![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2-5\right)\left(x+2\right)+5x=2x^2+17\)
\(\Rightarrow\left(x^3+2x^2-5x-10\right)+5x=2x^2+17\)
\(\Rightarrow x^3+2x^2-5x-10+5x=2x^2+17\)
\(\Rightarrow x^3+2x^2-10=2x^2+17\)
\(\Rightarrow x^3-10=17\)
\(\Rightarrow x^3=17+10=27\)
\(\Rightarrow x^3=3^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
(x2−5)(x+2)+5x=2x2+17
⇒(x3+2x2−5x−10)+5x=2x2+17
⇒x3+2x2−5x−10+5x=2x2+17
⇒x3+2x2−10=2x2+17
⇒x3−10=17
⇒x3=17+10=27
⇒x3=33
⇒x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x−1189+x−1387+x−1585+x−1783=4x−1189+x−1387+x−1585+x−1783=4=>(x−1189−1)+(x−1387−1)+(x−1585−1)+(x−1783−1)=0=>(x−1189−1)+(x−1387−1)+(x−1585−1)+(x−1783−1)=0=>x−10089+x−10087+x−10085+x−10083=0=>x−10089+x−10087+x−10085+x−10083=0=>(x−100)(189+187+185+183)=0=>(x−100)(189+187+185+183)=0=> x-100 =0 => x=100Vậy nghiệm là 100
ta có 0=\(\frac{x-11}{89}-1+\frac{x-13}{87}-1+\frac{x-15}{85}-1+\frac{x-17}{83}-1=0\)
0=\(\frac{x-11-89}{89}+\frac{x-13-87}{87}+\frac{x-15-85}{85}+\frac{x-17-83}{83}\)
0=\(\frac{x-100}{89}+\frac{x-100}{87}+\frac{x-100}{85}+\frac{x-100}{83}\)
0=(x-100)(\(\frac{1}{89}+\frac{1}{87}+\frac{1}{85}+\frac{1}{83}\))
vì \(\frac{1}{89}+\frac{1}{87}+\frac{1}{85}+\frac{1}{83}\)khác 0 suy ra x-100=0
x=100
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+8x+17=(x^2+2.4x+16)+1=(x+4)^2+1\geq1>0\)
\(\Rightarrow x^2+8x+17 > 0 \) với mọi x
\(\Rightarrow đpcm\)
\(x^2+8x+17=x^2+8x+16+1=\left(x+4\right)^2+1\ge1>0\forall x\)
Hay: \(x^2+8x+17>0\forall x\)
=.= hok tốt!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{x+14}{186}+\frac{x+15}{185}+\frac{x+16}{184}+\frac{x+17}{183}+\frac{x+216}{4}=0\)
=> \(\frac{x+14}{186}+\frac{x+15}{185}+\frac{x+16}{184}+\frac{x+17}{183}+\frac{x+200+16}{4}=0\)
=> \(\frac{x+14}{186}+\frac{x+15}{185}+\frac{x+16}{184}+\frac{x+17}{183}+\frac{x+200}{4}+4=0\)
=> \(\left(\frac{x+14}{186}+1\right)+\left(\frac{x+15}{185}+1\right)+\left(\frac{x+16}{184}+1\right)+\left(\frac{x+17}{183}\right)+\frac{x+200}{4}=0\)
=> \(\frac{x+200}{186}+\frac{x+200}{185}+\frac{x+200}{184}+\frac{x+200}{183}+\frac{x+200}{4}=0\)
=> \(\left(x+200\right)\left(\frac{1}{186}+\frac{1}{185}+\frac{1}{184}+\frac{1}{183}+\frac{1}{4}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{186}+\frac{1}{185}+\frac{1}{184}+\frac{1}{4}\ne0\)
nên x + 200 = 0
=> x = - 200
Vậy x = - 200
Từ đề bài, ta có:
\(1+\frac{x+14}{186}+1+\frac{x+15}{185}+1+\frac{x+16}{184}+1+\frac{x+17}{183}+1+\frac{x+216}{4}=5\)
\(\Leftrightarrow\frac{200+x}{186}+\frac{200+x}{185}+\frac{200+x}{184}+\frac{200+x}{183}+\frac{200+x}{4}=5\)
\(\Leftrightarrow\left(200+x\right)\left(\frac{1}{186}+\frac{1}{185}+\frac{1}{184}+\frac{1}{183}+\frac{1}{4}\right)=5\)
Bạn xem có sai đề bài không ạ :D Thiết nghĩ vế phải phải là 5 chứ. Nếu đề bài đúng thì đến bước trên bạn tự tính nhé. Lười tính :)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+) <=> \(x^3-3x^2+3x-1+3x^2+6x+8-x^3=17\)
<=>9x=10
<=> x=\(\frac{10}{9}\)
+) \(x\left(x^2-25\right)-x^3-8=3\)<=> \(x^3-x^3-25x=3+8\)
<=> x=\(-\frac{11}{25}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x(x - 5)(x + 5) - (x + 2)(x2 - 2x + 4) = 17
=> x(x2 - 25) - (x3 + 23) = 17
=> x3 - 25x - x3 - 8 = 17
=> 25x - 8 = 17
=> 25x = 17 + 8
=> 25x = 25
=> x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(x+a\right)\left(x+b\right)\left(x+c\right)\)
\(=\left(x^2+ax+bx+ab\right)\left(x+c\right)\)
\(=x^3+ax^2+bx^2+abx+cx^2+acx+bcx+abc\)
\(=x^3+\left(a+b+c\right)x^2+\left(ab+bc+ca\right)x+abc\)
Theo bài ra ta có:
\(a+b+c=6\)
\(ab+bc+ca=-7\)
\(abc=-60\)
\(\Rightarrow A=x^3+6x^2-7x-60\)
\(17-x=\frac{60}{x}\Leftrightarrow17x-x^2=60\Leftrightarrow17x-x^2-60=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2+12x+5x-60=0\Leftrightarrow-x\left(x-12\right)+5\left(x-12\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5-x\right)\left(x-12\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=0\\x-12=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=12\end{cases}}\)
\(17-x=60:x\)
\(\frac{17-x}{1}=\frac{60}{x}\)
\(x\left(17-x\right)=60.1\)
\(17x-x^2=60\)
\(17x-x^2-60=0\)
\(12x+5x-x^2-60=0\)
\(\left(12x-x^2\right)+\left(5x-60\right)=0\)
\(x\left(12-x\right)+5\left(x-12\right)=0\)
\(x\left(12-x\right)-5\left(12-x\right)=0\)
\(\left(x-5\right)\left(12-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\12-x=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=12\end{cases}}}\)