
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a)\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right).6^x+6^{x+2}=6^{15}+6^{18}\)
\(\frac{1}{6}.6^x+6^{x+2}=6^{15}\left(1+6^3\right)\)
\(\frac{1}{6}.6^x\left(1+6^3\right)=6^{15}.217\)
\(6^{x-1}.217=6^{15}.217\)
\(6^{x-1}=6^{15}\)
\(x-1=15\)
\(x=16\)
b) \(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right).3^{x+4}-4.3^x=3^{16}-4.3^{13}\)
\(\frac{1}{3}.3^x.4\left(3^4-1\right)=3^{13}.4\left(3^3-1\right)\)
\(3^x.4.\left(3^3-1\right)=3^{13}.4.\left(3^3-1\right)\)
\(3^x=3^{13}\)
\(x=13\)
\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right).\left(3^x.3^4\right)-4.3^x=3^{16}-4.3^{13}\)
=> \(\frac{1}{3}.3^x.3^4-4.3^x=3^{16}-4.3^{13}\)
=> \(3^x.3^4-4.3^x=\left(3^{16}-4.3^{13}\right):\frac{1}{3}\)
=> \(3^x.3^4-4.3^x=-386339074,3\)
=> \(3^x.\left(3^4-4\right)=-386339074,3\)
=> \(3^x.77=-386339074,3\)
=> \(3^x=-386339074,3:77\)
=> \(3^x=-5017390,575\)
=> x = ... chắc tự ngồi tính đc

a)\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}\left(x-1\right)=0\)
\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x-\frac{2}{5}=0\)
\(\frac{11}{15}x-\frac{2}{5}=0\)
\(\frac{11}{15}x=\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{6}{11}\)
b)(2x-3)(6-2x)=0
=>2x-3=0 hoặc 6-2x=0
=>x=3/2 hoặc x=3
c)\(x:\frac{3}{4}+\frac{1}{4}=-\frac{2}{3}\)
\(x:\frac{3}{4}=-\frac{11}{12}\)
\(x=-\frac{11}{16}\)
d)\(-\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\left(2x-5\right)=\frac{3}{2}\)
\(-\frac{2}{3}-\frac{2}{3}x+\frac{5}{3}=\frac{3}{2}\)
\(-\frac{2}{3}x+1=\frac{3}{2}\)
\(-\frac{2}{3}x=\frac{1}{2}\)
\(x=-\frac{3}{4}\)
\(60\%x+\frac{2}{3}x=\frac{1}{3}.6\frac{1}{3}\)
\(\frac{3}{5}x+\frac{2}{3}x=\frac{19}{9}\)
\(\frac{19}{15}x=\frac{19}{9}\)
\(x=\frac{5}{3}\)

c. khi và chỉ khi \(\frac{3}{5}\cdot\frac{1}{x}=\frac{1}{3}-\frac{4}{15}=\frac{1}{15}\)
\(\frac{1}{x}=\frac{1}{15}\cdot\frac{5}{3}=\frac{1}{9}\)
suy ra x=9
a,7/6x=3/5-1/30
7/6x=17/30
x=17/30:7/6
x=17/35
b,(-9/2-2x).11/7=11/4
-9/2-2x=11/4:11/7
-9/2-2x=7/4
2x=-9/2-7/4
2x=-25/4
x=-25/4:2
x=-25/8
c,9
d,x=-2
e,2.8=x.x=x2
16=x2=>x=4 hoặc -4


câu a : \(\frac{1}{7}=\frac{8}{-x}\Rightarrow\frac{8}{56}=\frac{8}{-x}\)
\(\Rightarrow-x=56\)
\(\Rightarrow x=-56\)
câu b
\(\left(x-2\frac{1}{4}\right):\left(-\frac{5}{6}\right)=3\)
\(\Rightarrow x-2\frac{1}{4}=3.\left(-\frac{5}{6}\right)\)
\(\Rightarrow x-2\frac{1}{4}=\frac{-15}{6}\)
đến đây thực hiện tìm x dễ rồi

a,-11/12x+3/4=-1/6
-11/12x=-1/6-3/4
-11/12x=-11/12
x=-11/12:-11/12
x=1
vay x=1
b,3-(1/6-x)2/3=2/3
(1/6-x)2/3=2/3-3
(1/6-x)2/3=-7/3
(1/6-x)=-7/3:2/3
(1/6-x)=-7/2
x=1/6-(-7/2)
x=1/6+7/2
x=11/3
vay x=11/3
`150:(x+6)=3`
`x+6=150:3`
`x+6=50`
`x=50-6`
`x=44`
150:(x+6)=3150:(x+6)=3
x+6=150:3x+6=150:3
x+6=50x+6=50
x=50−6x=50-6
x=44