Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
428+2*(x-3) = 28
2*(x-3) = 28-428
2*(x-3) = -400
x-3 = -400:2
x-3 = -200
x = -200+3
x = -197
Vậy x = -197
428+2.(x-3)=28
2.(x-3)=28-428
2.(x-3)= -400
(x-3)= -400:2
(x-3)= -200
x= -200+3
x= -197
2*(x-3)=28-428
2*(x-3)=-400
x-3 =-400:2
x-3=-200
x =-200+3
x=-197
Vậy x=-197
k mk nhá bn
a)x:13=41 c)1428:x=14
x=41x13=533 x=1428:14=102
d)8(x-3)=0
Suy ra: x-3=0 x=0+3=3
a, x : 13 = 41
x = 41 x 13
x = 533
b, 1428 : x = 14
x = 1428 : 14
x = 102
c, 8(x - 3) = 0
x - 3 = 0 x 8
x - 3 = 0
x = 0 + 3
x = 3
x-6-(48-24x2:6-3)=100
x-6-(48-8-3)=100
x-6-37=100
x-6=137
x=137+6=143
Vậy x=143
20-[7x(X-3)+4]=2
7x(X-3)+4=20-2
7x(X-3)+4=18
7x(X-3)=14
X-3=14:7
X-3=7
X=7+3=10
Vậy X=10
[(6.X-39):3].28=5628
(6.X-39):3=5628:28
(6.X-39):3=201
6.X-39=201.3=603
6.X=603+39
6.X=642
X=642:6=107
Vậy x=107
1) \(x-6-\left(48-24.2:6-3\right)=100\Rightarrow x-6-\left(48-8-3\right)=100\)
\(\Rightarrow x-6-37=100\Rightarrow x=100+37+6=143\)
2) \(20-\left[7\left(x-3\right)+4\right]=2\Rightarrow7\left(x-3\right)+4=20-2=18\)
\(\Rightarrow7\left(x-3\right)=18-4=14\Rightarrow x-3=14:7=2\Rightarrow x=2+3=5\)
3) \(\left[\left(6x-39\right):3\right].28=5628\Rightarrow\left(6x-39\right):3=5628:28=201\)
\(\Rightarrow6x-39=201.3=603\Rightarrow6x=603+39=642\Rightarrow x=642:6=107\)
(428-4x) .27=1728
<=> 428-4x = 1728 : 27
<=> 428-4x = 64
<=> 4x = 428 - 64
<=> 4x = 364
<=> x= 364 :4
<=> x= 91
Vậy x= 91
x.x2.x3=64
<=> x1+2+3 = 64
<=> x6 = 64
<=> x6= (+ - 2 )6
=> x = cộng trừ 2
Vậy x= cộng trừ 2
a, 3(x+2)-6(x-5)=2(5-2x)
3x+6-6x+30=10-4x
3x+6-6x+30-10+4x=0
3x-6x+4x+6+30-10=0
x+26=0
x= -26
b, (-2x)(-4x)+28=100
8x2 + 28=100
8x2 = 72
x2 = 9
=> x=3 hoặc x= -3
a/ 3(x+2) - 6(x-5) = 2(5-2x)
<-> 3x+6-6x+30 = 10-4x
<-> x = -26
b/ (-2x)(-4x) + 28 = 100
<-> 8x = 72
<-> x = 9
1. => -15x-30+14x-21 = -50
=> -x-51 = -50
=> -x = -50 + 51 = 1
=> x = -1
2. = >x.(x-2) = 0
=> x=0 hoặc x-2=0
=> x=0 hoặc x=2
3. => 8x^2+28 = 100
=> 8x^2 = 100-28 = 72
=> x^2 = 72 : 8 = 9
=> x=3 hoặc x=-3
Tk mk nha
a) \(3x-18.28:14=308\)
\(=>3x-36=308\)
\(=>3x=344\)\(\)
\(=>x=\frac{344}{3}\)
\(\)b)\(38+\left|x\right|=\left(-12\right)+65\)
\(=>38+\left|x\right|=53=>\left|x\right|=15=>\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)
c)\(15+3.\left(x-1\right):5=30\)
\(=>15+3.\left(x-1\right)=150\)
\(=>3.\left(x-1\right)=135\)
\(x-1=45=>x=46\)
d) \(5.\left(7-3x\right)+7.\left(2+2x\right)=1\)
\(=>35-15x+14+14x=1\)
\(=>49-x=1=>x=48\)
e)\(3.\left(x-7\right)=21\)
\(=>x-7=7=>x=14\)
g)\(\left[\left(6x-72\right):2-84\right]:28=5628\)
\(\left(6x-72\right):2-84=157584\)
\(\left(6x-72\right):2=157668\)
\(6x-72=315336\)
\(6x=315408=>x=52568\)
h)\(123-5\left(x+4\right)=28\)
\(5.\left(x+4\right)=95\)
\(x+4=19=>x=15\)
p)\(14.\left(x-3\right)-138=73\)
\(14.\left(x-3\right)=211\)
\(x-3=\frac{211}{14}=>x=\frac{253}{14}\)
\(t\)
\(\left|x\right|-5=2\)
\(\left|x\right|=7=>\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)
v)\(4x-72=\left|100-8.25\right|\)
\(4x-72=\left|-100\right|\)
\(4x-72=100=>4x=172=>x=43\)
cậu có thể tham khảo bài làm trên đây ạ, chúc cậu học tốt ^^
1428-428(x-3)=2.(100-28)
1428-428(x-3)=2.72
1428-428(x-3)=144
428(x-3)=1428-144
428(x-3)=1284
x-3=1284:428
x-3=3
x=3+3
x=6
\(1428-428\left(x-3\right)=2.72\)
\(1428-428\left(x-3\right)=144\)
\(428\left(x-3\right)=1284\)
\(x-3=3\)
\(x=6\)