K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 8 2020

a,\(\frac{1}{5}x^2y\left(15xy^2-5y+3xy\right)=3x^3y^3-x^2y^2+\frac{3}{5}x^3y^2\)

b,\(5x^3-5x=5x\left(x^2-1\right)=5x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

c, \(3x^2+5y-3xy-5x=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)

\(=\left(3x-5\right)\left(x-y\right)\)

13 tháng 8 2020

1) 1/5x2y( 15xy2 - 5y + 3xy ) = 3x3y3 - x2y2 + 3/5x3y2

2) a) 5x3 - 5x = 5x( x2 - 1 ) = 5x( x2 - 12 ) = 5x( x - 1 )( x + 1 )

b) 3x2 + 5y - 3xy - 5x = ( 3x2 - 3xy ) + ( 5y - 5x )

                                  = 3x( x - y ) + 5( y - x )

                                  = 3x( x - y ) + 5[ -( x - y ) ]

                                  = 3x( x - y ) - 5( x - y )

                                  = ( 3x - 5 )( x - y )

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 12 2020

Bạn viết đề cẩn thận bằng công thức toán thì sẽ tăng khả năng nhận được sự giúp đỡ hơn. Viết như thế này nhìn rối mắt cực. 

21 tháng 12 2018

\(5x^3-5x=5x\left(x^2-1\right)\)

\(3x^2+5x-3xy-5x=x\left(3x+5\right)-x\left(3y+5\right)=x\left(3x-3y\right)=3x\left(x-y\right)\)

21 tháng 12 2018

\(\frac{1}{5}x^2y\left(15xy^2-5y+3xy\right)\)

\(=\frac{1}{5}x^2y^2\left(15xy-5+3x\right)\)

\(=\frac{1}{5}\left(x.y\right)^2.\left(15xy-5+3x\right)\)

\(=\frac{1}{5}\left(15x^3y^3-5x^2y^2+3x^3y^2\right)\)

24 tháng 3 2020
Giúp mình với ạ,mình đang cần.
17 tháng 11 2022

a: =3x(4x^2-2x+1)

b: =(x+y)(x+4)

c: =(x-2y)(5x^2-15xy)

=5x(x-2y)(x-3y)

 

12 tháng 12 2016

3x^2 + 5y - 3xy - 5x

= 3x^2 - 3xy + 5y- 5x

= 3x ( x-y) +5( y-x)

=3x(x-y)- 5( x-y)

= (x-y)(3x-5)

12 tháng 12 2016

3x^2 + 5y ‐ 3xy ‐ 5x = 3x^2 ‐ 3xy + 5y‐ 5x = 3x ﴾ x‐y﴿ +5﴾ y‐x﴿ =3x﴾x‐y﴿‐ 5﴾ x‐y﴿ = ﴾x‐y﴿﴾3x‐5﴿

31 tháng 7 2020

a, \(5x^2y+15xy^3=5xy\left(x+y^2\right)\)

b,\(4x-3xy+8x^2-6x^2y=x\left(4-3y\right)+2x^2\left(4-3y\right)=\left(x+2y^2\right)\left(4-3y\right)\)

c, viết lại đề đi bạn , khó đọc quá

31 tháng 7 2020

a. \(5x^2y+15xy^3=5xyx+5xy\left(3y^2\right)=5xy\left(x+3y^2\right)\)

b. \(4x-3xy+8x^2-6x^2y=x\left(4-3y\right)+2x^2\left(4-3y\right)=\left(x+2x^2\right)\left(4-3y\right)\)

c.