Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) 9 < 3n : 3 < 81
= 32 < 3n : 31 < 34 ;
= 32 < 3n-1 < 34 ; mà : 32 < 33 < 34
=> n - 1 = 3
n = 3 + 1
n = 4
a: \(\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{8}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right):\dfrac{3}{8}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\cdot\dfrac{8}{3}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right)\cdot\dfrac{8}{3}\)
\(=\dfrac{8}{3}\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right)\)
\(=\dfrac{8}{3}\cdot\dfrac{-25+36-11}{30}\)
=0
b: \(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{7}+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{-1}{4}\right):\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right)\cdot\dfrac{7}{3}+\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{7}{3}\)
\(=\dfrac{7}{3}\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=\dfrac{7}{3}\cdot0=0\)
c: \(\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{5}{8}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{2}{9}+\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{3}{8}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{7}{9}\)
\(=\left(-\dfrac{13}{18}\cdot\dfrac{5}{8}+\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{3}{8}\right)+\left(-\dfrac{5}{18}\cdot\dfrac{2}{9}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{7}{9}\right)\)
\(=-\dfrac{13}{18}\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right)+\dfrac{-5}{18}\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}\right)\)
\(=-\dfrac{13}{18}-\dfrac{5}{18}=-\dfrac{18}{18}=-1\)
d: Sửa đề: \(\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{5}{9}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{4}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{11}{19}\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{5}{9}\right)+\left(\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{4}{7}\right)\)
\(=-\dfrac{11}{19}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{-8}{19}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\)
\(=-\dfrac{11}{19}-\dfrac{8}{19}=-\dfrac{19}{19}=-1\)
\(a.\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{8}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right):\dfrac{3}{8}\)
\(=\left(-\dfrac{13}{30}\right):\dfrac{3}{8}+\dfrac{13}{30}:\dfrac{3}{8}\)
\(=\left[\left(-\dfrac{13}{30}+\dfrac{13}{30}\right)\right]:\dfrac{3}{8}\)
\(=0:\dfrac{3}{8}=0\)
\(b.\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{7}+\left(\dfrac{3}{5}+-\dfrac{1}{4}\right):\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{7}{20}\right):\dfrac{3}{7}+\dfrac{7}{20}:\dfrac{3}{7}\)
\(=\left[\left(-\dfrac{7}{20}+\dfrac{7}{20}\right)\right]:\dfrac{3}{7}=0:\dfrac{3}{7}=0\)
\(c.-\dfrac{13}{18}.\dfrac{5}{8}+-\dfrac{5}{18}.\dfrac{2}{9}+-\dfrac{13}{18}.\dfrac{3}{8}+-\dfrac{5}{18}.\dfrac{7}{9}\)
\(=\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right).-\dfrac{13}{18}+\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}\right).-\dfrac{5}{18}\)
\(=1.-\dfrac{13}{18}+1.-\dfrac{5}{18}=-\dfrac{13}{18}+-\dfrac{5}{18}=-1\)
\(d.-\dfrac{11}{19}.\dfrac{4}{9}+\dfrac{-8}{19}.\dfrac{3}{7}+-\dfrac{11}{19}.\dfrac{5}{9}+-\dfrac{9}{19}.\dfrac{4}{7}\)
\(=\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right).-\dfrac{11}{19}+-\dfrac{24}{133}+-\dfrac{36}{133}\)
\(=-\dfrac{11}{19}+-\dfrac{60}{133}=-\dfrac{137}{133}\)
mk chỉ km dc câu đầu thoiii,SORRY
18.37+18.64-18
=18.37+18.64-18.1
=18.(37+64-1)
=18.100=1800
hc tốt#
a)18.37+18.64-18
=18.(37+64-1)
=18.100
=1800
b)175-[(32-23).5-15]:3
=175-(9.5-15):3
=175-30:3
=175-10
=165
nhớ k cho mk nha
a, \(\dfrac{7}{18}x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{18}\)
\(\dfrac{7}{18}x=\dfrac{5}{18}+\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{7}{18}x=\dfrac{17}{18}\)
\(x=\dfrac{17}{18}\div\dfrac{7}{18}\)
\(x=\dfrac{17}{7}\)
a) \(\dfrac{7}{18}\).x-\(\dfrac{2}{3}\)=\(\dfrac{5}{18}\)
\(\dfrac{7}{18}\).x =\(\dfrac{5}{18}\)+\(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{7}{18}\).x = \(\dfrac{17}{18}\)
x = \(\dfrac{17}{18}\) :\(\dfrac{7}{18}\)
x =\(\dfrac{17}{7}\)
b)\(\dfrac{4}{9}\) - \(\dfrac{7}{8}\).x =\(\dfrac{-2}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}\).x =\(\dfrac{4}{9}\)-\(\dfrac{-2}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}\).x =\(\dfrac{10}{9}\)
x =\(\dfrac{10}{9}\) : \(\dfrac{7}{8}\)
x =\(\dfrac{80}{63}\)
c)\(\dfrac{1}{6}\)+\(\dfrac{-5}{7}\): \(\dfrac{-7}{18}\)
\(\dfrac{1}{6}\)+\(\dfrac{90}{49}\)
\(\dfrac{589}{294}\)
a: \(=\dfrac{15}{40}-\dfrac{8}{40}+\dfrac{3}{40}=\dfrac{10}{40}=\dfrac{1}{4}\)
b: \(=\dfrac{68}{72}-\dfrac{132}{72}+\dfrac{16}{72}=\dfrac{-48}{72}=\dfrac{-2}{3}\)
c: \(=\dfrac{48}{90}-\dfrac{35}{90}-\dfrac{13}{90}=0\)
e: \(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{17}{60}+\dfrac{3}{5}=\dfrac{45-17+36}{60}=\dfrac{64}{60}=\dfrac{16}{15}\)
(-18)-5+3+18+(-3)
=[(-18)+18)]+[3+(-3)]-5
=0+0-5
=-5