Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x\left(x+y+z\right)=10\) (1)
\(y\left(y+z+x\right)=25\) (2)
\(z\left(z+x+y\right)=-10\) (3)
Lấy (1) + (2) + (3) theo vế ta có:
\(x\left(x+y+z\right)+y\left(y+z+x\right)+z\left(z+x+y\right)=10+25-10\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+y+z\right)^2=25\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+y+z=\pm\sqrt{25}=\pm5\)
Nếu \(x+y+z=5\) thì: \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=5\\z=-2\end{cases}}\)
Nếu \(x+y+z=-5\)thì \(\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-5\\z=2\end{cases}}\)
Vậy...
1) có 2 cặp (0;0) và (2;2)
2) có 2 cặp (0;0) và (-2;2)
cách làm, chuyển vế tính y theo x rồi tìm nguyệm
vận dụng hằng đẳng thức thứ 3, ta có: (x+y).(x-y)=5
\(\Leftrightarrow\)x\(^2\)-y\(^2\)=5
\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x^2\\y^2=4\end{cases}=9}\)
\(\Leftrightarrow\) \(\hept{\begin{cases}x=3,-3\\y=2,-2\end{cases}}\)
1.2...x+1.2...y=1.2...(x+y)
1.2...x.2+(x+1)...y=1.2...x...y...(x+y)
2(x+1)...y=(x+1)...y...(x+y)
2=(y+1)...(x+y)
Vậy x=1, y=1
Nếu x>y thì làm ngược lại
a ) 5x=2y
b) 7x = 3y
c ) 3+x /7+y= 3/7
=> (3+x).7= (7+y).3
21 + 7x = 21 + 3y
=> 7x = 3y
=> x/y = 3/7 => x= 20:(7+3).3=6
=> y = 20 - 6 = 14
Vậy (x;y) thuộc {(6;14)}
171893xy=5929+51823
171893xy=57752
y=171893:57752
y=2,9.........
Kết quả dư rất nhiều
Bạn cần xem lại đề đúng hay sai nha!!!