Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
45-(5-2x)^2=4375
-(5-2x)^2=45-4375
-(10-4x)=-4330
-10+4x=-4330
4x=-4330+10
4x=-4320
x=-1080
A = 1 + 3 + 32 + 33 + ... + 3100
2A = 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 3101
A = 2A - A = 3101 - 1
Vậy A = 3101 - 1
\(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}+2^{x+3}=480\)
<=>\(2^x+2^x.2+2^x.4+2^x.8=480\)
<=>\(2^x\left(1+2+4+8\right)=480\)
<=>\(2^x.15=480\)
<=>\(2^x=32\)
=>\(x=5\)
(x-6)^3=(x-6)^2
=>x-6 = 1 hoặc 0 ( vì chỉ có 1 hoặc 0 đều có số mũ bằng nhau, vẫn không thay đổi kết quả)
TH1: x-6=1
x= 1+6
x=7
TH2: x-6=0
x= 0+6
x=6
Vậy x= {7;6}
Chúc bạn học tốt nha!
\(A=4+2^2+2^3+...+2^{100}\)
\(A-4=2^2+2^3+...+2^{100}\)
\(2.\left(A-4\right)=2^3+2^4+...+2^{101}\)
\(2.\left(A-4\right)-\left(A-4\right)=\left(2^3+2^4+...+2^{101}\right)-\left(2^2+2^3+...+2^{100}\right)\)
\(\Leftrightarrow A-4=2^{101}-2^2\)
\(A=2^{101}-2^2+4\)
\(A=2^{101}-2^2+2^2=2^{101}\)
Vậy A là lũy thừa của 2
3x - 23 = 32 + 114
=> 3x - 8 = 9 + 1
=> 3x - 8 = 10
=> 3x = 18
=> x = 6
vậy_
1)\(3x-2^3=3^2+1^{14}=9+1=10\)\(10\)
\(\Rightarrow3x-8=10\Rightarrow3x=10+8=18\)
\(\Rightarrow x=18:3=6\)
2)\(2^5x-3^3x=121-\frac{15}{15}\)
\(\Rightarrow x.\left(2^5-3^3\right)=121-1\)
\(\Rightarrow x.5=120\Rightarrow x=120:5=24\)
Trả lời:
Ta có : 1.22= 1.2.2=1.2.(3-1)=1.2.3-1.2
2.32= 2.3.3=2.3.(4-1)=2.3.4-2.3
.................................................
98.992= 98.99.99=98.99.(100-1)=98.99.100-98.99
A=1.2.3 - 1.2 + 2.3.4 - 2.3 + ... + 98.99.100 - 98.99 hay A=1.2.3 + 2.3.4 +...+ 98.99.100 - (1.2 + 2.3 + ... + 98.99) = B - C
B=1.2.3 + 2.3.4 + ... + 98.99.100
B.4=1.2.3.4 + 2.3.4.(5 - 1) + ... + 98.99.100.(101 - 97)= 98.99.100.101
=> 98.99.100.101:4= 24497550
C=1.2 + 2.3 + ... + 98.99
C.3=1.2.3 + 2.3.(4 - 1) + ... + 98.99.(100 - 97)= 98.99.100
=> 98.99.100:3= 323400
Vậy A= 24497550 - 323400 = 24174150
Chưa có đơn vị mới có số 2 thì biết đổi ra đơn vị gì !
1640=1640