Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
|x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + |x + 4| = 5x
Do |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + |x + 4| \(\ge\)0
=> 5x \(\ge\)0
=> x + 1 + x + 2 + x + 3 + x + 4 = 5x
=> 4x + 10 = 5x
=> x = 10
P/s : Sai thì cậu thông cảm cho mình nha :P
=| x + 1+ x + 2 + x + 3 + x +4 | =5x
=|4x +( 1+ 2 + 3 + 4 )| =5x
=|4x + 10| =5x
=4x + 10 = 5x
=10 = 5x : 4x
=10 = x
=>x = 10
\(x.3^{15}=3^{17}\)
\(x=3^{17}:3^{15}\)
\(x=3^{17-15}\)
\(x=3^2\)
\(x=9\)
15 + ( x : 5 - 1 ) = 24
15 + ( x : 5 - 1 ) = 16
x : 5 - 1 = 16 - 15
x : 5 - 1 = 1
x : 5 = 1 + 1
x : 5 = 2
x = 10
Vậy x = 10
a)\(x.3^{15}=3^{17}\)
\(x=3^{17}:3^{15}\)
\(x=3^2=9\)
b) \(5^x=6^x\Leftrightarrow x=1;x=0\)
c) \(x^3=x^6\)
\(x^3=x^3.x^3\) \(x^3=1\) \(x=1\) | \(x^3=\left(x^3\right)^2\) \(x=0\) |
B2 ss
a)\(3^{45}=\left(3^3\right)^{15}=27^{15}\)
\(4^{30}=\left(4^2\right)^{15}=16^{15}\)
vì 1615 < 2715 nên 430 < 345
b)
\(818.820=\left(819-1\right)\left(819+1\right)=819^2-1\)
vì 8192 > 8192 - 1 nên 8192 > 818.820
x2-x-1 = x(x-1) - 1 chia hết cho x-1
=> 1 chia hết cho x-1
(đề bài thì chắc x là số nguyên)
+) x-1 = 1 => x = 2
+) x-1 = -1 => x = 0
Ta có: \(x^2-x-1=x\left(x-1\right)-1\)
Để \(x^2-x-1\)chia hết cho x-1 thì x(x-1)-1 phải chia hết cho x-1
Mà x(x-1) chia hết cho x-1
=> -1 chia hết cho x-1
\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(-1\right)=\left\{-1;1\right\}\)
Đến đây lập bảng tính giá trị x
Ta có:
\(\left|x-1\right|\ge0;\left|x-2\right|\ge0;\left|x-3\right|\ge0;.....;\left|x-10\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|x-3\right|+....+\left|x-10\right|>0\) vì không xảy ra dấu "="
\(\Rightarrow x-11>0\Rightarrow x>11>0\)
Khi đó bài toán trở thành:
\(x-1+x-2+x-3+.....x-10=x-11\)
\(\Leftrightarrow10x-55=x-11\)
\(\Leftrightarrow9x=44\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{44}{9}\)
coi ngoặc là x lớn là 15+5x X=40 tính ra xong tính x lớn là ra dễ lắm bé
15 + 5 x ( 25 - 4 . x ) = 40
5x(25-4.x)=40-15
5x(25-4.x)=25
=>5x=0 hoặc 25-4x=0
TH1:5x=0 TH2: 25-4x=0
=>x=0 =>4x=25
=>x=25/4
vậy x=0 hoặc x=25/4