![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,0,5x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)=\frac{7}{12}\Rightarrow x\cdot\left(\frac{3}{6}-\frac{4}{6}\right)=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x\cdot\left(-1\right)=\frac{7}{12}\Rightarrow x=\frac{7}{12}:\left(-1\right)=\frac{7}{-12}\)
\(c,\frac{\left(x-5\right)}{12}\cdot\frac{9}{29}=\frac{-6}{29}\Rightarrow\frac{\left(x-5\right)}{12}=\frac{-6}{29}:\frac{9}{26}\)
\(\frac{\Rightarrow\left(x-5\right)}{12}=\frac{-6}{9}=\frac{-2}{3}\Rightarrow x-5=-\frac{2}{3}\cdot12\)
\(\Rightarrow x-5=\frac{-24}{3}=-8\Rightarrow x=-8+5=-3\)
\(a,0,5x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow-\frac{1}{6}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{2}\)
\(c,\frac{x-5}{12}\cdot\frac{9}{29}=-\frac{6}{29}\)
\(\Rightarrow\frac{x-5}{12}=-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x-5=12.\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(\Rightarrow x-5=-8\)
\(\Rightarrow x=-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{7}{3}x+5=\frac{9}{6}x-7\)
\(\frac{7}{3}x-\frac{9}{6}x=-7-5\)
\(\left(\frac{7}{3}-\frac{9}{6}\right).x=-12\)
\(\frac{5}{6}.x=-12\)
\(x=\left(-12\right):\frac{5}{6}\)
\(x=-\frac{72}{5}\)
\(b,3x+\frac{6}{4}=5-\frac{7x}{6}\)
\(3x+\frac{7x}{6}=5-\frac{6}{4}\)
\(\left(3+\frac{7}{6}\right).x=\frac{7}{2}\)
\(\frac{25}{6}.x=\frac{7}{2}\)
\(x=\frac{7}{2}:\frac{25}{6}\)
\(x=\frac{21}{25}\)
\(c,\frac{12}{5}x+6=\frac{17}{3}x+12\)
\(\frac{12}{5}x-\frac{17}{3}x=12-6\)
\(-\frac{49}{15}x=6\)
\(x=6:\left(-\frac{49}{15}\right)\)
\(x=-\frac{90}{49}\)
\(d,6\left(3x+7\right)=12\left(2x-4\right)\)
\(18x+42=24x-48\)
\(18x-24x=-48-42\)
\(-6x=-90\)
\(x=15\)
\(e,13\left(2x-9\right)=8\left(3x-13\right)\)
\(26x-117=24x-104\)
\(26x-24x=-104+117\)
\(2x=13\)
\(x=\frac{13}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Đề:
<=> (2x - 17). 56 = 59
<=> 2x - 17 = 59 : 56
<=> 2x - 17 = 53
<=> 2x - 17 = 125
<=> 2x = 142
<=> x = 71
Vậy x = 71
b) Đề:...........
<=> 3. x3 - 67 = 125
<=> 3. x3 = 192
<=> x3 = 64
<=> x = 4
Vậy x = 4
c) Đề:...........
<=> 53x - 2 - 2. 125 = 125. 3
<=> 53x - 2 - 250 = 375
<=> 53x - 2 = 625
<=> 53x - 2 = 54
<=> 3x - 2 = 4
<=> 3x = 6
<=> x = 2
Vậy x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2(7-x)-3(x+6)=-4-5x
14-2x-3x-18=-4-5x
-2x-3x+5x=-4-14+18
0x=0
=> x=0
Vậy x=0
[-9+5.(1-3x)3]:(-7)-17=-10
[-9+5.(1-3x)3 ]:(-7)=-10+17
[-9+5.(1-3x)3 ]:(-7)=7
-9+5.(1-3x)3=7:(-7)
-9+5.(1-3x)3=-1
5.(1-3x)3=-1-(-9)
(1-3x)3=8:5
(1-3x)3=1,6
Bạn tự làm phần còn lại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,15-(x-7)=-21
x-7=15-(-21)
x-7= 36
x =36+7
x = 43
2,3x+17=2
3x =2-17
3x = -15
x = -15:3
x = -5
3,45-(x-9)=-35
x-9=45-(-35)
x-9=80
x=80+9
x=89
4,(-5)+x=15
x=15-(-5)
x=20
5,2x-(-17)=15
2x+17=15
2x=15-17
2x=-2
x=-2:2
x=-1
3/-7=13
o l m . v n
Toán lớp 6
Lê Hà Vy 24 tháng 4 2016 lúc 18:05
Báo cáo sai phạm
1,15-(x-7)=-21
x-7=15-(-21)
x-7= 36
x =36+7
x = 43
2,3x+17=2
3x =2-17
3x = -15
x = -15:3
x = -5
3,45-(x-9)=-35
x-9=45-(-35)
x-9=80
x=80+9
x=89
4,(-5)+x=15
x=15-(-5)
x=20
5,2x-(-17)=15
2x+17=15
2x=15-17
2x=-2
x=-2:2
x=-1
Đúng 1 Sai 0 buivantrang đã chọn câu trả lời này. Link
Gợi ý cho bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
a. 3x+5=8
3x = 8-5
3x = 3
x = 3:3
x = 1
b.1/2x+9/4=17/4
1/2x = 17/4 - 9/4
1/2x = 2
x = 2:1/2
x = 4
c. ( x-1)2 = 1/9
(x-1)2 = (1/3)2
x-1 = 1/3
x =1/3 +1
x = 4/3
d . | 1/2x - 1/3 | = 1/6
suy ra 1/2x - 1/3 =1/6 hoặc 1/2x - 1/3 = -1/6
1/2x= 1/6 + 1/3 hoặc 1/2x = -1/6 +1/3
1/2x= 1/2 hoặc 1/2x = 1/6
x = 1/2 : 1/2 hoặc x = 1/6 : 1/2
x =1 hoặc x = 1/3
vậy x E \(\hept{\begin{cases}\\\end{cases}}1;\frac{1}{3}\)
a, 3x + 5 = 8
3x = 8 - 5
3x = 3
x = 3:3
x = 1
b, \(\frac{1}{2}\)x + \(\frac{9}{4}\)=\(\frac{17}{4}\)
\(\frac{1}{2}x=\frac{17}{4}-\frac{9}{4}\)
\(\frac{1}{2}x=2\)
\(x=2:\frac{1}{2}\)
x = 4
c, (x - 1)2 = \(\frac{1}{9}\)
=> (x - 1)2 = \(\left(\frac{1}{3}\right)^2\)hoặc (x - 1)2 = \(\left(-\frac{1}{3}\right)^2\)
x - 1 = \(\frac{1}{3}\)hoặc x - 1 = \(-\frac{1}{3}\)
x = \(\frac{1}{3}+1\)hoặc x = \(-\frac{1}{3}+1\)
x = \(\frac{4}{3}\)hoặc x = \(\frac{2}{3}\)
d, \(\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{6}\)
=> \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)hoặc \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=-\frac{1}{6}\)
\(\frac{1}{2}x=\frac{1}{6}+\frac{1}{3}\)hoặc \(\frac{1}{2}x=-\frac{1}{6}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{1}{2}x=\frac{1}{2}\)hoặc \(\frac{1}{2}x=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{2}:\frac{1}{2}\)hoặc \(x=\frac{1}{6}:\frac{1}{2}\)
x = 1 hoặc x = \(\frac{1}{3}\)
17-(5-9)+3x(-6)
=17+4-18x
=21-18x
= 17 -(-4)+(-18)
=21 +(-18)
=3