Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. \(x^2+2x-15=0\)
\(\Rightarrow x^2+2x+1^2-16=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=16\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=4\\x+1=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-5\end{matrix}\right.\).
2. \(x^2-7x-44=0\)
\(\Rightarrow x^2-2.x.\dfrac{7}{2}+\dfrac{49}{4}-\dfrac{49}{4}-44=0\)
\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{7}{4}\right)^2=\left(\dfrac{15}{2}\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{7}{4}=\dfrac{15}{2}\\x-\dfrac{7}{4}=-\dfrac{15}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{37}{4}\\x=\dfrac{-23}{4}\end{matrix}\right.\).
3.4 Tương tự.
2) hãy dành 5(s)
\(x^2-7x-44=0\Rightarrow\left(x^2+4x\right)-\left(11x+44\right)=0\)
\(x\left(x+4\right)-11\left(x+4\right)=0\)
\(\left(x+4\right)\left(x-11\right)=0\)\(\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=11\end{matrix}\right.\)
- -6x3 + x2 + 5x - 2 = 0
=> -6x3 - 6x2 + 7x2 + 7x - 2x - 2 = 0
=> -6x2(x+1) + 7x(x+1) - 2(x+1) = 0
=> (x+1)(-6x2+7x-2) = 0
=> (x+1)(x2-\(\frac{7}{6}x+\frac{1}{3}\)) = 0
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(x-\frac{2}{3}\right)=0\)
=> x = -1 hoặc x = 1/2 hoặc x = 2/3
- 3x3 + 19x2 + 4x - 12 = 0
=> 3x3 + 3x2 + 16x2 + 16x - 12x - 12 = 0
=> (x+1)(3x2+16x-12)=0
=> (x+1)\(\left(x^2+\frac{16}{3}x-4\right)=0\)
=> (x+1) \(\left(x-\frac{2}{3}\right)\left(x+6\right)=0\)
=> x = -1 hoặcx = 2/3 hoặc x = -6
- 2x3 - 11x2 + 10x + 8 = 0
=> 2x3 - 4x2 - 7x2 + 14x - 4x + 8 = 0
=> 2x2(x - 2) - 7x(x - 2) - 4(x - 2) = 0
=> (x - 2)(2x2 - 7x - 4)=0
=> (x - 2)(\(x^2-\frac{7}{2}x-2\)) = 0
=> \(\left(x-2\right)\left(x-4\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)
=> x = 2 hoặc x = 4 hoặc x = -1/2
ta có: H(x) = P(x) +Q(x)
\(\Rightarrow H_{\left(x\right)}=\left(20x^{20}+19x^{19}+18x^{18}+...+2x^2+x\right)+\left(x^{20}-x^{19}+x^{18}-...+3x^2+1\right)\)
\(H_{\left(x\right)}=\left(20x^{20}+x^{20}\right)+\left(19x^{19}-x^{19}\right)+\left(18x^{18}+x^{18}\right)+...+\left(2x^2+3x^2\right)+x+1\)
\(H_{\left(x\right)}=21x^{20}+18x^{19}+19x^{18}+...+5x^2+x+1\)
thay x= -1 vào đa thức H(x)
\(H_{\left(-1\right)}=20.\left(-1\right)^{20}+18.\left(-1\right)^{19}+19\left(-1\right)^{18}+...+5\left(-1\right)^2-1+1\)
\(H_{\left(-1\right)}=20-18+19-16+...+5-1+1\)
\(H_{\left(-1\right)}=\left(20+19+17+...+5+1\right)-\left(18+16+...+1\right)\)
\(H_{\left(-1\right)}=117-91\)
\(H_{\left(-1\right)}=26\)
Chúc bạn học tốt !!
sao cái Q(x) nó chẳng có quy luật j sất vậy
a) [(3x-39):7] .36 =7236
[ ( 3x - 39 ) : 7 ] = 7236 : 36
[ ( 3x - 39 ) :7 ] = 201
( 3x - 39 ) = 201 . 7
( 3x - 39 ) = 1407
3x = 1407 + 39
3x = 1446
x = 1446 :3
x = 482
sai đề rồi bạn
vậy bạn có dạng nào giống thế ko
chỉ mình vs