K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2023

\(\dfrac{-1}{9}-\dfrac{5}{12}=\dfrac{-4}{36}-\dfrac{15}{36}=\dfrac{-19}{36}\)

11 tháng 7 2023

giúp với

1 tháng 5 2019
Cần gấp

a)2/9-(-4/9)=6/9=2/3

b)(-1/24+0,25+1 1/12):(-1/2)2

=(-1/24+6/24+26/24):(-1/2).2

=31/24.-2.2

=-31/12.2

=-31/6

c)3/13.(-5/9)+10/13.(-5/9)+(-4/9)

=-5/9(3/13+10/13)+(-4/9)

=-5/9.1+(-4/9)

=-1

29 tháng 8 2024

Bài 1: Tìm \(x\) 

a; \(x-2\) + 7 = 1.3.(-9)

   \(x\) - 2 + 7 = 3.(-9)

   \(x\) - 2 + 7 = - 27

  \(x\)             = - 27 - 7 + 2

   \(x\)            = - 34 + 2

   \(x\)            = - 32

Vậy \(x=-32\)

29 tháng 8 2024

Bài 1

c; - 2\(x\) + 5 = 7

     - 2\(x\)       = 7  - 5

    - 2\(x\)        = - 2

        \(x\)        = -2 : (-2)

        \(x\)        = - 1

Vậy \(x\)         = - 1

 

3 tháng 9 2015

a,x=-757/1920              b,x=-1/8                c,x=1/16               d,x=90/2/9

8 tháng 4 2018

Mình ko rõ đề bài bạn , nên nếu làm sai đề đừng Tk sai nhé : 

       \(-\frac{5}{9}+\frac{5}{9}:\left(1\frac{2}{3}-2\frac{1}{12}\right)\)

\(=-\frac{5}{9}+\frac{5}{9}:\left(\frac{7}{3}-\frac{25}{12}\right)\)

\(=-\frac{5}{9}+\frac{5}{9}:\left(\frac{28}{12}-\frac{25}{12}\right)\)

\(=-\frac{5}{9}+\frac{5}{9}:\frac{3}{12}\)\(=-\frac{5}{9}+\frac{5}{9}.\frac{12}{3}\) 

\(=-\frac{5}{9}+\frac{20}{9}\)

\(=\frac{15}{9}\)

\(=\frac{5}{3}\)

Tham khảo nha !!! 

8 tháng 4 2018

kết quả = 0 nha bn. vì

-5/9+5/9=0

mà bất kì số nào nhân hay chia cho 0 đều =0

=) kết quả=0

=) tk mk nha

a: \(=\dfrac{15}{4}:\dfrac{2-7}{16}-\dfrac{5}{9}\cdot\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{5}\right)\)

\(=\dfrac{15}{4}\cdot\dfrac{16}{-5}-\dfrac{5}{9}\cdot\dfrac{7}{5}\)

\(=\dfrac{-240}{20}-\dfrac{7}{9}=-12-\dfrac{7}{9}=\dfrac{-115}{9}\)

c: \(=\dfrac{1}{5}-\dfrac{7}{2}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{4}\)

\(=\dfrac{4+25}{20}-5=\dfrac{29}{20}-\dfrac{100}{20}=\dfrac{-71}{20}\)

d: \(=\dfrac{12}{17}\left(1-\dfrac{1}{15}-\dfrac{4}{5}+1\right)=\dfrac{12}{17}\cdot\dfrac{17}{15}=\dfrac{12}{15}=\dfrac{4}{5}\)

e: \(=\dfrac{2}{15}\cdot\dfrac{9}{8}-\dfrac{7}{4}\cdot\dfrac{9}{8}+\dfrac{25}{36}\)

\(=\dfrac{9}{8}\left(\dfrac{2}{15}-\dfrac{7}{4}\right)+\dfrac{25}{36}\)

\(=\dfrac{9}{8}\cdot\dfrac{8-105}{60}+\dfrac{25}{36}\)

\(=\dfrac{9}{8}\cdot\dfrac{-97}{60}+\dfrac{25}{36}=\dfrac{-1619}{1440}\)