
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.




ta có A= 1990^10+1990^9
suy ra A=1990^9 . ( 1990 + 1) = 1990^9 . 1991 mà ta có B= 1991^10 = 1991^9 . 1991
vì 1990^9 < 1991^9 suy ra A<B.chú ý dấu" . " là dấu nhân


Ta có:\(1990^{10}+1990^9\)
\(=1990^9.1990+1990^9\)
\(=1990^9.\left(1990+1\right)\)
\(=1990^9.1991< 1991^9.1991=1991^{10}\)
\(\Rightarrow1990^{10}+1990^9< 1991^{10}\)
199010 + 19909 và 199110 = (1990.1990.......1990)+(1990.1990.....1990) và (1991.1991.....1991) Vì có 10 số 1991 nhân nhau nên nó lớn hơn 10 số 1990 và 10 số 1991 nhân nhau lớn hơn 9 số 1990 nhân nhau
199110 >199010
199110>19909

199010 + 19909 = 19909.(1990 + 1) = 19909 . 1991 < 19919 . 1991 = 199110
=> 199010 + 19909 < 199110
Ủng hộ mk nha ^_-
199010 + 19909 = 19909 . ( 1990 + 1 ) = 19909 . 1991
vì 19909 . 1991 < 19919 . 1991 = 199110
nên 199010 + 19909 < 199110
ủng hộ mk nha các bạn !!!! ^-^

Ta có :
\(1990^{10}+1990^9=199^9\left(199.10^9\right)\)
\(1991^{10}>1990^{10}=199^{10}.10^{10}=199^9.199.10^{10}\)
Vì \(199^9\left(199.10^9\right)< 199^9.199.10^{10}=1991^{10}\)
\(\Rightarrow199^{10}+1990^9< 1991^{10}\)
199010 + 19909 = 9,744261891 x 1032
199110 = 9,788420103 x 1032
Vì 9,744261891 x 1032 < 9,788420103 x 1032
Nên 199010 + 19909 < 199110
\(1990^{10}+1990^9\)
\(=1990^9.1990+1990^9\)
\(=1990^9.1991\)
\(1991^{10}=1991^9.1991\)
Do \(1990< 1991\Rightarrow1990^9< 1991^9\)
\(\Rightarrow1990^9.1991< 1991^9.1991\)
\(\Rightarrow1990^{10}+1990^9< 1991^{10}\)
gọi :199010+19909 là A ; 199110 la B
ta có A= 1990^10+1990^9
suy ra A=1990^9 . ( 1990 + 1) = 1990^9 . 1991 mà ta có B= 1991^10 = 1991^9 . 1991
vì 1990^9 < 1991^9 suy ra A<B