Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
có thể khẳng định ngay vì trong các tích a.d và b.c luôn có một tích dương và một tích âm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+1\right).\left(x-2\right)>0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-2>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x>2\end{cases}\Rightarrow}x>2}\)
Vậy x > 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
2|x-6|+7x-2=|x-6|+7x
2|x-6| - |x-6|=7x-(7x-2)
|x-6| = 2
=>x-6 = +2
*x-6=2 *x-6 = -2
x =2+6 x = (-2)+6
x =8 x = 4
2.
|x-5|-7(x+4)=5-7x
|x-5|-7x-28 =5-7x
|x-5|-28 =5-7x+7x
|x-5|-28 = 5
|x-5| = 5+28
|x-5| = 33
=>x-5 = +33
*x-5=33 *x-5=-33
x =38 x = -28
3.
3|x+4|-2(x-1)=7-2x
3|x+4|-2x+2 =7-2x
3|x+4|-2 =7-2x+2x
3|x+4|-2 =7
3|x+4| =7+2
3|x+4| = 9
|x+4| =9:3
|x+4| = 3
=>x+4 = +3
*x+4=3 *x+4=-3
x =-1 x = -7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B=\(1+3^2+3^4+...+3^{100}\)
9B=\(3^2+3^4+...+3^{100}\)
9B-B=\(\left(3^2+3^4+...+3^{102}\right)-\left(1+3^2+3^4+...+3^{100}\right)\)
8B=\(3^{102}-1\)
B=\(\left(3^{102}-1\right):8\)
C=\(1+5^3+5^6+...+5^{99}\)
125C=\(5^3+5^6+5^9+...+5^{102}\)
125C-C=\(\left(5^3+5^6+5^9+...+5^{102}\right)-\left(1+5^3+5^6+...+5^{99}\right)\)
124C=\(5^{102}-1\)
C=\(\left(5^{102}-1\right):124\)
19.(2+3+4−5+6−7)2−9.(7x−2)=0
19.32−9(7x−2)=0
19.9−9(7x−2)=0
171−9(7x−2)=0
9(7x-2)=171
7x−2=171:9
7x−2=19
7x=19+2
7x=21
x=21:7
x=3x=3
Vậy x=3