Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
428+2.(x-3)=28
2.(x-3)=28-428
2.(x-3)= -400
(x-3)= -400:2
(x-3)= -200
x= -200+3
x= -197
2*(x-3)=28-428
2*(x-3)=-400
x-3 =-400:2
x-3=-200
x =-200+3
x=-197
Vậy x=-197
k mk nhá bn
Câu 1:
\(\frac{2x-1}{3}=\frac{3x+1}{4}\)
\(\frac{8x-4}{12}=\frac{9x+3}{12}\)
\(\Rightarrow8x-4=9x+3\)
\(8x-9x=3+4\)
\(-x=7\Rightarrow x=-7\)
Câu 2:
\(\frac{3x}{5x+4}=\frac{12}{28}\)
\(\Rightarrow\left(3x\right).28=12.\left(5x+4\right)\)
\(84x=60x+48\)
\(84x-60x=48\)
\(24x=48\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Câu 3 :
\(\frac{x}{2}=\frac{8}{x}\)
\(\Rightarrow x.x=8.2\)
\(x^2=16\)
\(x^2=\left(\pm4\right)^2\)
\(\Rightarrow x\left\{-4;4\right\}\)
học tốt !!!
Câu 1: \(\frac{2x-1}{3}=\frac{3x+1}{4}\)
\(\Leftrightarrow2\left(2x-1\right)=3\left(3x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow4x-2=9x+3\)
<=> -9x+4x=3+2
<=> -5x=5
<=> x=-1
Câu 3: \(\frac{x}{2}=\frac{8}{x}\left(x\ne0\right)\)
<=> x2=16
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}\left(tmđk\right)}\)
Câu 2: Bạn cũng nhân chéo lên nhưng nhớ đi điều kiện: \(x\ne\frac{-4}{5}\)
Câu 1: \(20⋮x\)=> \(x\inƯ\left(20\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm5;\pm10;\pm20\right\}\)
Câu 2: 2x + 9 = 2019
2x = 2019 - 9
2x = 2010
x = 2010 : 2
x = 1005
Câu 3: 6x - 39 = 5628 : 28
6x - 39 = 201
6x = 201 +39
6x = 240
x = 240 : 6
x = 40
Câu 4: 2x+1 + 54 = 86
2x+1 = 86 - 54 = 32
2x+1 = 25
=>x+1 = 5
=>x=4
Cài vào điện thoại phần mềm photo math, nó sẽ hỗ trợ bạn các tính nhanh luôn, cách dùng thid seach bác google hen.
bn ơi hãy lấy máy tính
mà tính đó bna j
tính thế này thì mất
mấy tiếng
(428-4x) .27=1728
<=> 428-4x = 1728 : 27
<=> 428-4x = 64
<=> 4x = 428 - 64
<=> 4x = 364
<=> x= 364 :4
<=> x= 91
Vậy x= 91
x.x2.x3=64
<=> x1+2+3 = 64
<=> x6 = 64
<=> x6= (+ - 2 )6
=> x = cộng trừ 2
Vậy x= cộng trừ 2
Câu 2)
1)* Nếu : \(x^2-2\ge0;2-x^2\ge0=>x^2-2+2-x^2\)=28
=> \(x^2-x^2-2+2=28=>0x^2=28\) ( vô lý )
Vậy x không có giá trị
* Nếu : \(x^2-2< 0:2-x^2< 0\)
=> \(-\left(x^2-2\right)-\left(2-x^2\right)=28=>-x^2+2-2+x^2=28=>0x^2=28\left(l\right)\)
Vậy từ hai trường hợp trên x không có giá trị
2) 7762≡1(mod3)⇒776776≡1(mod3)7762≡1(mod3)⇒776776≡1(mod3)
777777≡0(mod3)777777≡0(mod3)
7782≡1(mod3)⇒778778≡1(mod3)7782≡1(mod3)⇒778778≡1(mod3)
⇒A≡2(mod3)⇒A≡2(mod3)
200 - 18 : (372 : 3 + x - 1) - 28 = 166
=> 200 - 18 : (124 + x - 1) = 166 + 28
=> 200 - 18 : (124 + x - 1) = 194
=> 18 : (124 + x - 1) = 200 - 194
=> 18 : (124 + x - 1) = 6
=> 124 + x - 1 = 18 : 6
=> 124 + x - 1 = 3
=> 124 + x = 4
=> x = 4 - 124 = -120
428+2*(x-3) = 28
2*(x-3) = 28-428
2*(x-3) = -400
x-3 = -400:2
x-3 = -200
x = -200+3
x = -197
Vậy x = -197
428+2*( x-3) = 28
=>2(x-3)=-400
=>x-3=-200
=>x=-197