}{3}-7+125:5\)

\(=-3-7+25\)

= 15

4 tháng 8 2019

a) \(\sqrt{\frac{4}{81}}:\sqrt{\frac{25}{81}}-1\frac{2}{5}\)

\(=\frac{2}{9}:\frac{5}{9}-\frac{7}{5}\)

\(=\frac{2}{5}-\frac{7}{5}\)

\(=-1.\)

b) \(\sqrt{36}.\sqrt{\frac{25}{16}}+\frac{1}{4}\)

\(=6.\frac{5}{4}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{15}{2}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{31}{4}.\)

c) \(1\frac{1}{2}+\frac{4}{7}:\left(-\frac{8}{9}\right)\)

\(=\frac{3}{2}+\frac{4}{7}:\left(-\frac{8}{9}\right)\)

\(=\frac{3}{2}+\left(-\frac{9}{14}\right)\)

\(=\frac{6}{7}.\)

d) \(1,17-0,4.\left(\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{-5}\)

\(=\frac{117}{100}-\frac{2}{5}.\frac{1}{4}-\left(-\frac{1}{5}\right)\)

\(=\frac{117}{100}-\frac{1}{10}+\frac{1}{5}\)

\(=\frac{107}{100}+\frac{1}{5}\)

\(=\frac{127}{100}.\)

Chúc bạn học tốt!

4 tháng 8 2019

a, \(\frac{4}{81}:\sqrt{\frac{25}{81}-1\frac{2}{5}}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{81}:\frac{5}{9}-\frac{7}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{81}.\frac{9}{5}-\frac{7}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{9}.\frac{1}{5}-\frac{7}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{-59}{45}\)

b,\(\sqrt{36}.\sqrt{\frac{25}{16}+\frac{1}{4}}\)

\(\Rightarrow6.\frac{5}{4}+\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{15}{2}+\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{31}{4}\)

c,\(1\frac{1}{2}+\frac{4}{7}:\frac{-8}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}-\frac{4}{7}.\frac{-8}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}-\frac{9}{14}\)

\(\Rightarrow\frac{6}{7}\)

d, \(1,17-\left(0,4.\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{117}{100}-\left(\frac{1}{5}\right)^2-\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{117}{100}-\frac{1}{25}-\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{93}{100}\)

29 tháng 12 2017

1.

a. \(0,5\sqrt{100}-\sqrt{\dfrac{4}{25}}=5-\dfrac{2}{5}=\dfrac{23}{5}>1\)

\(\dfrac{\left(\sqrt{1\dfrac{1}{9}}-\sqrt{\dfrac{9}{16}}\right)}{5}=\dfrac{\dfrac{\sqrt{10}}{3}-\dfrac{3}{4}}{5}=\dfrac{-9+4\sqrt{10}}{60}\approx0,06< 1\)

\(\Rightarrow0,5\sqrt{100}-\sqrt{\dfrac{4}{25}}>\dfrac{\left(\sqrt{1\dfrac{1}{9}}-\sqrt{\dfrac{9}{16}}\right)}{5}\)

2.

Ta có:

\(\left(\sqrt{a+b}\right)^2=a+b\)

\(\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)=\left(\sqrt{a}\right)^2+2\sqrt{ab}+\left(\sqrt{b}\right)^2=a+2\sqrt{ab}+b\)

=> \(\sqrt{a+b}< \sqrt{a}+\sqrt{b}\)

1b.

Áp dụng công thức trên

=> \(\sqrt{25+9}< \sqrt{25}+\sqrt{9}\)

29 tháng 12 2017

2.

\(\sqrt{a+b}< \sqrt{a}+\sqrt{b}\\ \Rightarrow a+b< a+2\sqrt{ab}+b\\ \Rightarrow2\sqrt{ab}>0\\ \Rightarrow\sqrt{ab}>0\)

Luôn đúng với mọi a;b dươn g

=> đpcm

30 tháng 10 2017

1.

0,2 . \(\sqrt{100}\) - \(\sqrt{\dfrac{16}{25}}\)

= 0,2 . 10 - \(\dfrac{4}{5}\)

= 2 - \(\dfrac{4}{5}\)

= \(\dfrac{6}{5}\)

30 tháng 10 2017

1/ \(0,2.\sqrt{100}-\sqrt{\dfrac{16}{25}}\)

\(=0,2.10-0,8\)

\(=2-0,8=1,2\)

2/ \(\dfrac{2^7.9^3}{6^5.8^2}\)

\(=\dfrac{93312}{497664}=\dfrac{3}{16}=0,1875\)

3/ \(\sqrt{0,01}-\sqrt{0,25}\)

\(=0,1-0,5\)

\(=-0,4\)

4/ \(0,5.\sqrt{100}-\sqrt{\dfrac{1}{4}}\)

\(=0,5.10-0,5\)

\(=5-0,5=4,5\)

5/ \(7.\sqrt{0,01}+2.\sqrt{0,25}\)

\(=7.0,1+2.0,5\)

\(=0,7+1=1,7\)

6/ \(0,5.\sqrt{100}-\sqrt{\dfrac{1}{25}}\)

\(=0,5.10-0,2\)

\(=5-0,2=4,8\)

27 tháng 11 2022

a: \(=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)\cdot\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}:\dfrac{-9}{5}+4\)

\(=\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{-5}{9}+4\)

\(=\dfrac{18}{5}+\dfrac{2}{3}+4\)

\(=\dfrac{124}{15}\)

b: \(=\dfrac{9}{25}\cdot\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{3}{8}:\dfrac{9}{8}\)

\(=\dfrac{9}{25}\cdot\dfrac{4}{10}-\dfrac{1}{3}\)

\(=-\dfrac{71}{375}\)

c: \(=\dfrac{7}{10}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{9}:\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{8}\)

\(=\dfrac{7}{10}\cdot\dfrac{5}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{8}\)

=1+2/5

=7/5

d: \(=\dfrac{3}{7}\left(19+\dfrac{1}{3}-33-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{7}\cdot\left(-14\right)-\dfrac{2}{7}=-6-\dfrac{2}{7}=\dfrac{-44}{7}\)

e: \(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^{12}\cdot3^{10}\cdot5}{-2^{11}\cdot3^{11}-2^{12}\cdot3^{12}}\)

\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\cdot6}{-2^{11}\cdot3^{11}\left(1+2\cdot3\right)}=-\dfrac{2^{13}\cdot3^{11}}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}=\dfrac{-4}{7}\)

16 tháng 11 2022

\(\sqrt{484}-\dfrac{1}{\sqrt{5}}< \sqrt{529}-\dfrac{1}{19}< \sqrt{576}-\dfrac{1}{\sqrt{7}}< \sqrt{625}-\dfrac{1}{\sqrt{8}}\)