Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)
\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)
Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)
2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)
\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)
\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)
\(-x=\dfrac{4}{15}\)
Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)
3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)
\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)
\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)
\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{1}{2}+4\)
\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)
4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)
Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)
5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)
\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)
Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)
6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)
\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)
7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)
\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)
8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)
\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)
\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)
9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)
\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)
\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)
10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)
\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)
Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)
1/ Suy ra: -35 + 7x - 2x + 20 = 15
5x - 15 = 15
5x = 30
x = 6
2/ Suy ra: 4x - 20 - 3x - 21 = -19
x - 41 = -19
x = 22
3/ Suy ra: 8 - 4x + 3x - 15 = 14
-7 -x = 14
x = -7 -14
x = -21
4/ Suy ra: 7x - 63 - 30 + 5x = -6 + 11x
7x + 5x - 11x = -6 +63 + 30
x = 87
5/ Suy ra: -21x +35 + 14x - 28 = 28
-21x + 14x = 28 +28 - 35
-7x = 21
x= -3
6/ Suy ra: 20 - 5x + 7x - 14 = -2
2x = -8
x = -4
7/ Suy ra: 4x +15 -5x = 7
-x = -8
x = 8
8/ Suy ra: 5x - 35 +30 -10x = 20
-5x - 5 = 20
-5x = 25
x = -5
9/ Suy ra: 35 - 7x + 5x - 10 = 15
-7x + 5x = 15 +10 - 35
-2x = -10
x = 5
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
a) \(\left(3x-1\right).\left(\frac{-1}{2}x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow3x-1=0\Rightarrow3x=1\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)
\(\frac{-1}{2}x+5=0\Rightarrow\frac{-1}{2}x=-5\Rightarrow x=10\)
b) \(3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=x+\frac{1}{5}\)
\(3x-\frac{3}{2}-5x-3=x+\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow3x-5x-x=\frac{1}{5}+\frac{3}{2}+3\)
\(-3x=\frac{47}{10}\)
\(x=\frac{-47}{30}\)
c) \(-5.\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-\frac{1}{2}x-\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}+1-\frac{1}{3}\)
\(-7x=\frac{-1}{6}\)
\(x=\frac{1}{42}\)
d) \(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)
\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)
\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)
\(3x=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{18}\)
Học tốt nhé bn!
\(-5\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow-5x-\frac{1}{5}-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left(-5x-\frac{1}{2}x\right)+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{-10}{2}x-\frac{1}{2}x\right)+\left(\frac{5}{15}-\frac{3}{15}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-11}{2}x+\frac{2}{15}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-11}{2}x-\frac{3}{2}x=-\frac{5}{6}-\frac{2}{15}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-14}{2}x=-\frac{25}{30}-\frac{4}{30}\)
\(\Leftrightarrow-7x=-\frac{29}{30}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{29}{30}\times\frac{-1}{7}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{29}{210}\)
\(3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=-x+\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow3x-\frac{3}{2}-5x-3=\frac{1}{5}-x\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-5x\right)-\left(\frac{3}{2}+3\right)=\frac{1}{5}-x\)
\(\Leftrightarrow-2x-\left(\frac{3}{2}+\frac{6}{2}\right)=\frac{1}{5}-x\)
\(\Leftrightarrow-2x-\frac{9}{2}=\frac{1}{5}-x\)
\(\Leftrightarrow-2x+x=\frac{1}{5}+\frac{9}{2}\)
\(\Leftrightarrow-x=\frac{2}{10}+\frac{45}{10}\)
\(\Leftrightarrow-x=\frac{47}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-47}{10}\)
\(-7\left(5-x\right)-2\left(x-10\right)=15\)
\(\Leftrightarrow-35+7x-2x+20=15\)
\(\Leftrightarrow5x-5=15\)
\(\Leftrightarrow5x=20\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy \(x=4\)
\(4\left(x-1\right)-3\left(x-2\right)=-|-5|\)
\(\Leftrightarrow4x-4-3x+6=-5\)
\(\Leftrightarrow x+2=-5\)
\(\Leftrightarrow x=-7\)
Vậy \(x=-7\)
~ học tốt ~
a, x + \(\dfrac{1}{5}\) = \(\dfrac{5}{6}\)
x = \(\dfrac{5}{6}\) - \(\dfrac{1}{5}\)
x = \(\dfrac{19}{30}\)
b, x - \(\dfrac{3}{5}=\dfrac{6}{7}\)
x = \(\dfrac{6}{7}+\dfrac{3}{5}\)
x = \(1\dfrac{16}{35}\)
c, - x - \(\dfrac{7}{5}=\dfrac{-8}{9}\)
- x = \(\dfrac{-8}{9}+\dfrac{7}{5}\)
x = \(\dfrac{23}{45}\)
d, \(\dfrac{3}{8}-x=\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{-7}{24}\)
e, \(|x-\dfrac{8}{9}|=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{8}{9}\)
\(x=\dfrac{-11}{9}\)
Hiệu giữa SBT mới và cũ là:
353 – 23 = 330
Hiệu số phần bằng nhau là:
3-1 = 2 phần
Số bị trừ cũ là: 330 : 2 = 165
Số trừ cũ là : 165- 23 = 142
Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!
A = \(-\dfrac{1}{9}\) . (-\(\dfrac{3}{5}\)) - \(\dfrac{5}{6}\) . (-\(\dfrac{3}{5}\)) + \(\dfrac{5}{2}\).(-\(\dfrac{3}{5}\))
A = - \(\dfrac{3}{5}\).( \(-\dfrac{1}{9}\) - \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{5}{2}\))
A = - \(\dfrac{3}{5}\). \(\dfrac{-2-15+45}{18}\)
A = - \(\dfrac{3}{5}\) . \(\dfrac{28}{18}\)
A = - \(\dfrac{14}{15}\)